Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 78)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 67)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 91)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 78)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 80)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 77)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 77)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 80)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 72)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 77)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5855: TÔI SỐNG Ở TRUNG TÂM CAI NGHIỆN

Tuesday, November 1, 20222:25 PM(View: 108)
CN 5855: TÔI SỐNG Ở TRUNG TÂM CAI NGHIỆN


Bà June Klins ghi lại cảm nghiệm của một người nghiện ma tuý và rượu:

Bà ngoại của Billy kể cho Billy nghe về trung tâm cai nghiện Community Cenacolo ở tiểu bang Florida khoảng 1 năm trước khi Billy xin gia nhập. Billy nói với bà ngoại rằng:

"Con không vào đó đâu."

Nhưng bà vẫn cứ nói về trung tâm ấy tại Florida. Bà còn liên lạc với nơi này. Một năm sau đó, bà tặng cho Billy một vé máy bay để đến tiểu bang Florida. Bà bảo cháu rằng:

"Con hãy đi thăm chỗ ấy đi."

Billy nói rằng giờ đây cậu cám ơn bà và cha mẹ đã giúp đỡ cậu. Billy cũng nói rằng rất khó để bước vào nơi này.

"Họ cho tôi ở với "Thiên Thần Bản Mệnh" của tôi vì tôi phải ở với người bạn này trong suốt 24 tiếng đồng hồ một ngày. Và ở như thế trong suốt một tháng trời."

Billy kể rằng thật là quá khỏ khi phải thức dậy lúc 6 giờ sáng. Thức dậy đã thấy Thiên Thần Bản Mệnh mỉm cười và nói:

"Chào buổi sáng!"

Billy nói thật là khó khăn khi thấy người bạn này cứ ở gần sát bên mình trong nhà nguyện, trong các bữa ăn và trong lúc làm việc.

"Thật là khó khăn khi anh ta nói sự thật với mình."

Billy kể rằng sẽ không có ma tuý và không có rượu ở trung tâm này. Có sự khác biệt là trước khi cậu vào trung tâm này thì cậu có gây lộn với một người nên cậu không trả lời điện thoại.

Cậu cũng lấy tên người ấy ra khỏi danh sách những người bạn trong Facebook của cậu. Nếu cậu có một ngày xấu thì cậu có thể lái xe đi chơi, vặn nhạc lên, đi tập luyện cử tạ, xem TV, ăn kem, gọi vào sở nói rằng mình bị bịnh nhưng ở đây thì:

"Tôi không thể làm như thế tại trung tâm này."

"Ở các trung tâm cai nghiện thì họ chỉ cho tôi uống thuốc cai nghiện và làm cho tôi thoải mái. Thuốc làm cho tôi cảm thấy êm ái và dễ chịu hơn nhưng khi tới nơi này, các loại thuốc an thần của tôi lại là chuỗi tràng hạt Mân Côi."

"Trước khi vào trung tâm Cenacolo thì tôi có thể ngủ khi chương trình TV đang chiếu, khi chuông điện thoại reo vang. Tôi nghe nhiều tiếng ồn nhưng bây giờ tôi không còn nghe những tiếng ồn ấy nữa."

"Khi tôi bắt đầu vào trung tâm này thì tôi đi vào nhà nguyện, tôi suýt bị sốc. Tôi không biết mình phải làm gì. Nhưng nay khi đi vào nhà nguyện mỗi ngày thì tôi thấy mọi sự trở nên tốt lành và điều này đã cứu sống tôi."

"Điều này không dễ dàng gì. Tôi bắt đầu phải nói chuyện với "Thiên Thần Bản Mệnh" của tôi. Tôi bắt đầu cởi mở hơn trước."

"Tôi thấy những người ở đây không có gì cả, không có điện thoại cầm tay, không có xe hơi, không có bạn gái, không có tiền, không có I-pads, I-pods. Nhưng tôi thấy họ có tất cả bởi vì họ có nụ cười. Họ thật sự hạnh phúc khi chẳng có điều gì cả."

"Tôi muốn nói cho mọi người biết rằng ngày hôm nay, tôi cũng chẳng có gì nhưng tôi lại có nhiều hơn những lúc trước. Tôi cảm thấy hạnh phúc hôm nay."
Thế rồi Billy phải ngừng nói chuyện vì những tràng pháo tay vang lên. Cậu ấy nói tiếp:

"Điều này làm cho tôi ngỡ ngàng. Tôi cứ tưởng rằng mình cần phải có mọi thứ trên đời thì mới có hạnh phúc."

Sau một thời gian thì Billy được đưa đến nước Ý. Cậu cảm thấy bị sốc khi họ cho cậu làm một công việc là đón chào người khác bởi vì cậu không biết nói tiếng Ý. Cậu phải chào hỏi các vị khách và giải thích cho họ về Cộng Đoàn này và hướng dẫn họ đi tham quan.

Cậu nói:

"Tôi chỉ có thể nói được một lời, đó là: "Si", lời xin vâng. Rồi tôi mỉm cười với họ.

Kể ra thì người Ý nói chuyện nhiều. Mọi sự diễn tiến tốt đẹp cho đến một ngày kia thì có một người đàn ông đến gõ cửa. Tôi nghĩ rằng ông ấy muốn đưa nhóm chúng tôi vào rừng trong mùa Đông.

Thế rồi người đàn ông ấy lại đến vào ngày hôm sau với một xe vận tải lớn mà lại trống không. Rồi người đàn ông ấy đi lấy củi. Một người trong nhóm hỏi cậu Billy:

"Anh có biết ông ta nói gì với anh không?"

"Không, vì tôi không hiểu."

Rồi Billy được đưa tới sống ở Medjugorje. Một lần nữa, Billy lại có công việc là đón chào khách hành hương đến thăm.

Họ yêu cầu Billy kể cảm nghiệm của cậu trước đại hội Giới Trẻ, trước hàng ngàn người có mặt. Trước tiên, cậu nói không nhưng cậu vẫn phải nói chuyện.
Cậu nói rằng điều này không phải là dễ nhưng đòi hỏi nhiều tình yêu và hy sinh. Những điều khó khăn lại trở nên niềm vui. Đó là điều mà Đức Mẹ Maria không chọn hiện ra ở bờ biển cho những ai cầu nguyện chuỗi Mân Côi và uống nước dứa tươi, hay đang nằm trên võng.

Mẹ đã hiện ra trên vùng núi đồi để mọi người cảm thấy khó khăn khi phải leo lên núi. Khí hậu nóng nực nên bạn phải đổ mồ hôi. Có nhiều khi chúng ta phải quỳ gối mà không cảm thấy thoải mái. Nhưng cuối cùng thì lại có niềm vui.

"Tôi phải leo lên đỉnh núi. Đó là điều mà có sự bình an thật. Đó cũng là điều mà tôi học được từ Cộng Đoàn này."

Kim Hà, 1/11/2022
May be an image of 5 people and outdoors