Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 78)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 66)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 91)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 78)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 80)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 77)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 77)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 80)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 71)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 77)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5874: MỘT LINH MỤC CHẾT THÌNH LÌNH

Monday, November 7, 202211:36 AM(View: 63)
CN 5874: MỘT LINH MỤC CHẾT THÌNH LÌNH

LM Johnny chia sẻ tại Medjugorje, Nam Tư:

Cuối cùng, tôi gặp lại một người bạn tốt của tôi là cha Seamus ở Medjugorje. Cả hai chúng tôi học chung ở trong đại chủng viện nên thân với nhau và tin tưởng nhau. Tôi thì đang phục vụ ở nước Argentina còn cha Seamus thì phục vụ ở nước Anh.

Chúng tôi đã hoạch định rằng sẽ gặp nhau ở Argentina vào những ngày lễ nhưng khi tôi về nhà ở Ái Nhĩ Lan thì ngài lại trở về giáo xứ của ngài ở nước Anh. Vậy mà tôi nghe ngài đi hành hương tại Medjugorje nên tôi cũng muốn đi Medjugorje và chúng tôi đã gặp lại nhau.

Chúng tôi vui đùa với nhau, có cơ hội dâng Lễ với nhau. Chúng tôi chia sẻ bao nhiêu kinh nghiệm vui buồn với nhau. Chúng tôi cầu nguyện chung với nhau và làm mọi việc với nhau.

Cha Seamus bị bịnh ung thư hai lần trong lúc ngài còn trẻ. Ngài có nhiều vấn đề trong sức khoẻ. Ngài đang chờ để mổ đầu gối. Nhưng lần đó tôi thấy ngài có vẻ khoẻ. Rồi chúng tôi cũng phải chia tay ở Medjugorje.

Khoảng 6 tuần lễ sau đó, tôi nhận được cú điện thoai. Cha Seamus dâng Thánh Lễ lúc 10:00 giờ sáng trong giáo xứ của ngài. Sau Thánh Lễ thì các cha ở vùng đó thường hay uống trà với nhau. Nhưng họ không còn sữa. Cha Seamus bèn nói:

"Con có sữa ở trên lầu."

Rồi ngài leo lên lầu để lấy sữa. Đến lúc lễ lúc 11:30 giờ trưa mà không ai thấy cha Seamus nên mọi người bắt đầu lo lắng. Rồi họ tìm thấy ngài chết ở trong nhà bếp. Người ta gọi báo cho tôi cái tin buồn này.

Tôi không biết lý do tại sao Chúa lại gọi ngài về sớm quá. Tôi rất nhớ ngài. Mẹ của ngài cũng rất nhớ ngài. Các giáo dân đều nhớ ngài. Nhưng Chúa đã gọi ngài về nhà. Tôi rất nhớ ngài và thương ngài vì ngài chết một mình trong nhà bếp.

Tôi nhớ lời Chúa nói trong trái tim của tôi:

"Mỗi Kinh Kính Mừng đều đáng quý."

Ngài đã đọc rất nhiều kinh Kính Mừng. Xin Mẹ Maria ở với ngài trong cuộc hành trình cuối của ngài. Thật sự, tôi đã gặp rất nhiều người trong tuần lễ này. Họ đã mất những người thân thương nhất trong cuộc đời một cách đột ngột nhất, một cách bi thương nhất, và một cách khó khăn nhất.

Tôi có thể khẳng định rằng điều mà Đức Mẹ đã nói rằng: Mẹ luôn cầu nguyện cho chúng ta là con cái của Mẹ, đặc biệt là trong giờ lâm tử của chúng ta.

Và khi chúng ta đi từ cõi đời này sang cõi đời khác thì Mẹ vẫn cầu cho chúng ta. Mẹ đang cầu cho chúng ta lúc này đây.

Thật sự chúng ta không biết ngày mai mình sẽ còn sống hay chết. Chúng ta đặt quá khứ trong lòng Thương Xót của Chúa. Chúng ta chỉ biết là Mẹ Maria đang cầu bầu cho chúng ta ngay lúc này đây. Mỗi một Kinh Kính Mừng đều đáng quý.

Xin mọi người lập lại với tôi:
"Mỗi một Kinh Kính Mừng đều đáng quý."

Khi chúng ta ở trong tình trạng khó khăn mà không thể cầu nguyện được thì hãy nhớ rằng mình đã từng cầu nguyện với Mẹ Maria.

Khi bạn lo âu về những người thân đã chết thì hãy vui lòng nhớ rằng chúng ta có người Mẹ tốt lành là Mẹ Maria. Mẹ là Đấng Cầu Bầu Mạnh Thế, Mẹ cầu bầu cho chúng ta trong giờ hấp hối của chúng ta. Và chúng ta cũng tín thác nơi Lòng Thương Xót vĩ đại của Chúa.

"Mỗi một Kinh Kính Mừng đều đáng quý."

Tôi cầu xin Chúa ban ơn phúc cho tất cả chúng ta luôn mãi, hôm nay và đời đời. Nhân Danh Cha, và Con và Thánh Thần. Amen.

Kim Hà, 6/11/2022