Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 36)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 30)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 23)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 26)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 38)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 39)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 34)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 59)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 56)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

CN 5857: CHIẾN BINH ÁNH SÁNG (1)

Wednesday, November 2, 20229:07 PM(View: 983)
CN 5857: CHIẾN BINH ÁNH SÁNG (1)
Sr. Maria Carmen Checa, SHM, kể cảm nghiệm đánh động mà Chúa Giê su làm qua một bé trai 4 tuổi:
Em bé trai tên Manuel Foderà tuy còn nhỏ nhưng đã biết dâng hiến tất cả những bịnh tật và đau khổ để " làm cho nhiều linh hồn được trở lại."
Em nói: "Chúa Giêsu đã gọi con là chiến sĩ của ánh sáng để chiến thắng sự dữ và bóng tối của thế gian."
Bé Manuel là con của anh Beppe và chị Enza. Bé sinh ngày 21/6/2001 tại làng Calatafimi. Làng này có 6 ngàn cư dân, toạ lạc tại tỉnh Trapani, Sicily.
Anh Francesco và chị Stefania đã là thiếu niên khi em của họ là bé Manuel được sinh ra. Họ đón chào em trai với tâm tình yêu mến.
Bé Manuel đi học. Em cũng là một nguồn vui của gia đình. Đến tháng 7 năm 2005, khi em được 4 tuổi thì bé Manuel cảm thấy đau ở chân bên phải, rồi em bị sốt cao và không muốn ăn gì cả.
Từ lúc đó, con đường thánh giá của em bắt đầu và kéo dài trong 5 năm. Bé Manuel phải chịu qua nhiều cuộc giải phẫu, 30 lần bị hoá trị và nhiều cuộc chữa trị khác nữa.
Kể từ đó, em nhận được sự hiện diện của Chúa. Chúa Giêsu bắt đầu nói chuyện với em giống như hai người bạn thân.
Người ta mổ cho em để lấy cái bướu ra. Rồi em phải chịu hoá trị. Trước thì em còn khóc nhưng sau đó, em cảm thấy bình an và cam chịu cơn bịnh.
Sr. Prisca, dòng Phanxico làm việc trong bịnh viện. Sr. nhận xét:
“Tuy em còn rất nhỏ, chỉ mới có 4 tuổi. Trước khi đi chữa bịnh, em luôn nói với tôi rằng:
‘Sr. Prisca ơi, xin Sr. cho con tới nhà nguyện vì con muốn thấy Chúa Giêsu’.
Tôi đối với em cách dịu dàng. Tôi bồng em trên tay và đưa em đến gần Nhà Tạm của Chúa. Em rất hạnh phúc vì muốn làm bạn thân của Chúa Giêsu.
Sau đó, chúng tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi chung với nhau. Tôi rất cảm động khi lắng nghe lời cầu tha thiết của bé."
Cuối mùa hè năm 2005, bé Manuel trở về nhà với gia đình. Sau khi chơi các trò chơi thì em luôn xin cả gia đình cầu nguyện chuỗi Mân Côi chung với em.
Em nói:
“Bởi vì những kinh Kính Mừng làm cho con thấy khoẻ hơn."
Em thường xin những ai ở gần bên em hãy cùng đọc chuỗi Mân Côi khi em lên cơn đau. Em nói:
“Những kinh này làm cho bịnh con bớt đi."
Khi em sợ hãi, em cũng xin mọi người cầu nguyện vì khi cầu nguyện chuỗi kinh Mân Côi thì:
"Con cảm thấy mạnh mẽ hơn và bình an hơn."
Thời gian trôi qua, tình yêu giữa em và Đức Mẹ lớn mạnh hơn.
Có một lần, khi bé Manuel cảm thấy quá mệt vì phải trải qua nhiều lần chữa trị. Em cầu xin Đức Mẹ ban cho em sự an ủi.
Hôm ấy trong làng của em có ngày Lễ Quan Thầy. Người ta khiêng kiệu Đức Mẹ đi chung quanh làng. Bỗng dưng bé Manuel la lên:
“Mẹ ơi, Đức Mẹ nói với con rằng: ‘Con là niềm vui của Mẹ. Chiều nay Mẹ sẽ có pháo cho con.' "
Mẹ của bé không muốn bé chơi pháo nhưng bé Manuel trả lời cách chắc chắn:
“Mẹ sai rồi. Đức Mẹ bảo con rằng sẽ có phảo."
Sau đó, bé Manuel ngủ thiếp đi, bé thức giấc vì tiếng pháo nổ lớn.
Bé nói với mẹ bé:
"Bây giờ mẹ thấy chưa? Đức Mẹ nói rằng: "Con là niềm vui của Mẹ. Sẽ có phảo cho con."
Tại bịnh viện, vị linh hướng tôn giáo thường trao Mình Thánh Chúa cho mẹ của bé Manuel. Bé Manuel cũng muốn rước Chúa Giêsu. Ai cũng bảo rằng bé còn nhỏ quá bởi vì bé mới có 6 tuổi.
Nhưng vì bé bền chí, trưởng thành trong đức tin, và thêm tình trạng sức khoẻ của bé quá mong manh. Vì thế Đức Giám Mục giáo phận Trapani đã cho phép bé được rước Lễ.
Ngày 13/10/2007, bé được rước Lễ Lần Đầu. Tuy nhiên, cả ngày hôm ấy bé bị bịnh nặng. Khi thức dậy, bé đau chân quá nặng. Bé không thể ra khỏi giường.
Bé sợ rằng mình không thể đến nhà nguyện được. Đến buổi trưa thì cơn đau biến mất. Bé Manuel giải thích rằng:
“Đức Mẹ bảo con rằng:
‘Manuel không thể rước Chúa mà đi lò cò.'
"Vì thế Đức Mẹ chữa lành cho con. Con cảm ơn Đức Mẹ Đồng Trinh Maria của lòng con."
Thánh Lễ dành cho bé Manuel để bé rước Lễ được cử hành một cách rất trang trọng và có đầy tình yêu.
Sau đó, bé viết trong cái thiệp rằng:
“Con muốn rước Chúa Giêsu vào trong trái tim con để Ngài trở nên Người Bạn tốt nhất mãi mãi của con. Ngài sẽ là sức mạnh, niềm vui và sự chữa lành của con."
Bé nói với vị linh mục và các nữ tu rằng:
“Cha và các Sơ có biết tại sao mà con muốn rước Chúa khi còn quá nhỏ không ạ? Con muốn rước Chúa trong trái tim của con. Khi con không được rước Chúa thì con rất buồn và con khóc. Hôm nay con rất vui."
Sau đó, em nói chuyện với Đức Giám Mục rằng:
“Thưa Đức Giám Mục, xin ngài nói với các linh mục rằng hãy để ra ít nhất là 5 phút thinh lặng sau khi rước Lễ. Như thế chúng ta có thể nói chuyện và lắng nghe Chúa Giêsu nói trong trái tim chúng ta.
Xin hãy nhớ đến người rước Lễ cuối cùng vì người ấy không có thì giờ để nói lời chào với Chúa Giêsu."
Trong một lá thư khác, bé Manuel giải thích lý do tại sao bé cảm thấy rất cần để viết thư này:
“Chúa Giêsu hiện diện trong Thánh Lễ. Chúa cho chúng ta cảm thấy Ngài và nhìn thấy Ngài trong lúc Rước Lễ. Đức Cha có tin như thế không?"
"Xin hãy tập trung mà không bị chia trí. Xin nhắm mắt lại và nói chuyện với Chúa. Bởi vì Chúa Giêsu sẽ lắng nghe Đức Cha và nói chuyện với trái tim của ngài."
"Xin đừng mở mắt ra ngay bởi vì cuộc đối thoại này sẽ không bị gián đoạn. Cuộc đối thoại sẽ không trở lại. Xin học cách thinh lặng và sẽ có những điều tuyệt vời xẩy ra: Đó là có cả một nguồn suối ân sủng."
Tạ Ơn Chúa sử dụng một em bé để dạy dỗ chúng con. Amen.
Kim Hà, 2/11/2022