Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 60)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 61)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 68)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 63)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 88)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

SỐNG ĐỜI ĐỜI SỐNG TUYỆT VỜI

Monday, November 7, 202212:08 PM(View: 270)

SỐNG ĐỜI ĐỜI SỐNG TUYỆT VỜI

Con người chết rồi sẽ ra sao? Ai cũng thấy đời sống con người khác hẳn con vật. Thế nên, hầu hết mọi người đều có linh cảm: chết không phải là hết, mà là “Sinh kí tử quy”. Và Lời Chúa tuần này khẳng định: Con người chết rồi sẽ sống lại, nên hãy sống theo Lời Chúa dạy.

1. Sống lại đời đời.

- Một số người chủ trương không có sự sống lại, đã đặt ra chuyện để chất vấn Chúa Giêsu: Một bà cứ lấy ông nào là ông ấy chết, nên đã lấy tới 7 đời chồng. Nếu ngày sau sống lại thì bà sẽ ở với ông chồng nào? Chả lẽ lại ở chung với cả 7 ông thì chịu sao nổi, các ông sẽ đánh nhau suốt ngày! Cách đặt vấn đề này cũng phản ánh quan niệm Dương sao Âm vậy, đời sau như đời này nối dài. Nên có người chôn theo cả chai rượu cho cụ xuống cõi âm nhậu! Nhưng Chúa không nghĩ như thế, Chúa khẳng định: con người sẽ sống lại, nhưng sự sống đời sau khác hẳn đời này, người ta nên như các thiên thần. Thiên đàng khác hẳn trần gian.

2. Hãy sống tuyệt vời.

- Niềm tin vào sự sống lại không phải để con người quên đi hiện tại, mơ mộng đời sau xa xôi, nhưng là để con người sống ngay đời này một cách tuyệt vời hơn, cao đẹp hơn, ý nghĩa hơn. Thánh Phaolô căn dặn trong Bài Đọc 2: Anh em hãy nói và làm tất cả những gì tốt lành. Bài Đọc 1 kể chuyện 7 anh em cùng một nhà vì niềm tin vào sự sống lại nên đã thà chết chẳng thà phạm tội, nhất quyết vâng lời Chúa là Vua vũ trụ hơn là vâng lời vua quan trần gian.

Chúa Giêsu đã chết và đã sống lại, làm cho linh cảm sự sống đời sau trở thành niềm xác tín vững chắc. Nên chúng ta hãy sống, hãy bước đi trong đời này theo hướng dẫn về sự sống đời đời với Chúa. Đó là lối sống hiệp thông với Chúa và với nhau trong mối liên hệ chan chứa tin yêu. Amen.