Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 78)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 67)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 91)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 78)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 80)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 77)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 77)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 80)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 72)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 77)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5865: HÃY LÀ CON NGƯỜI THẬT, ĐỪNG ĐỔI GIỐNG

Friday, November 4, 20227:27 PM(View: 92)
CN 5865: HÃY LÀ CON NGƯỜI THẬT, ĐỪNG ĐỔI GIỐNG

Liệu bạn có biết rằng cách thức mà Chúa tạo dựng nên mỗi người đều là một con người hoàn hảo, trước khi bạn đổi giống của mình.

Bạn được Chúa tạo dựng để trở nên thánh thiện. Con người thật của bạn, con người vĩnh viễn của bạn là một thân xác vinh quang.

Với tất cả sự hoá trang mà bạn mặc lên cho mình, với những hành trang mà bạn đem theo mình. Có khi chúng trở nên gánh nặng mà chỉ mình Chúa mới biết con người thật của mình mà thôi.

Chúng ta có thể làm hư mối tương quan. Chúng ta có thể bị bạn bè làm cho hư hỏng. Nhưng chúng ta không thể đổi mới để làm vui lòng các bạn bè hay đồng nghiệp.

Cũng không nên để cho họ đánh giá mình. Chúng ta có thể suy nghĩ méo mó bởi cái nhìn của những người ở chung quanh, bởi những người muốn hút lấy năng lực của chúng ta.

Vậy chúng ta nên tự đặt câu hỏi:

"Liệu chúng ta nâng đỡ người khác hay là cho phép người khác kéo ta xuống vũng bùn?"

Có nhiều người nói rằng "mối liên hệ thân mật". Đó là có những quan hệ thiêng liêng với những người yêu cũ. Có quan hệ ràng buộc với những kẻ ở chung quanh chúng ta và ở giữa chúng ta.

Sự dính bén là do chúng ta quá gắn bó một cách rõ ràng hay không rõ ràng với những người khác. Trước sự hiện diện của họ, chúng ta không là con người thật của mình.

Chúng ta soi chính mình qua đôi mắt của người khác. Hãy nhìn vào thánh giá nhiều hơn là nhìn mình trong tấm gương soi.

Hãy cầu nguyện sốt sắng với Chúa Thánh Thần để xin Ngài soi sáng và hướng dẫn chúng ta trong cuộc đời để ta không đi sai đường.

“Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài ban ơn xuống cho con và chỉ dẫn cho con về con người thật của con mà Chúa đã sáng tạo nên.

Lạy Chúa, xin hướng dẫn con để con không lạc lối mà chẳng hề nhận ra chính mình.

Xin Chúa thanh tẩy con khỏi sự dính bén, khỏi những dây liên hệ không lành mạnh và khỏi những liên hệ bất chính.

Trong Danh Thánh Cực Trọng của Chúa Giêsu, xin Chúa bẻ gẫy những liên hệ tâm linh không lành mạnh.

Xin Chúa luôn cho con được nhìn thấy và trở nên con người thật của chính con.

Xin cho con yêu mến con người thật của con, không phải là hình dáng méo mó và không thật.”

Con người thật của chúng ta là điều tốt lành nhất và làm cho ta cảm thấy thoải mái nhất.

Bạn có thể ngạc nhiên về những gì mà Chúa Thánh Thần sẽ tỏ lộ cho bạn. Amen.

Kim Hà, 4/11/2022