Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 60)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 62)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 68)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 63)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 88)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

CN 5863: CÔNG CHÚA GẶP CÁC LINH HỒN LUYỆN NGỤC

Friday, November 4, 20221:33 PM(View: 1051)
CN 5863: CÔNG CHÚA GẶP CÁC LINH HỒN LUYỆN NGỤC

Nguồn: Spiritdaily.com

Có một cô Công Chúa người Đức tên là Eugenie von der Leyen đã gặp các linh hồn luyện ngục hàng đêm. Công Chúa Eugenie là một người Công Giáo ngoan đạo. Cô đã từng thấy các linh hồn trong nhiều thập niên.

Cuộc gặp gỡ này không phải là thị kiến, cũng không phải là giấc mơ mà là các cuộc hiện về. Cô Công chúa được gặp họ tại hai lâu đài Augsburg và Landsberg. Câu chuyện này xẩy ra vào cuối thế kỷ thứ 19 và đầu thế kỷ thứ 20. Trong thập niên 1920 ông Adolf Hitler cấm cản vị công chúa về những cuộc hiện về này.

Cô Công Chúa này luôn cầu nguyện. Cô sống độc thân. Cô Eugenie rất tử tế và luôn mỉm cười. Ai cũng thương mến cô. Khi còn trẻ, cô muốn đi tu nhưng vì sức khoẻ cô quá yếu kém nên cô không được tu viện nào nhận cả. Vì sức khoẻ kém nên cô chịu đau khổ. Cô là con gái của Đức Vua Philipp II Franz Erwein.

Những linh hồn luyện ngục về với cô, có khi là linh hồn người tốt nhưng cũng có khi là linh hồn kẻ dữ. Họ thường đến với cô vào ban đêm.

Có những linh hồn dường như đến từ tầng sâu của luyện ngục nên họ rất lớn tiếng và có vẻ doạ nạt. Có những linh hồn đến với những tội lỗi của họ còn ghi trên người của họ. Họ có hình dáng của con người và hình dáng của thú vật.

Trong nhật ký của Công Chúa Eugenie thì cô mô tả rằng có những người đến với hình dáng của một con khỉ đột hoặc một con đười ươi.

Các linh hồn đến với hình dáng nửa là con người, nửa là con thú vật. Có thể họ là ma quỷ.

Các thánh như thánh Catherine thành Genoa và thánh Padre Pio cũng có những cuộc gặp gỡ như thế. Thánh Padre Pio nói rằng cha gặp nhiều linh hồn người chết hơn là người sống.

Có những ngày đặc biệt, nàng Công Chúa gặp nhưng người dân làng đã chết trở về. Có những người đến với cô mà cô không nhận ra họ là ai. Có những người đã chết cả mấy thế kỷ trước mà cũng về với cô. Vâng, họ ở luyện ngục cả mấy trăm năm dài.

Cô gặp những kẻ ám sát, một bậc chăn chiên đang sống đau khổ, một hiệp sĩ có gươm giáo sáng choang. Cô gặp cả các linh mục.

Có những linh hồn mà cô đã nghe tên của họ. Họ chịu đau khổ vô vàn. Có những linh hồn từ các vực sâu trở về.

Công Chúa Eugenia viết:

“Tôi thấy một hiệp sĩ của Giáo Hội đứng gần bàn thờ. Ngài có hình dáng cao lớn. Có thể ngài là người đã được chôn cất trong nhà thờ. Có những linh hồn nam nữ tu sĩ."

Công Chúa Eugenie viết tiếp:

“Ngày 9 tháng 8 năm 1921, vào lúc 5:00 giờ chiều, tôi thấy một nữ tu đứng giữa hai cái cây trong vườn. Dường như bà ấy đang đứng đợi tôi. Tôi nghĩ bà là một nữ tu mà tôi đã biết. Tôi vội vàng đến gặp bà. Bỗng dưng bà ấy biến mất mà không để lại dấu vết. Tôi không biết là có phải ảo ảnh hay không."

Công chúa nói rằng cô đã đối thoại với họ. Đây là điều mà giáo hội cho rằng rất nguy hiểm. Có những linh hồn chỉ là bóng mầu xám mà thôi. Có những linh hồn như khói sương. Đa số có hình dáng con người. Có những linh hồn còn mang những thứ trên người như là hình phạt.

Ngoài những linh hồn có hình dáng con khỉ còn có những linh hồn mang hình dáng đáng ghê sợ. Cô kể:

“Tôi đã cầu nguyện trong lo âu và tôi phải cầm cây thánh giá. Thế rồi linh hồn ấy đứng lâu và đứng rất cao trước mặt tôi. Ông ta có tóc mầu đen và có đôi mắt hung dữ. Ông ta cứ đi tới, đi lui.”

Có những linh hồn không trả lời những câu hỏi mà cô Eugenie đặt ra. Khi cô Eugenie cầu nguyện hàng giờ thì các linh hồn vẫn đứng đó.

Những con vật như chó, mèo thường có phản ứng khi thấy các linh hồn hiện về.

Có những linh hồn có vẻ là kẻ dữ. Tuy nhiên cô Eugenie cho rằng họ là những linh hồn đến cầu cứu cô để được giải thoát, thường là qua việc xin Lễ cho họ.

Có những trường hợp xấy ra rất mạnh mẽ, giống như bão tố xẩy ra trong phòng của cô. Tiếng ầm ầm rồi đồ đạc chuyển động. Cũng có những linh hồn đi lặng lẽ qua giường của cô khi mà cô đang tha thiết cầu nguyện cho các linh hồn. Có những linh hồn mà cô gọi là đáng ghê tởm.

Cô viết tiếp:

“Bây giờ tôi có thể phân biệt được. Có những linh hồn to lớn, mầu đen và ghê gớm. Tôi phải bảo vệ mình bằng cây thánh giá và nước phép. Các linh hồn trừng mắt với tôi và đi ra bằng cửa sổ."

Đó là những điều khó khăn nhất đối với cô. Có những linh hồn của người dân làng. Một linh hồn tên là Gebhard Heinz, khi cô rước Lễ xong thì cô nhìn thấy linh hồn ấy.

Linh hồn này thường đánh thức cô dậy để đi Lễ sớm. Khi cô hỏi linh hồn ấy là bao giờ thì ông ta được giải thoát, ông ta trả lời là:
“18 X 7.”

Có thể có nghĩa là 126 năm, hay 126 tháng, hay 126 ngày? Cô không biết rõ câu trả lời của ông ta.

Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ, cho các linh hồn được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen.

Kim Hà, 4/11/2022
No photo description available.