Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 60)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 62)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 68)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 63)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 88)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

CN 5874: MỘT LINH MỤC CHẾT THÌNH LÌNH

Monday, November 7, 202211:36 AM(View: 298)
CN 5874: MỘT LINH MỤC CHẾT THÌNH LÌNH

LM Johnny chia sẻ tại Medjugorje, Nam Tư:

Cuối cùng, tôi gặp lại một người bạn tốt của tôi là cha Seamus ở Medjugorje. Cả hai chúng tôi học chung ở trong đại chủng viện nên thân với nhau và tin tưởng nhau. Tôi thì đang phục vụ ở nước Argentina còn cha Seamus thì phục vụ ở nước Anh.

Chúng tôi đã hoạch định rằng sẽ gặp nhau ở Argentina vào những ngày lễ nhưng khi tôi về nhà ở Ái Nhĩ Lan thì ngài lại trở về giáo xứ của ngài ở nước Anh. Vậy mà tôi nghe ngài đi hành hương tại Medjugorje nên tôi cũng muốn đi Medjugorje và chúng tôi đã gặp lại nhau.

Chúng tôi vui đùa với nhau, có cơ hội dâng Lễ với nhau. Chúng tôi chia sẻ bao nhiêu kinh nghiệm vui buồn với nhau. Chúng tôi cầu nguyện chung với nhau và làm mọi việc với nhau.

Cha Seamus bị bịnh ung thư hai lần trong lúc ngài còn trẻ. Ngài có nhiều vấn đề trong sức khoẻ. Ngài đang chờ để mổ đầu gối. Nhưng lần đó tôi thấy ngài có vẻ khoẻ. Rồi chúng tôi cũng phải chia tay ở Medjugorje.

Khoảng 6 tuần lễ sau đó, tôi nhận được cú điện thoai. Cha Seamus dâng Thánh Lễ lúc 10:00 giờ sáng trong giáo xứ của ngài. Sau Thánh Lễ thì các cha ở vùng đó thường hay uống trà với nhau. Nhưng họ không còn sữa. Cha Seamus bèn nói:

"Con có sữa ở trên lầu."

Rồi ngài leo lên lầu để lấy sữa. Đến lúc lễ lúc 11:30 giờ trưa mà không ai thấy cha Seamus nên mọi người bắt đầu lo lắng. Rồi họ tìm thấy ngài chết ở trong nhà bếp. Người ta gọi báo cho tôi cái tin buồn này.

Tôi không biết lý do tại sao Chúa lại gọi ngài về sớm quá. Tôi rất nhớ ngài. Mẹ của ngài cũng rất nhớ ngài. Các giáo dân đều nhớ ngài. Nhưng Chúa đã gọi ngài về nhà. Tôi rất nhớ ngài và thương ngài vì ngài chết một mình trong nhà bếp.

Tôi nhớ lời Chúa nói trong trái tim của tôi:

"Mỗi Kinh Kính Mừng đều đáng quý."

Ngài đã đọc rất nhiều kinh Kính Mừng. Xin Mẹ Maria ở với ngài trong cuộc hành trình cuối của ngài. Thật sự, tôi đã gặp rất nhiều người trong tuần lễ này. Họ đã mất những người thân thương nhất trong cuộc đời một cách đột ngột nhất, một cách bi thương nhất, và một cách khó khăn nhất.

Tôi có thể khẳng định rằng điều mà Đức Mẹ đã nói rằng: Mẹ luôn cầu nguyện cho chúng ta là con cái của Mẹ, đặc biệt là trong giờ lâm tử của chúng ta.

Và khi chúng ta đi từ cõi đời này sang cõi đời khác thì Mẹ vẫn cầu cho chúng ta. Mẹ đang cầu cho chúng ta lúc này đây.

Thật sự chúng ta không biết ngày mai mình sẽ còn sống hay chết. Chúng ta đặt quá khứ trong lòng Thương Xót của Chúa. Chúng ta chỉ biết là Mẹ Maria đang cầu bầu cho chúng ta ngay lúc này đây. Mỗi một Kinh Kính Mừng đều đáng quý.

Xin mọi người lập lại với tôi:
"Mỗi một Kinh Kính Mừng đều đáng quý."

Khi chúng ta ở trong tình trạng khó khăn mà không thể cầu nguyện được thì hãy nhớ rằng mình đã từng cầu nguyện với Mẹ Maria.

Khi bạn lo âu về những người thân đã chết thì hãy vui lòng nhớ rằng chúng ta có người Mẹ tốt lành là Mẹ Maria. Mẹ là Đấng Cầu Bầu Mạnh Thế, Mẹ cầu bầu cho chúng ta trong giờ hấp hối của chúng ta. Và chúng ta cũng tín thác nơi Lòng Thương Xót vĩ đại của Chúa.

"Mỗi một Kinh Kính Mừng đều đáng quý."

Tôi cầu xin Chúa ban ơn phúc cho tất cả chúng ta luôn mãi, hôm nay và đời đời. Nhân Danh Cha, và Con và Thánh Thần. Amen.

Kim Hà, 6/11/2022