Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 78)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 66)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 91)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 78)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 80)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 77)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 77)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 80)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 71)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 77)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

Dầu ô liu là một loại thực phẩm chống ung thư tự nhiên

Friday, November 4, 20227:16 AM(View: 66)

Dầu ô liu là một loại thực phẩm chống ung thư tự nhiên, có thể giảm nguy cơ tử vong

Dữ liệu cho thấy, ung thư là nguyên nhân gây tử vong cao thứ hai ở Hoa Kỳ. Nhưng qua từng năm, xu hướng người trẻ tuổi mắc bệnh ngày càng cao. Bên cạnh đó, các phương pháp điều trị như hóa trị và xạ trị có thể khiến tình trạng của bệnh nhân trở nên trầm trọng hơn.

Một nghiên cứu của Đại học Harvard được công bố trên tạp chí Journal of the American College of Cardiology vào tháng 1 năm 2022 cho thấy, sử dụng dầu ô liu thường xuyên có thể hạn chế nguy cơ ung thư và tử vong.

Cụ thể, những người tiêu thụ hơn 7g dầu ô liu mỗi ngày có nguy cơ tử vong thấp hơn đáng kể so với những người không có thói quen sử dụng dầu ô liu.

Các nghiên cứu phát hiện rằng, dầu ô liu không chỉ ngăn ngừa các bệnh tim mạch, mạch máu não, chống oxy hóa mà còn chứa một hợp chất đặc biệt có thể khiến tế bào ung thư chết nhanh chóng mà không gây hại cho tế bào bình thường.

Trước đó, tạp chí Molecular and Cellular Oncology cũng đã công bố một kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học. Theo đó, họ phát hiện chất oleocanthal trong dầu ô liu có thể khiến tế bào ung thư chết trong vòng một giờ.

Nhóm nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, oleocanthal không làm tổn hại đến các tế bào khỏe mạnh mà chỉ đưa chúng vào trạng thái không hoạt động, đồng thời kích hoạt lại sau khoảng 24 giờ mà không có tác động tiêu cực nào.

Các nhà nghiên cứu cho biết, phát hiện của họ “cung cấp bằng chứng cho thấy lợi ích chống ung thư của dầu ô liu siêu nguyên chất, một phần là do khả năng của oleocanthal làm vỡ màng lysosome trong tế bào ung thư dẫn đến chết tế bào do hoại tử hoặc apoptosis (quá trình tế bào chết theo chương trình)”.

Một nghiên cứu gần đây của Đại học Harvard cho thấy, so với những người không bao giờ tiêu thụ dầu ô liu, những người tiêu thụ hơn 7g dầu ô liu mỗi ngày có:

- Nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch thấp hơn 19%;
- Nguy cơ tử vong do ung thư thấp hơn 17%;
- Giảm 17% nguy cơ tử vong do thần kinh.
- Nguy cơ tử vong do các bệnh thoái hóa thấp hơn 29%;
- Và nguy cơ tử vong do hô hấp thấp hơn 18%.

Thay thế dầu ô liu cho những thứ như bơ và chất béo sữa cũng có thể làm giảm nguy cơ tử vong sớm do mọi nguyên nhân lên đến 34%.

Các thành viên trong nhóm nghiên cứu nói rằng, dữ liệu cho thấy việc thay thế mỡ động vật bằng dầu thực vật không bão hòa như dầu ô liu để tiêu thụ hàng ngày sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

Tất cả các kết quả nghiên cứu trên đã được công bố trên tạp chí Journal of the American College of Cardiology.

Chế độ ăn Địa Trung Hải là chế độ ăn uống lành mạnh được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị nhiều nhất hiện nay. Nhưng thật ngẫu nhiên, khi một thành phần quan trọng của chế độ ăn này là việc tiêu thụ dầu ô liu hàng ngày.

Nếu phụ nữ thường dùng dầu ô liu trong chế độ ăn uống của mình, nó cũng có thể tăng cường độ đàn hồi của da và thể hiện tác dụng làm đẹp da.

Ngay từ thế kỷ 16, danh y Lý Thời Trân (1518-1593), đã nói rằng ô liu “sản xuất chất lỏng trong cơ thể, làm giảm chứng đa khớp, điều trị đau cổ họng”.

Vì quả ô liu có vị đắng khi cắn lần đầu và sau đó chuyển dần sang vị ngọt, nên y học cổ truyền gọi nó là “trái cây đáng tin cậy” hoặc “trái cây can gián”.

Đó là một phép ẩn dụ đề cập đến những lời khuyên chân thành luôn gây khó chịu cho người nghe ở lần đầu tiên, nhưng cuối cùng sẽ có lợi cho họ trong tương lai.

ST