Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 78)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 66)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 91)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 78)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 79)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 77)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 77)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 80)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 71)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 76)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5856: CẢM TẠ CHÚA CỨU CON VÀ GIA ĐÌNH CON

Tuesday, November 1, 20224:47 PM(View: 113)
CN 5856: CẢM TẠ CHÚA CỨU CON VÀ GIA ĐÌNH CON

Bà June Klins ghi lại cảm nghiệm của một người nghiện ma tuý và rượu:

Có một người khách vãng lai hỏi cậu Billy rằng chương trình mỗi ngày sẽ ra sao. Cậu Billy kể rằng:

"Chúng tôi phải thức dậy lúc 6 g sáng. Rồi cầu nguyện một chuỗi Mân Côi. Đó là một trong 3 chuỗi Mân Côi mỗi ngày. Xong rồi chúng tôi đọc Phúc Âm trong ngày, rồi suy niệm cách áp dụng Lời Chúa vào cuộc sống."

"Thế rồi chúng tôi đi ăn sáng. Nếu là hai ngày trong tuần phải ăn chay thì chúng tôi chỉ có ăn bánh mì mà thôi. Sau đó, chúng tôi cùng đi làm việc. Mỗi người đều có công việc làm riêng."

"Công việc của tôi là đón chào và giúp các nhóm khách hành hương đến thăm Trung Tâm này. Sau đó, chúng tôi ăn trưa rồi lại cầu nguyện. Rồi đi làm việc tiếp. Ngày hôm trước, chúng tôi nghỉ làm việc sớm hơn thường lệ để chơi bóng đá. Sau đó, chúng tôi ăn tối và cùng cầu nguyện chuỗi Kinh Lòng Thương Xót."

Cậu kể rằng mọi người phải giặt quần áo bằng tay. Họ chơi thể thao trong vài tuần mỗi tuần. Họ xem phim mỗi hai tuần một lần. Có khi họ giúp đỡ những người tàn tật leo núi bằng cách dùng cái cáng để chuyên chở người già lên Núi Thánh hay Đồi Hiện Ra.

Cũng có người hỏi Billy xem ở đó có việc khải đạo không thì Billy trả lời rằng họ luôn nói chuyện với nhau. Họ có Thánh Lễ, chầu Thánh Thể ở đó. Họ cầu nguyện và nói chuyện với Chúa.

"Chúng tôi mở Thánh Kinh và đọc sách Tông Đồ Công Vụ để nghe Chúa nói với mình."

Có một lần kia, mẹ của Billy đến để sống cảm nghiệm với Cộng Đoàn này khi Billy được sang sống tại Medjugorje. Bà ở đó và Billy trở thành "Thiên Thần Bản Mệnh" của người mẹ. Cậu vui thú bảo người mẹ hãy làm giường cho đẹp hơn và hãy ăn nhiều rau cho tốt hơn. Thế rồi hai mẹ con cùng nhau cầu nguyện chung. Họ cảm thấy gần gũi nhau như chưa bao giờ có.

Cậu cũng kể rằng khi cậu còn ở trung tâm tại Florida thì mẹ cậu cũng đã đến thăm cậu tại đó. Bà cho rằng Billy nhìn khoẻ mạnh và tốt hơn nhiều.

Bà nhìn thấy hai đầu gối của Billy và hỏi chuyện gì đã xẩy ra cho con bà bời vì chúng có sẹo. Cậu kể rằng đó là vì cậu quỳ nhiều. Bà rất cảm động nên khi trở về nhà, bà bắt đầu cầu nguyện nhiều hơn và đi tham dự Thánh Lễ thường xuyên hơn.

Cậu Billy nói:

"Thật là một ơn phúc lớn vì tôi là người nghiện ma tuý mà nay tôi được ở trong Cộng Đoàn này. Mẹ tôi đến hành hương Medjugorje vào 20 năm trước đây. Nhờ đó mà mẹ tôi cảm thấy đức tin mạnh mẽ như lửa cháy bùng lên."

"Mẹ tôi nói rằng gia đình tôi đã sống đạo bê bối trong nhiều năm. Họ luôn đi Lễ vào ngày Chúa Nhật. Rồi họ say mê các môn thể thao ở đó đây nên họ đã quên đi những điều quan trọng trong đời sống.

Rồi vì tôi đi lạc đường nên cũng vì thế mà gia đình tôi trở lại con đường tốt lành. Chúa luôn đổi sự dữ thành sự lành."

Trước khi Billy vào sống trong cộng đoàn này thì mẹ của Billy luôn luôn sợ phải giặt đồ của Billy vì bà không muốn thấy có thuốc lá, ma tuý hay thuốc an thần trong túi quần và túi áo của Billy.

Thế rồi có hôm Billy về thăm nhà thì mẹ của cậu giặt đồ cho cậu. Bà thấy có một cỗ tràng hạt trong đồ của cậu. Bà đã khóc vì sung sướng.

Billy kết thúc câu chuyện bằng cách nói rằng các trung tâm cai nghiện lấy đi mọi thứ nhưng cậu không biết thay thế bằng những gì: Tiền, điện thoại cầm tay hay xe hơi. Cậu luôn muốn làm gì đó để lấp đầy sự trống vắng. Giờ đây cậu hiểu rằng chính Chúa là câu trả lời cho cuộc đời của cậu.

Bà June kết luận:

Cậu Billy cho tôi quyền ghi âm và viết lại cảm nghiệm của cậu. Các bạn có thể đọc thêm về Community Cenacolo tại trang nhà: www.comunitacenacolo.it.

Nếu các bạn biết có ai bị nghiện ma tuý hay nghiện rượu thì xin các bạn có thể cầu nguyện với Cố Đức Ông James Peterson để xin ngài cầu bầu cho họ.
Ngài cũng đã thành lập một cộng đoàn giống y như cộng đoàn Cenacolo, được gọi là Nhà của Mẹ Maria.

Nếu bạn muốn có một cái thiệp được tóc của Đức Ông Peterson đụng vào thì gửi thư có sẵn tem đến địa chỉ:

P.O. Box 6346,
Erie, PA 16512
Xin viết thêm trên phong bì tên "Fr. Pete" vì ngài muốn được gọi như thế.

"(21) Khi lòng con ngậm hờn cay đắng và nỗi đớn đau thấu tận ruột gan,
(22) con quả đã ngu si chẳng hiểu, trước mặt Ngài, như thú vật nào hơn!
(23) Thật con ở với Chúa luôn, tay con Ngài nắm chẳng buông chẳng rời,
(24) dắt dìu khuyên nhủ bao lời, một mai đưa tới rạng ngời quang vinh.
(25) Con còn ai chốn trời xanh? bên Ngài thế sự thật tình chẳng ham." (Thánh Vịnh 73: 21, 23-25)

Kim Hà, 1/11/2022