Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 78)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 67)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 91)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 78)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 80)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 77)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 77)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 80)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 72)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 77)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5860: SỐNG LÀNH, CHẾT THÁNH

Friday, November 4, 20228:05 AM(View: 92)
CN 5860: SỐNG LÀNH, CHẾT THÁNH

Tối hôm qua, một người bạn của tôi ở tiểu bang khác gọi điện thoại và kể cho tôi nghe về những gương sáng của ông ngoại cô và mẹ của cô. Thật là một gương sáng đạo đức mà gia đình cô được học hỏi và hãnh diện. Cô kể:

"Ông ngoại em làm việc thiện nguyện trong nhà thờ giống như một ông trùm. Ông siêng năng cầu nguyện và làm các việc lành, giúp đỡ cha, các chứt sắc trong nhà thờ và mọi người tín hữu. Ông giúp xây nhà cho người nghèo, bố thí cơm áo cho những ai nghèo khổ. Ông đi đọc kinh cho những gia đình có người bịnh và người hấp hối. Ông phụ giúp các gia đình có người vừa chết.

Ông sống mạnh khoẻ cho đến tuổi già. Không hiểu ông biết ngày gần chết của ông hay sao mà ông gọi các con cháu về nhà cho ông gặp lần cuối. Hồi đó không có điện thoại, phải viết thư.

Thế rồi đại gia đình quy tụ về nhà Dì của em là người lo chăm sóc ông. Cả nhà xum họp, nói cười vui vẻ. Ông rất vui và nói chuyện cả ngày.

Ông có thói quen là thích ngồi nơi cái ghế đong đưa. Trưa hôm ấy, ông đang ngủ thì ông bỗng kêu hai người cháu gái, con của Dì em. Ông nói:

"Các con ơi, hãy tắt đèn đi, tắt nhạc đi, ồn ào quá ông không ngủ được. Sao lại có cả một đám trẻ ca hát rộn ràng quá đi! "

Hai chị họ của em lấy làm lạ vì nhà buổi trưa đâu có ai bật đèn. Nhà cũng chắng có tiếng radio, hay tiếng hát nào. Lần thứ hai, ông cũng bảo phải tắt đèn và tắt nhạc đi, để cho ông ngủ.

Thế rồi ông chết luôn tại đó. Gia đình em ngỡ ngàng. Ai cũng đoán là ông đã thấy Thiên Đàng, nơi sáng láng và có đầy tiếng Thánh Ca của các Thiên thần và các Thánh. Ông em chết dễ dàng và thanh thản.

2. Mẹ em vừa chết vào đầu tháng 7 cũng là ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng 7. Mẹ em thọ 96 tuổi. Ba em đi theo người đàn bà khác, bỏ mẹ em nuôi 7 đứa con một mình. Mẹ em rất vất vả và khổ cực để nuôi các con.

Nhưng mẹ em rất nhân đức và hay thương người nghèo. Mẹ em cho người nghèo ăn, cho kẻ khát uống, cho áo quần của mẹ cho những người trần trụi. Mẹ em có gì là cũng cho người nghèo.

Mẹ em khi già thì sống với chị của em. Lúc sau, mẹ bắt đầu không đi được nên chị em phải đưa bà vào viện dưỡng lão để có người chăm sóc tốt hơn cho bà. Mẹ em được ở một mình một phòng.

Cả đời của bà là đọc kinh Mân Côi và các kinh hạt khác để cầu nguyện cho thế giới, cho đất nước và cho gia đình. Suốt ngày đêm bà đều cầm chuỗi tràng hạt trong tay.

Trước khi chết hai ngày, bà bảo chị em hãy đem tượng ảnh Chúa và Mẹ về nhà vì má sắp đi rồi. Mẹ em bảo:

"Hai người bạn thân của má đã đứng ở trước cửa chờ đón má mấy ngày nay. Cả hai người phụ nữ này đã chết mấy chục năm nay ở VN rồi. Nhưng họ không vào trong phòng của má được vì có 3 Tổng Lãnh Thiên Thần đang canh giữ phòng của má. Con bảo các anh chị em tới thăm má lần cuối rồi má về với Chúa."

Thế là chị của em vội gọi điện thoại nhắn cả nhà về thăm má em lần chót. Khi cả nhà về đầy đủ, má em vui mừng nói cười.

Thế rồi, bà rước Lễ ngày Thứ Sáu Đầu Tháng, đến sáng sớm ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng thì bà ra đi êm ái vì hai người bạn thân của má em đang chờ ngoài kia rồi.

Em thương tiếc ông ngoại và mẹ em vì họ sống rất thánh thiện. Em cũng mong ước là được chết lành và chết lẹ như ông ngoại em và má em vậy.

Kim Hà, 4/11/2022
May be an image of 1 person, child and nature