Wednesday, May 29, 20248:58 PM(View: 6)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Mọi sự huỷ hoại và tuỵệt vọng sẽ xảy ra cho toàn thế giới. Không còn sự hy vọng nào nữa cả. Thầy Martinez được nhìn thấy nhiều binh lính từ các quốc gia đến ở trên đất nước Hoa Kỳ. Đó là một cơn ác mộng lớn lao.
Wednesday, May 29, 20248:33 PM(View: 8)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Thầy phó tế John được Đức Mẹ cho thấy trước các biến cố sẽ xẩy đến. Thầy xin Mẹ kể thêm cho thầy biết về các nơi trú ẩn. Đức Mẹ bèn bảo thầy hãy nhìn lên cao. Lúc đó, thấy đã nhìn thấy hàng trăm thiên thần đang bay cao và đem theo nhiều đồ vật linh thiêng đến những nhà trú ẩn.
Wednesday, May 29, 20247:59 PM(View: 6)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Có khi nào chúng ta lo âu đến những nơi trú ẩn khi có những biến cố lớn lao xẩy ra cho thế giới và cho chúng ta không?
Wednesday, May 29, 20247:14 PM(View: 6)
Nguồn: America Needs Fatima Ai cũng thừa biết rằng nền văn hoá của nước Mỹ đang lâm nguy và đem lại nhiều đau khổ cho dân tộc Mỹ. Mỗi khi chúng ta nghe tin tức trên các đài TV, các đài radio và các trang mạng xã hội thì luôn có các bản tin giật gân và làm cho chúng ta lo âu và sợ hãi.
Wednesday, May 29, 20245:16 PM(View: 6)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Đức Mẹ Maria đã từng nói với Thánh Đa Minh và Chân Phước Alan dela Roche rằng: "Tất cả những ai quảng bá việc đọc chuỗi Kinh Mân Côi thì sẽ được Mẹ trợ giúp trong những khi họ cần giúp."
Wednesday, May 29, 20244:31 PM(View: 6)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Việc thành lập Cộng Đoàn Các Linh mục Cầu Nguyện (The Congregation of the Priests of the Oratory) thành tựu chỉ vài năm sau đó. Các thành viên được khuyến khích để hướng dẫn những người khác vững mạnh thêm đức tin.
Wednesday, May 29, 20241:53 PM(View: 6)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Philip Neri là một linh mục truyền giáo và đấng Sáng Lập của Cộng Đồng Cầu Nguyện (Congregation of the Oratory). Đó là một cộng đoàn gồm có các linh mục Công Giáo và các giáo dân hoạt động.
Wednesday, May 29, 20241:50 PM(View: 8)
1. Lời cầu nguyện làm cho cuộc đời bạn thăng bằng.
Tuesday, May 28, 20249:00 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com Nếu các bậc tổ tiên của chúng ta đã từng là kẻ trộm, kẻ sát nhân, kẻ nghiện rượu, kẻ ngoại tình, kẻ thực hành tà thuật thì có thể chúng ta sẽ phải đền tội thay cho họ. Những tội lỗi này được thể hiện trong nhiều...
Tuesday, May 28, 20248:08 PM(View: 20)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Bậc Đáng Kinh Mary thành AGREDA là một trong những nhà thần bí lớn lao nhất của thế kỷ thứ 17. Bà là một nữ tu Dòng Phanxico, nước Tây Ban Nha. Bà được ơn là có nhiều thị kiến Thiên Đàng và nhiều cảm nghiệm thần bí cao trọng.

Hành tây

Friday, November 4, 20227:26 AM(View: 1042)

Lợi ích trị liệu của hành tây

Hành tây có nhiều màu sắc và chủng loại, là một loại thực phẩm chống oxy hóa, chống viêm, chống ung thư và hỗ trợ tim mạch

Sức khỏe tim mạch
Căng thẳng oxy hóa
Sức khỏe da và tóc
Lợi ích chống ung thư
Bệnh tiểu đường

Hành tây là một loại thực phẩm chống oxy hóa, chống viêm, chống ung thư và hỗ trợ tim mạch có nhiều màu sắc và chủng loại. Các nghiên cứu hiện đại đã bắt đầu khẳng định khả năng chữa bệnh của loại rau củ thơm ngon này.

Màu sắc của củ hành có thể gợi ý cho bạn những lợi ích cụ thể của nó.

Hành đỏ đặc biệt giàu quercetin, một sắc tố thực vật hoặc flavonoid có trong nhiều loại trái cây, rau và ngũ cốc. Flavonoid có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm và chống ung thư, cùng với khả năng điều chỉnh chức năng của enzym tế bào.

Củ hành xanh lá cây, nâu và trắng tự hào về những lợi ích trị liệu độc đáo. Ví dụ, hành lá được sử dụng để điều trị cảm lạnh, cúm, đau bụng, đau đầu và bệnh lý tim mạch.

Chúng ta hãy cùng xem xét năm lợi ích sức khỏe ấn tượng khác của hành tây.

Sức khỏe tim mạch

Hành tây có chứa chất chống oxy hóa có thể hỗ trợ cholesterol lành mạnh, điều hòa huyết áp, cả hai đều có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Một nghiên cứu gồm 70 người thừa cân kèm với cao huyết áp cho thấy rằng tiêu thụ hành tây 162mg mỗi ngày đã làm giảm huyết áp tâm thu xuống từ 3 đến 6mmHg so với giả dược.

Một nghiên cứu khác được thực hiện trên 54 bệnh nhân hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) kết luận rằng ăn khoảng 40 đến 50g hành tím sống mỗi ngày (nếu thừa cân) và 50 đến 60g mỗi ngày (nếu béo phì) trong thời gian 8 tuần thì tổng lượng cholesterol và LDL thấp hơn so với nhóm đối chứng ăn ít hành hơn.

Căng thẳng oxy hóa

Hành tây là một nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tuyệt vời với hơn 25 loại chất chống oxy hóa flavonoid khác nhau.

Cụ thể, anthocyanins, là sắc tố thực vật đặc biệt tạo nên màu sắc của hành đỏ, có liên quan đến việc giảm nguy cơ bệnh tim. Ngoài ra, anthocyanin còn có tác dụng bảo vệ chống lại một số loại ung thư.

Trong một nghiên cứu năm 2012, quercetin cho thấy tác dụng bảo vệ chống lại căng thẳng oxy hóa do natri florua gây ra trên tim ở mô hình động vật.

Vỏ hành tây chứa nhiều quercetin có lợi cho những người béo phì do tác dụng giảm stress oxy hóa, ngăn ngừa khởi phát các bệnh lý mãn tính.

Sức khỏe da và tóc

Gel chiết xuất hành tây có thể hữu ích trong việc chữa lành vết thương, hứa hẹn công dụng thẩm mỹ của vết sẹo sau phẫu thuật, cải thiện đáng kể độ mềm, màu đỏ, kết cấu của vết sẹo cũng như sự xuất hiện của vết sẹo ở tuần thứ 4, thứ 6 và thứ 10 trong quá trình nghiên cứu.

Có thể sử dụng nước ép hành tây thô nhằm giúp tóc mọc lại. Loại nước ép này có khả năng dùng như liệu pháp tại chỗ có hiệu quả cho chứng rụng tóc từng mảng.

Lợi ích chống ung thư

Một lần nữa, lợi ích này đến từ chất chống oxy hóa flavonoid quercetin. Chất này có thể ức chế sự phát triển của các khối u. Trong một nghiên cứu năm 2006, một bộ dữ liệu lớn duy nhất từ dân số các nước miền Nam Âu châu cho thấy mối liên quan nghịch giữa việc tiêu thụ thường xuyên họ cây thuộc họ hành tây và nguy cơ mắc một số bệnh ung thư phổ biến.

Trong một phân tích về dân số Đông Bắc Trung Quốc, nhóm rau củ thuộc họ hành có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng ở cả nam và nữ.

Bệnh tiểu đường

Tiêu thụ hành tây có thể hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường bằng cách giảm lượng đường trong máu. Ví dụ, một nghiên cứu trên 42 bệnh nhân tiểu đường type 2 cho thấy rằng tiêu thụ 100g hành tím tươi làm giảm lượng đường trong máu lúc đói xuống 40mg/100ml sau 4 giờ.

Quercetin, kết hợp với hesperidin, cũng có thể đóng một vai trò hiệu quả trong việc điều hòa chuyển hóa insulin trên bệnh nhân tiểu đường.

Bên cạnh đó, Quercetin còn ngăn ngừa thoái hóa thần kinh trong bệnh lý võng mạc do tiểu đường, một biến chứng nặng và là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa ở người lớn tuổi trên thế giới.