Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 78)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 66)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 91)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 78)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 80)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 77)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 77)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 80)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 71)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 77)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5873: MỖI KINH KÍNH MỪNG ĐỀU ĐÁNG QUÝ

Sunday, November 6, 20229:39 PM(View: 74)
CN 5873: MỖI KINH KÍNH MỪNG ĐỀU ĐÁNG QUÝ

LM Johnny chia sẻ tại Medjugorje, Nam Tư:

Chúa Giêsu nói về cuộc đời vĩnh cửu mà Ngài dành sẵn cho mỗi người chúng ta nơi Thiên Đàng. Nếu chúng ta bước theo chân Chúa ở đời này thì sẽ có nhiều phúc lành và ơn huệ trong cuộc đời.

Trong đời của tôi, tôi đã thấy có những lời hứa của Chúa Giêsu đã thể hiện trong cuộc sống của tôi. Những gì mà tôi hy sinh thì tôi lại nhận được hàng trăm lần nhiều hơn. Với sự giúp đỡ của Chúa mà tôi trở thành linh mục được 15 năm nay vào tháng 8 này.

Tôi thấy mình được Chúa chúc phúc rất nhiều. Dù tôi không có vợ, chẳng có con nhưng tôi lại có nhiều gia đình. Tôi không có nhà và không tài sản nhưng tôi lại được người ta chào đón trong những ngôi nhà của họ.

Tôi không có tiền triệu đô la và ngân hàng chưa chắc là nơi an toàn nhất để gửi gấm tiền bạc nhưng tôi có đầy đủ những gì mà tôi cần có. Nếu tôi có tiền thì tôi cũng tiêu hết luôn.

Điều quý nhất mà tôi nhận được đó là tôi có Chúa Giêsu trong cuộc đời mình. Tôi cảm thấy mình có đặc ân làm một linh mục của Chúa. Tôi có thể dâng Lễ. Tôi giải tội và làm cho mọi người giao hoà với Chúa qua Bí Tich Giải Tội. Tôi có thể đón chào người ta đến với gia đình của Chúa qua Bí Tích Rửa Tội.
Tôi ban Bí Tích Hôn Phối để người ta sống chung với nhau. Tôi cũng giúp người ta trong cuộc hành trình cuối đời về nhà Cha. Và tôi có Mẹ Maria là Mẹ của tôi, Mẹ luôn cầu bầu cho tôi.

Tôi muốn chia sẻ về chuyến hành hương của tôi đến Medjugorje trước khi tôi chuyển sang nước Argentina vào hai năm về trước.

Nếu có ai trong quý vị phải chuyển đi xa thật xa như tôi thì biết rằng mình cần phải vứt đi rất nhiều đồ đạc của mình.

Trước khi tôi đến Medjugorje khoảng một tuần thì tôi khám phá ra rằng chuỗi tràng hạt mà tôi mua ở Đất Thánh thì đã bị mất một hạt.

Khi đến Medjugorje thì tôi tự nhủ:

"Nếu có nơi nào trên thế giới mà dễ dàng mua chuỗi tràng hạt Mân Côi nhất thì đó là Medjugorje."

Nhưng rồi tôi nói:

"Không, tôi có một tràng chuỗi Mân Côi, tôi không cần mua thêm tràng hạt để đem về Argentina và tôi sẽ giữ cái chuỗi cũ của tôi."

Vậy là khi ở Medjugorje, một buổi sáng kia, chúng tôi dậy sớm để đến thăm thị nhân Vicka. Đúng 7:00 giờ sáng là chúng tôi đã có mặt. Cô Vicka đến và nói chuyện trong vòng một tiếng đồng hồ. Rồi cô ấy cầu nguyện trong thinh lặng với tất cả các khách hành hương.

Khi ấy tôi gặp cô Vicka trong một vài giây phút. Tôi nhìn cô ấy và nói: "Cô khoẻ không?"

Cô ấy đáp: "Dạ, con khoẻ ạ."

Nhưng tôi cảm thấy cô ấy có vẻ mệt mỏi. Tôi bảo cô ấy:

"Được, tôi đang cầu nguyện cho cô và chúng tôi đang cầu nguyện cho cô đây."

Sau khi cô Vicka nói chuyện và cầu nguyện thì là lúc 9:40 giờ sáng. Tôi muốn đi mau để kịp dự Thánh Lễ lúc 10:00 giờ sáng. Dù chúng tôi có xe bus nhưng tôi quyết định đi xe taxi. Tôi kịp đến nà thờ để dâng Lễ. Sau đó tôi trở về nhà trọ. Người hướng dẫn viên du lịch hỏi tôi rằng:

"Chào Cha, cha đi đâu vậy, sao cha biến mất vậy?"

Tôi nói rằng tôi muốn đến nhà thờ để kịp dâng Lễ. Anh ta bảo:

"Nhưng cô Vicka đã muốn nói chuyện với cha mà."

Tôi bảo cô ấy thật là một người đặc biệt. Cô ấy cũng biết là tôi cần có một ơn đặc biệt. Anh ta nói tiếp:

"Cô Vicka đi tìm cha sau buổi nói chuyện và cầu nguyện. Khi cha đi rồi thì cô ấy đưa cho con một món quà để giao cho cha. Món quà này đã được cô ấy xin Đức Mẹ chúc phúc rồi. Món quà này cũng đã được một vị linh mục chúc lành."

"Cô Vicka đã cầu nguyện với món quà này để xin Chúa chúc lành cho cha trong suốt cuộc đời của cha. Đây là món quà của cha."

Thì ra đó là một chuỗi tràng hạt Mân Côi. Tôi rất cảm động khi nhận món quà ấy. Chiều hôm ấy, tôi đi chầu Chúa ở nhà nguyện. Tôi ngồi với chuỗi tràng hạt mới và tôi nói với Chúa:

"Lạy Chúa, Chúa muốn ban cho con thông điệp gì mà Chúa lại ban cho con tràng hạt này ạ?"

Ngay lập tức, lời Chúa nói xuất hiện trong trái tim tôi:

"Con ơi, mỗi kinh Kính Mừng đều đáng quý."

Tôi bị mất một hạt trong tràng hạt của tôi và lời mà Chúa nói với tôi rằng:

"Con ơi, mỗi kinh Kính Mừng đều đáng quý."

Tôi giữ thinh lặng, cúi đầu nghe lời của Chúa. Tôi hằng suy niệm về lời nói ấy luôn mãi.

Kim Hà, 6/11/2022

Hình: Thị nhân Vicka của Medjugorje.
May be an image of 1 person, child and standing