Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 78)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 66)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 91)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 78)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 79)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 77)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 77)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 80)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 71)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 76)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5857: CHIẾN BINH ÁNH SÁNG (1)

Wednesday, November 2, 20229:07 PM(View: 115)
CN 5857: CHIẾN BINH ÁNH SÁNG (1)
Sr. Maria Carmen Checa, SHM, kể cảm nghiệm đánh động mà Chúa Giê su làm qua một bé trai 4 tuổi:
Em bé trai tên Manuel Foderà tuy còn nhỏ nhưng đã biết dâng hiến tất cả những bịnh tật và đau khổ để " làm cho nhiều linh hồn được trở lại."
Em nói: "Chúa Giêsu đã gọi con là chiến sĩ của ánh sáng để chiến thắng sự dữ và bóng tối của thế gian."
Bé Manuel là con của anh Beppe và chị Enza. Bé sinh ngày 21/6/2001 tại làng Calatafimi. Làng này có 6 ngàn cư dân, toạ lạc tại tỉnh Trapani, Sicily.
Anh Francesco và chị Stefania đã là thiếu niên khi em của họ là bé Manuel được sinh ra. Họ đón chào em trai với tâm tình yêu mến.
Bé Manuel đi học. Em cũng là một nguồn vui của gia đình. Đến tháng 7 năm 2005, khi em được 4 tuổi thì bé Manuel cảm thấy đau ở chân bên phải, rồi em bị sốt cao và không muốn ăn gì cả.
Từ lúc đó, con đường thánh giá của em bắt đầu và kéo dài trong 5 năm. Bé Manuel phải chịu qua nhiều cuộc giải phẫu, 30 lần bị hoá trị và nhiều cuộc chữa trị khác nữa.
Kể từ đó, em nhận được sự hiện diện của Chúa. Chúa Giêsu bắt đầu nói chuyện với em giống như hai người bạn thân.
Người ta mổ cho em để lấy cái bướu ra. Rồi em phải chịu hoá trị. Trước thì em còn khóc nhưng sau đó, em cảm thấy bình an và cam chịu cơn bịnh.
Sr. Prisca, dòng Phanxico làm việc trong bịnh viện. Sr. nhận xét:
“Tuy em còn rất nhỏ, chỉ mới có 4 tuổi. Trước khi đi chữa bịnh, em luôn nói với tôi rằng:
‘Sr. Prisca ơi, xin Sr. cho con tới nhà nguyện vì con muốn thấy Chúa Giêsu’.
Tôi đối với em cách dịu dàng. Tôi bồng em trên tay và đưa em đến gần Nhà Tạm của Chúa. Em rất hạnh phúc vì muốn làm bạn thân của Chúa Giêsu.
Sau đó, chúng tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi chung với nhau. Tôi rất cảm động khi lắng nghe lời cầu tha thiết của bé."
Cuối mùa hè năm 2005, bé Manuel trở về nhà với gia đình. Sau khi chơi các trò chơi thì em luôn xin cả gia đình cầu nguyện chuỗi Mân Côi chung với em.
Em nói:
“Bởi vì những kinh Kính Mừng làm cho con thấy khoẻ hơn."
Em thường xin những ai ở gần bên em hãy cùng đọc chuỗi Mân Côi khi em lên cơn đau. Em nói:
“Những kinh này làm cho bịnh con bớt đi."
Khi em sợ hãi, em cũng xin mọi người cầu nguyện vì khi cầu nguyện chuỗi kinh Mân Côi thì:
"Con cảm thấy mạnh mẽ hơn và bình an hơn."
Thời gian trôi qua, tình yêu giữa em và Đức Mẹ lớn mạnh hơn.
Có một lần, khi bé Manuel cảm thấy quá mệt vì phải trải qua nhiều lần chữa trị. Em cầu xin Đức Mẹ ban cho em sự an ủi.
Hôm ấy trong làng của em có ngày Lễ Quan Thầy. Người ta khiêng kiệu Đức Mẹ đi chung quanh làng. Bỗng dưng bé Manuel la lên:
“Mẹ ơi, Đức Mẹ nói với con rằng: ‘Con là niềm vui của Mẹ. Chiều nay Mẹ sẽ có pháo cho con.' "
Mẹ của bé không muốn bé chơi pháo nhưng bé Manuel trả lời cách chắc chắn:
“Mẹ sai rồi. Đức Mẹ bảo con rằng sẽ có phảo."
Sau đó, bé Manuel ngủ thiếp đi, bé thức giấc vì tiếng pháo nổ lớn.
Bé nói với mẹ bé:
"Bây giờ mẹ thấy chưa? Đức Mẹ nói rằng: "Con là niềm vui của Mẹ. Sẽ có phảo cho con."
Tại bịnh viện, vị linh hướng tôn giáo thường trao Mình Thánh Chúa cho mẹ của bé Manuel. Bé Manuel cũng muốn rước Chúa Giêsu. Ai cũng bảo rằng bé còn nhỏ quá bởi vì bé mới có 6 tuổi.
Nhưng vì bé bền chí, trưởng thành trong đức tin, và thêm tình trạng sức khoẻ của bé quá mong manh. Vì thế Đức Giám Mục giáo phận Trapani đã cho phép bé được rước Lễ.
Ngày 13/10/2007, bé được rước Lễ Lần Đầu. Tuy nhiên, cả ngày hôm ấy bé bị bịnh nặng. Khi thức dậy, bé đau chân quá nặng. Bé không thể ra khỏi giường.
Bé sợ rằng mình không thể đến nhà nguyện được. Đến buổi trưa thì cơn đau biến mất. Bé Manuel giải thích rằng:
“Đức Mẹ bảo con rằng:
‘Manuel không thể rước Chúa mà đi lò cò.'
"Vì thế Đức Mẹ chữa lành cho con. Con cảm ơn Đức Mẹ Đồng Trinh Maria của lòng con."
Thánh Lễ dành cho bé Manuel để bé rước Lễ được cử hành một cách rất trang trọng và có đầy tình yêu.
Sau đó, bé viết trong cái thiệp rằng:
“Con muốn rước Chúa Giêsu vào trong trái tim con để Ngài trở nên Người Bạn tốt nhất mãi mãi của con. Ngài sẽ là sức mạnh, niềm vui và sự chữa lành của con."
Bé nói với vị linh mục và các nữ tu rằng:
“Cha và các Sơ có biết tại sao mà con muốn rước Chúa khi còn quá nhỏ không ạ? Con muốn rước Chúa trong trái tim của con. Khi con không được rước Chúa thì con rất buồn và con khóc. Hôm nay con rất vui."
Sau đó, em nói chuyện với Đức Giám Mục rằng:
“Thưa Đức Giám Mục, xin ngài nói với các linh mục rằng hãy để ra ít nhất là 5 phút thinh lặng sau khi rước Lễ. Như thế chúng ta có thể nói chuyện và lắng nghe Chúa Giêsu nói trong trái tim chúng ta.
Xin hãy nhớ đến người rước Lễ cuối cùng vì người ấy không có thì giờ để nói lời chào với Chúa Giêsu."
Trong một lá thư khác, bé Manuel giải thích lý do tại sao bé cảm thấy rất cần để viết thư này:
“Chúa Giêsu hiện diện trong Thánh Lễ. Chúa cho chúng ta cảm thấy Ngài và nhìn thấy Ngài trong lúc Rước Lễ. Đức Cha có tin như thế không?"
"Xin hãy tập trung mà không bị chia trí. Xin nhắm mắt lại và nói chuyện với Chúa. Bởi vì Chúa Giêsu sẽ lắng nghe Đức Cha và nói chuyện với trái tim của ngài."
"Xin đừng mở mắt ra ngay bởi vì cuộc đối thoại này sẽ không bị gián đoạn. Cuộc đối thoại sẽ không trở lại. Xin học cách thinh lặng và sẽ có những điều tuyệt vời xẩy ra: Đó là có cả một nguồn suối ân sủng."
Tạ Ơn Chúa sử dụng một em bé để dạy dỗ chúng con. Amen.
Kim Hà, 2/11/2022