Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 60)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 62)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 68)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 63)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 88)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

CN 5858: CHIẾN BINH ÁNH SÁNG (2)

Thursday, November 3, 20221:36 PM(View: 912)
CN 5858: CHIẾN BINH ÁNH SÁNG (2)

Sr. Maria Carmen Checa, SHM, kể cảm nghiệm đánh động mà Chúa Giêsu đã làm qua một bé trai 4 tuổi:

Một ngày kia, sau khi rước Lễ, bé Manuel kể rằng bé đã hỏi Chúa Giêsu xem liệu bé sẽ dâng lên Chúa những món quà gì trong Lễ Giáng Sinh thì Chúa Giêsu trả lời:

“Con hãy luôn chứng tỏ niềm vui của Ta cho tất cả mọi người. Hãy là một chiến sĩ của ánh sáng trong lúc tối tăm."

Tháng 6 năm 2008, bé Manuel đi hành hương với gia đình tới Lộ Đức. Trong khách sạn, sau bữa ăn, bé Manuel cùng đọc kinh Mân Côi với nhóm hành hương người Sicilian. Bé muốn dâng một chục Kinh Kính Mừng để cầu nguyện cho các trẻ em mù loà.

Không ai hiểu tại sao cháu bé lại cầu cho ý chỉ này. Khi trở về, họ mới khám phá ra rằng có một em bé bị mù trong một nhóm hành hương khác nay đã được sáng mắt.

Tháng 8 năm 2008, bé Manuel chịu phép Thêm Sức. Chúa Giêsu ban Thần Khí của Ngài cho bé một cách mạnh mẽ.

Bé đã nói là: “Trái bom của Ơn Lành” khi nói về Thánh Lễ. Vì thế bịnh tật của bé trở nên một niềm vui lớn lao không thể giải thích được.

Có nhiều vị linh mục thân thiết với bé Manuel. Cha Ignacio Vazzana là cha linh hướng của bé từ tháng 9 năm 2008 thể theo lời yêu cầu của Chúa Giêsu. Cha đến thăm bé mỗi ngày trong nhà thương và ở nhà bé.

Tháng 3 năm 2009, bé Manuel xin được xưng tội thường xuyên hơn. Vị linh mục kể:

“Với lòng xúc động lớn lao, tôi nhớ khi bé xưng tội, bé khóc lóc rất nhiều."

Ngày 2 tháng 7 năm 2009, bé Manuel phải chịu đau đớn nên không muốn gặp ai cả mà cũng không trả lời điện thoại. Bé xin Đức Mẹ ban cho bé một dấu hiệu rằng Đức Mẹ yêu bé và giúp đỡ cho bé. Trước nửa đêm hôm ấy, bé bắt đầu nghe tiếng pháo nổ.

Bé nói với mẹ mình:

“Mẹ ơi, hôm nay con chịu đau nhiều, nhưng Chúa Giêsu muốn thưởng cho con."

Cha Ignacio cũng kể rằng từ buổi đầu, bé Manuel nói với ngài về người bạn thân của bé là Chúa Giêsu. Trong nhà nguyện, bé thường nằm dài xuống trên hàng ghế hay trên nền nhà để cầu nguyện.

Nếu bé ở trong nhà thương thì bé nằm trong tấm mền, che đầu lại, ở trong một tư thế trong vòng 10 phút đến 20 phút trong sự thinh lặng hoàn toàn.
Trong lúc quan trọng nhất của Thánh Lễ là lúc Rước Lễ, bé nói chuyện với Chúa Giêsu như là nói với một người bạn chí thân.

Cha Ignacio giải thích rằng:

“Tôi hỏi bé liệu bé có thấy mặt Chúa Giêsu không thì bé nói rằng bé cảm thấy tiếng Chúa nói trong tim của bé."

Một ngày kia, sau khi Rước Lễ, Chúa Giêsu bảo bé rằng:

“Manuel ơi, trái tim của con không phải là của riêng con đâu, nó là của Ta và Ta sống trong con."

Nhưng bé Manuel không thể hiểu được ý nghĩa của Lời Chúa, nên bé hỏi cha Ignacio:

“Cha ơi, Chúa nói vậy là có ý gì?"

Những lời mà cha nghĩ đó là lời của Thánh Phaolo:

“Vâng, tôi sống nhưng không phải là tôi sống, mà Chúa Kito sống trong tôi." (Gal 2:20).

Bé Manuel nói với các bạn của bé rằng:

“Chúa Giêsu cho tôi chịu đau khổ bởi vì Ngài cần sự đau khổ của loài người kết hợp với Ngài để cứu thế giới. Chúa Giêsu gọi tôi là chiến sĩ ánh sáng để chiến thắng sự dữ và bóng tối của thế gian."

Em bé này nhìn thấy sứ mệnh của mình với một sự rõ ràng và cụ thể. Bé nói:

“Mẹ ơi, có những con người thật sự không yêu mến Chúa Giêsu. Chúng ta cần phải đem rất nhiều linh hồn về với Chúa."

Tình yêu, sự hy sinh và chính con người của mình là món quà không thể thiếu của bé Manuel.

Con tạ ơn Chúa đã dạy chúng con yêu mến và hy sinh cho phần rỗi các linh hồn người sống và kẻ chết. Amen.

Kim Hà, 2/11/2022

May be an image of 1 person, standing and cake