Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 60)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 53)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 72)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 60)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 63)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 61)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 65)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 66)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 60)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 62)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5858: CHIẾN BINH ÁNH SÁNG (2)

Thursday, November 3, 20221:36 PM(View: 92)
CN 5858: CHIẾN BINH ÁNH SÁNG (2)

Sr. Maria Carmen Checa, SHM, kể cảm nghiệm đánh động mà Chúa Giêsu đã làm qua một bé trai 4 tuổi:

Một ngày kia, sau khi rước Lễ, bé Manuel kể rằng bé đã hỏi Chúa Giêsu xem liệu bé sẽ dâng lên Chúa những món quà gì trong Lễ Giáng Sinh thì Chúa Giêsu trả lời:

“Con hãy luôn chứng tỏ niềm vui của Ta cho tất cả mọi người. Hãy là một chiến sĩ của ánh sáng trong lúc tối tăm."

Tháng 6 năm 2008, bé Manuel đi hành hương với gia đình tới Lộ Đức. Trong khách sạn, sau bữa ăn, bé Manuel cùng đọc kinh Mân Côi với nhóm hành hương người Sicilian. Bé muốn dâng một chục Kinh Kính Mừng để cầu nguyện cho các trẻ em mù loà.

Không ai hiểu tại sao cháu bé lại cầu cho ý chỉ này. Khi trở về, họ mới khám phá ra rằng có một em bé bị mù trong một nhóm hành hương khác nay đã được sáng mắt.

Tháng 8 năm 2008, bé Manuel chịu phép Thêm Sức. Chúa Giêsu ban Thần Khí của Ngài cho bé một cách mạnh mẽ.

Bé đã nói là: “Trái bom của Ơn Lành” khi nói về Thánh Lễ. Vì thế bịnh tật của bé trở nên một niềm vui lớn lao không thể giải thích được.

Có nhiều vị linh mục thân thiết với bé Manuel. Cha Ignacio Vazzana là cha linh hướng của bé từ tháng 9 năm 2008 thể theo lời yêu cầu của Chúa Giêsu. Cha đến thăm bé mỗi ngày trong nhà thương và ở nhà bé.

Tháng 3 năm 2009, bé Manuel xin được xưng tội thường xuyên hơn. Vị linh mục kể:

“Với lòng xúc động lớn lao, tôi nhớ khi bé xưng tội, bé khóc lóc rất nhiều."

Ngày 2 tháng 7 năm 2009, bé Manuel phải chịu đau đớn nên không muốn gặp ai cả mà cũng không trả lời điện thoại. Bé xin Đức Mẹ ban cho bé một dấu hiệu rằng Đức Mẹ yêu bé và giúp đỡ cho bé. Trước nửa đêm hôm ấy, bé bắt đầu nghe tiếng pháo nổ.

Bé nói với mẹ mình:

“Mẹ ơi, hôm nay con chịu đau nhiều, nhưng Chúa Giêsu muốn thưởng cho con."

Cha Ignacio cũng kể rằng từ buổi đầu, bé Manuel nói với ngài về người bạn thân của bé là Chúa Giêsu. Trong nhà nguyện, bé thường nằm dài xuống trên hàng ghế hay trên nền nhà để cầu nguyện.

Nếu bé ở trong nhà thương thì bé nằm trong tấm mền, che đầu lại, ở trong một tư thế trong vòng 10 phút đến 20 phút trong sự thinh lặng hoàn toàn.
Trong lúc quan trọng nhất của Thánh Lễ là lúc Rước Lễ, bé nói chuyện với Chúa Giêsu như là nói với một người bạn chí thân.

Cha Ignacio giải thích rằng:

“Tôi hỏi bé liệu bé có thấy mặt Chúa Giêsu không thì bé nói rằng bé cảm thấy tiếng Chúa nói trong tim của bé."

Một ngày kia, sau khi Rước Lễ, Chúa Giêsu bảo bé rằng:

“Manuel ơi, trái tim của con không phải là của riêng con đâu, nó là của Ta và Ta sống trong con."

Nhưng bé Manuel không thể hiểu được ý nghĩa của Lời Chúa, nên bé hỏi cha Ignacio:

“Cha ơi, Chúa nói vậy là có ý gì?"

Những lời mà cha nghĩ đó là lời của Thánh Phaolo:

“Vâng, tôi sống nhưng không phải là tôi sống, mà Chúa Kito sống trong tôi." (Gal 2:20).

Bé Manuel nói với các bạn của bé rằng:

“Chúa Giêsu cho tôi chịu đau khổ bởi vì Ngài cần sự đau khổ của loài người kết hợp với Ngài để cứu thế giới. Chúa Giêsu gọi tôi là chiến sĩ ánh sáng để chiến thắng sự dữ và bóng tối của thế gian."

Em bé này nhìn thấy sứ mệnh của mình với một sự rõ ràng và cụ thể. Bé nói:

“Mẹ ơi, có những con người thật sự không yêu mến Chúa Giêsu. Chúng ta cần phải đem rất nhiều linh hồn về với Chúa."

Tình yêu, sự hy sinh và chính con người của mình là món quà không thể thiếu của bé Manuel.

Con tạ ơn Chúa đã dạy chúng con yêu mến và hy sinh cho phần rỗi các linh hồn người sống và kẻ chết. Amen.

Kim Hà, 2/11/2022

May be an image of 1 person, standing and cake