Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 78)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 67)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 91)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 79)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 80)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 77)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 77)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 80)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 72)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 77)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5859: CHIẾN BINH ÁNH SÁNG (3)

Thursday, November 3, 20221:43 PM(View: 108)
CN 5859: CHIẾN BINH ÁNH SÁNG (3)

Sr. Maria Carmen Checa, SHM, kể cảm nghiệm đánh động mà Chúa Giêsu đã làm qua một bé trai 4 tuổi:

Một ngày kia, bé Manuel giải thích một cách chân thành cho mẹ bé hiểu rằng:

“Muốn yêu mến Chúa Giêsu thì mẹ phải cầu nguyện nhiều, làm việc chăm chỉ, học hành tốt, và dâng các sự hy sinh lên Chúa."

Mẹ bé hỏi:

”Con có thể giải thích thêm về hy sinh là làm những gì không?"

Cậu bé Manuel giải thích:

“Chẳng hạn như mẹ không muốn ăn pasta và rau nhưng mẹ cứ phải ăn, thì mẹ dâng lên Chúa những gì mà mẹ không thích ăn, bởi vì tình yêu mà mẹ dành cho Chúa Giêsu."

Các bạn bè của bé vây chung quanh bé tại nhà và trong nhà thương. Họ cảm thấy lòng mình vui vẻ và bình an mà bé Manuel truyền sang cho họ. Có nhiều linh mục đến thăm viếng bé. Họ nghe bé nói với họ rằng:

“Con yêu mến các cha. Con cầu nguyện cho các cha. Xin các cha hãy đem Chúa Giêsu đến cho các trẻ thơ, đến những ai đang chịu đau khổ và đến những người đang bị bịnh. Xin hãy đem Chúa Giêsu đến cho những ai mà các cha gặp gỡ."

Vị Giám mục của giáo phận Palermo cũng đến thăm bé và nghe bé nói:

“Con xin dâng hiến cuộc đời con để cầu nguyện cho Đức Cha và các linh mục của Đức Cha. Xin Đức Cha ban cho con một món quà: Đó là xin nói với các linh mục của ngài rằng:

"Xin hãy nhắc nhở các tín hữu rằng họ luôn phải rước Chúa Giêsu trong tình trạng ân sủng mà không có tội lỗi. Sau đó, xin để ra ít nhất là 15 phút để cảm tạ Chúa. Chúa Giêsu rất vĩ đại. Ngài là Thiên Chúa và Ngài phải được tôn kính như là Thiên Chúa."

Mẹ của bé và vị linh mục khuyến khích bé hãy uống thuốc giảm đau nhưng bé trả lời:

“Con muốn đợi một ít lâu nữa trước khi con uống thuốc bởi vì Chúa Giêsu cần những sự thống khổ của con để cứu các linh hồn."

Đến gần cuối đời của bé Manuel, đó là vào đầu mùa hè năm 2010, bé chịu đau đầu rất nhiều. Các bác sĩ làm thử nghiệm và thấy có hai cái bướu lớn trong đầu của bé nhưng mẹ của bé quyết định là không thông báo tin này cho bé Manuel.

Cha Ignacio nhớ lại:

“Một ngày sau khi rước Lễ xong, bé Manuel khóc với mẹ bé và khóc với tôi. Bé nói về những điều mà Chúa Giêsu nói với bé. Chúng tôi hỏi bé là tại sao bé lại khóc."

"Bé kể rằng Chúa Giêsu đã ban cho bé một món quà đặc biệt nên bé vui mừng mà khóc. Chúa Giêsu ban cho bé hai cái gai trên mạo gai của Ngài. Giờ đây hai mạo gai ấy đang ở trong đầu của bé."

"Tôi rất ngạc nhiên khi nghe bé kể vì điều này có thể làm cho con người không thể hiểu nổi. Có hai điều trùng hợp: Đó là hai cái bướu và hai cái gai trong mão gai của Chúa Giêsu, đó là món quà trong trái tim của bé."

Ngày 21/6/2010 bé Manuel mừng sinh nhật cuối cùng với các bạn. Bé nói với các bạn rằng:

“Chúa Giêsu cho tôi nhìn thấy Thiên Đàng. Đó là một nơi tuyệt vời, một bàn tiệc huy hoàng do chính Chúa Giêsu chuẩn bị. Chúa Giêsu nói rằng tôi sẽ chết khi tôi lên 9 tuổi. Bây giờ tôi sẽ phải chịu đau khổ một chút vì Ngài. Sau đó, tôi sẽ hiện ra với mẹ tôi và những người mà tôi yêu quý. Họ sẽ cảm động và ôm hôn tôi."

Giờ hấp hối của bé đã đến. Máu của bé xuống rất thấp. Các bác sĩ không cho bé truyền máu nữa bởi vì không còn hy vọng. Các bác sĩ ngạc nhiên vì trái tim của người "chiến sĩ ánh sáng" vẫn còn đập thêm 4 ngày sau đó. Mẹ của bé hiểu ngay. Bà hỏi con:

“Manuel, con còn có những điều thoả thuận với Chúa Giêsu phải không con?"

Cậu bé Manuel gật đầu. Cậu dâng hiến giọt máu cuối cùng để cầu cho những người mà chúng ta không bao giờ biết.

Bé Manuel giao cho mẹ những công tác vào ngày mà bé chết. Bé muốn mặc bộ quần áo mà bé đã mặc lúc rước Lễ lần đầu. Thay vì bé có cái gối lót đầu thì bé sẽ lót đầu bằng cuốn Thánh Kinh mà ở nơi đoạn Tiên Tri Jeremiah 17:14:

"Lạy ĐỨC CHÚA, xin chữa lành con, để con được chữa lành. Xin cứu thoát con, để con được cứu thoát. Vì vinh dự của con chính là Ngài!”

Bé cũng dặn mẹ rằng mẹ không nên khóc, không ai nên khóc, nhưng hãy cùng nhau cầu nguyện để tang lễ của bé là một bữa tiệc lớn lao nhất bởi vì bé được lên Thiên Đàng.

Ngày 20 tháng 7 là ngày cuối của bé trên trần gian. Bé nằm trên giường với chuỗi tràng hạt Mân Côi nắm chặt trên tay. Thánh Lễ được cử hành trong phòng của bé. Sau khi rước Chúa thì bé thầm thì:

“Con đã hoàn tất cuộc đời."

Có một đêm, khoảng hai tháng trước khi bé chết, bé nói với mẹ rằng:

“Mẹ là người chứng trung thực nhất của con. Mẹ cần phải viết ra nhiều cuốn sách về con để mọi người biết về câu chuyện của con."

Tuy nhiên đó không phải là điều dễ dàng để mẹ bé giữ lời hứa với con. Bà đã chịu nhiều đau khổ sau khi con bà chết. Nhưng cuối cùng thì tình yêu có lời nói cuối cùng.

Cuối cùng thì bà Enza đã viết cuốn sách: Manuel: The Little Warrior of Light, tạm dịch là Manuel là chiến sĩ ánh sáng nhỏ bé. Bà Enza đã viết nhật ký trong thời gian con bà chịu những cơn đau kéo dài. Qua cuốn sách, mọi người có thể học hỏi những điều mà người bạn nhỏ của Chúa Giêsu đã nói ra.

Vị Giám Mục Pierino Fragnelli của giáo phận Trapani đã nhận xét:

"Từ cái gường ở bịnh viện cho đến nhà, bé Manuel đã dạy chúng ta những bài học về tín thác trong cuộc đời không bao giờ chết."

Kim Hà, 3/11/2022
May be an image of 1 person, child, standing and indoor