Sunday, June 16, 20247:56 PM(View: 14)
Là con gái của cha mẹ phật tử người Trung hoa di cư qua Thái Lan, cô Orawan Larpppipitmongkol bây giờ là nữ tu Anastasia và sống ở tu viện đa sắc tộc của các sơ Dòng Kín Capuxinô Clara khó nghèo Garbatella ở Rôma.
Sunday, June 16, 20247:53 PM(View: 11)
Những người quen thân tôi đều biết rằng tôi là người mới làm lễ quy y theo Đạo Phật cách đây khoảng hơn 2 năm.
Sunday, June 16, 20247:29 PM(View: 8)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Cha Al là vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Cha Al đến phục vụ ở vùng Busan, Đại Hàn vào năm 1957. Cha Al luôn chăm sóc tốt cho đàn chiên. Cha đã từng chạm trán với những thầy giáo có tinh thần du đãng...
Sunday, June 16, 202411:15 AM(View: 16)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Năm 1955, một tu sinh người Mỹ đã theo học ở vùng Louvain, nước Bỉ. Ngài đã đọc được một bài thơ mà làm cho cuộc đời ngài thay đổi từ đấy.
Saturday, June 15, 20245:09 PM(View: 19)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một nữ tu tên Maria Gemma kể cảm nghiệm:
Saturday, June 15, 20244:59 PM(View: 18)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn bà kể cảm nghiệm: Tôi đi hành hương tại làng Medjugorje. Khi tôi từ núi Krizevac đi xuống. Tôi nghe người ta cảnh cáo rằng khi xuống núi thì nguy hiểm hơn là khi trèo lên núi.
Saturday, June 15, 20244:23 PM(View: 21)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn ông kể cảm nghiệm: Một ngày kia, vợ tôi và tôi quyết định thánh hiến bản thân cho vị Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Chúng tôi sẽ được thánh hiến trong Thánh Lễ mà Cha Wolfgang làm chủ tế. Tôi phải đi mua hai...
Saturday, June 15, 20243:53 PM(View: 18)
Nguồn: Internet 1. Vào ngày 25/5/ 2024, thị nhân của Medjugorje là cô Marija, nhận được thông điệp hàng tháng từ Đức Mẹ Maria:
Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:
Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình: Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa.

CN 5859: CHIẾN BINH ÁNH SÁNG (3)

Thursday, November 3, 20221:43 PM(View: 991)
CN 5859: CHIẾN BINH ÁNH SÁNG (3)

Sr. Maria Carmen Checa, SHM, kể cảm nghiệm đánh động mà Chúa Giêsu đã làm qua một bé trai 4 tuổi:

Một ngày kia, bé Manuel giải thích một cách chân thành cho mẹ bé hiểu rằng:

“Muốn yêu mến Chúa Giêsu thì mẹ phải cầu nguyện nhiều, làm việc chăm chỉ, học hành tốt, và dâng các sự hy sinh lên Chúa."

Mẹ bé hỏi:

”Con có thể giải thích thêm về hy sinh là làm những gì không?"

Cậu bé Manuel giải thích:

“Chẳng hạn như mẹ không muốn ăn pasta và rau nhưng mẹ cứ phải ăn, thì mẹ dâng lên Chúa những gì mà mẹ không thích ăn, bởi vì tình yêu mà mẹ dành cho Chúa Giêsu."

Các bạn bè của bé vây chung quanh bé tại nhà và trong nhà thương. Họ cảm thấy lòng mình vui vẻ và bình an mà bé Manuel truyền sang cho họ. Có nhiều linh mục đến thăm viếng bé. Họ nghe bé nói với họ rằng:

“Con yêu mến các cha. Con cầu nguyện cho các cha. Xin các cha hãy đem Chúa Giêsu đến cho các trẻ thơ, đến những ai đang chịu đau khổ và đến những người đang bị bịnh. Xin hãy đem Chúa Giêsu đến cho những ai mà các cha gặp gỡ."

Vị Giám mục của giáo phận Palermo cũng đến thăm bé và nghe bé nói:

“Con xin dâng hiến cuộc đời con để cầu nguyện cho Đức Cha và các linh mục của Đức Cha. Xin Đức Cha ban cho con một món quà: Đó là xin nói với các linh mục của ngài rằng:

"Xin hãy nhắc nhở các tín hữu rằng họ luôn phải rước Chúa Giêsu trong tình trạng ân sủng mà không có tội lỗi. Sau đó, xin để ra ít nhất là 15 phút để cảm tạ Chúa. Chúa Giêsu rất vĩ đại. Ngài là Thiên Chúa và Ngài phải được tôn kính như là Thiên Chúa."

Mẹ của bé và vị linh mục khuyến khích bé hãy uống thuốc giảm đau nhưng bé trả lời:

“Con muốn đợi một ít lâu nữa trước khi con uống thuốc bởi vì Chúa Giêsu cần những sự thống khổ của con để cứu các linh hồn."

Đến gần cuối đời của bé Manuel, đó là vào đầu mùa hè năm 2010, bé chịu đau đầu rất nhiều. Các bác sĩ làm thử nghiệm và thấy có hai cái bướu lớn trong đầu của bé nhưng mẹ của bé quyết định là không thông báo tin này cho bé Manuel.

Cha Ignacio nhớ lại:

“Một ngày sau khi rước Lễ xong, bé Manuel khóc với mẹ bé và khóc với tôi. Bé nói về những điều mà Chúa Giêsu nói với bé. Chúng tôi hỏi bé là tại sao bé lại khóc."

"Bé kể rằng Chúa Giêsu đã ban cho bé một món quà đặc biệt nên bé vui mừng mà khóc. Chúa Giêsu ban cho bé hai cái gai trên mạo gai của Ngài. Giờ đây hai mạo gai ấy đang ở trong đầu của bé."

"Tôi rất ngạc nhiên khi nghe bé kể vì điều này có thể làm cho con người không thể hiểu nổi. Có hai điều trùng hợp: Đó là hai cái bướu và hai cái gai trong mão gai của Chúa Giêsu, đó là món quà trong trái tim của bé."

Ngày 21/6/2010 bé Manuel mừng sinh nhật cuối cùng với các bạn. Bé nói với các bạn rằng:

“Chúa Giêsu cho tôi nhìn thấy Thiên Đàng. Đó là một nơi tuyệt vời, một bàn tiệc huy hoàng do chính Chúa Giêsu chuẩn bị. Chúa Giêsu nói rằng tôi sẽ chết khi tôi lên 9 tuổi. Bây giờ tôi sẽ phải chịu đau khổ một chút vì Ngài. Sau đó, tôi sẽ hiện ra với mẹ tôi và những người mà tôi yêu quý. Họ sẽ cảm động và ôm hôn tôi."

Giờ hấp hối của bé đã đến. Máu của bé xuống rất thấp. Các bác sĩ không cho bé truyền máu nữa bởi vì không còn hy vọng. Các bác sĩ ngạc nhiên vì trái tim của người "chiến sĩ ánh sáng" vẫn còn đập thêm 4 ngày sau đó. Mẹ của bé hiểu ngay. Bà hỏi con:

“Manuel, con còn có những điều thoả thuận với Chúa Giêsu phải không con?"

Cậu bé Manuel gật đầu. Cậu dâng hiến giọt máu cuối cùng để cầu cho những người mà chúng ta không bao giờ biết.

Bé Manuel giao cho mẹ những công tác vào ngày mà bé chết. Bé muốn mặc bộ quần áo mà bé đã mặc lúc rước Lễ lần đầu. Thay vì bé có cái gối lót đầu thì bé sẽ lót đầu bằng cuốn Thánh Kinh mà ở nơi đoạn Tiên Tri Jeremiah 17:14:

"Lạy ĐỨC CHÚA, xin chữa lành con, để con được chữa lành. Xin cứu thoát con, để con được cứu thoát. Vì vinh dự của con chính là Ngài!”

Bé cũng dặn mẹ rằng mẹ không nên khóc, không ai nên khóc, nhưng hãy cùng nhau cầu nguyện để tang lễ của bé là một bữa tiệc lớn lao nhất bởi vì bé được lên Thiên Đàng.

Ngày 20 tháng 7 là ngày cuối của bé trên trần gian. Bé nằm trên giường với chuỗi tràng hạt Mân Côi nắm chặt trên tay. Thánh Lễ được cử hành trong phòng của bé. Sau khi rước Chúa thì bé thầm thì:

“Con đã hoàn tất cuộc đời."

Có một đêm, khoảng hai tháng trước khi bé chết, bé nói với mẹ rằng:

“Mẹ là người chứng trung thực nhất của con. Mẹ cần phải viết ra nhiều cuốn sách về con để mọi người biết về câu chuyện của con."

Tuy nhiên đó không phải là điều dễ dàng để mẹ bé giữ lời hứa với con. Bà đã chịu nhiều đau khổ sau khi con bà chết. Nhưng cuối cùng thì tình yêu có lời nói cuối cùng.

Cuối cùng thì bà Enza đã viết cuốn sách: Manuel: The Little Warrior of Light, tạm dịch là Manuel là chiến sĩ ánh sáng nhỏ bé. Bà Enza đã viết nhật ký trong thời gian con bà chịu những cơn đau kéo dài. Qua cuốn sách, mọi người có thể học hỏi những điều mà người bạn nhỏ của Chúa Giêsu đã nói ra.

Vị Giám Mục Pierino Fragnelli của giáo phận Trapani đã nhận xét:

"Từ cái gường ở bịnh viện cho đến nhà, bé Manuel đã dạy chúng ta những bài học về tín thác trong cuộc đời không bao giờ chết."

Kim Hà, 3/11/2022
May be an image of 1 person, child, standing and indoor