Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 78)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 66)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 91)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 78)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 79)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 77)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 77)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 80)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 71)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 77)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5850: LINH HỒN ĐỨC CỐ GIÁM MỤC TRỞ VỀ (1)

Monday, October 31, 20225:26 PM(View: 97)
CN 5850: LINH HỒN ĐỨC CỐ GIÁM MỤC TRỞ VỀ (1)

Nguồn: Spiritdaily.com

Liệu có phải là một lời nguyền rủa không? Liệu có phải vì ngài muốn được chôn trong ngôi nhà thờ mà ngài xây dựng không? Liệu có phải ngài bị xử sự bất công không? Liệu ngài đã làm mất chiếc nhẫn giám mục của ngài không?

Người ta kể chuyện hiện về của Đức Cố GM Peter J. Muldoon, giáo phận Rockford. Đã có nhiều linh mục chứng kiến hiện tượng này. Họ đều nghĩ rằng đó là linh hồn của GM Peter J. Muldoon trở về.

Ngài đã từng phục vụ tại TGP Chicago. Sau đó, ngài phục vụ tại một giáo phận mới thành lập là GP Rockford, Illinois. Khi còn là cha xứ, ngài xây một nhà thờ gọi là St. Charles Borromeo trong một khu phố nghèo nàn ở vùng West Side vào năm 1896.

Ngài là vị GM tốt lành, nhưng sau khi ngài chết năm 1927 thì người ta tiếp tục xây dựng nhà thờ không theo ý của ngài. Đặc biệt có một cha xứ phục vụ tại đó vào thập niên 1950 mà đã không lo phần thiêng liêng mà chỉ lo vụ trò chơi bingo. Đồng thời những việc mà cha Muldoon xây dựng đã trở nên xuống cấp.

Sau khi ĐGM Muldoon chết và nhiều năm sau đó, ngài hiện về trong phòng Thánh và những nơi khác dường như để cứu giáo hội và làm cho tên ngài không bị bôi bẩn. Ngài phàn nàn về nơi mà ngài được chôn cất và mọi điều khác.

Một cựu linh mục sau đó đã xuất tu tên là Rocco A. Facchini đã viết một tác phẩm có tên là: Muldoon, A True Chicago Ghost Story, tạm dịch là Muldoon, câu chuyện ma xẩ ra tại Chicago.

Cuốn sách kể lại những hiện tượng kỳ quái xẩy ra trong giáo xứ ấy, trước Công Đồng Vatican II và những gì xấy ra trong Tổng Giáo Phận Chicago, Hoa Kỳ.

Ông Facchini tu xuất khỏi thiên chức linh muc sau Công Đồng Vatican II. Đây là câu chuyện về giáo hội và về các linh mục. Câu chuyện kể về một linh hồn không nghỉ yên đã gửi nhiều dấu hiệu tỏ ý không hài lòng.

Thật sự là linh hồn GM Muldoon (vì ai cũng nghĩ là linh hồn ngài) đã về cung thánh của nhà thờ St. Charles Borromeo. Nhà thờ này đã được phá đi năm 1969. Các linh mục đều nói về các hiện tượng lạ lùng. Cũng có một giám mục còn sống đã chứng kiến mọi sự việc.

Khi Toà Thánh không muốn nói đến các đề tài ma quỷ, thì có nhiều linh mục nói về những câu chuyện này.

Qua lịch sử thì Toà Thánh Vatican chú ý đến Thiên Đàng, luyện ngục và hoả ngục nhưng không nói về những lãnh vực "ở giữa" (chỉ trừ nói về “limbo,” trong trường hợp các trẻ thơ không được rửa tội).

Một học giả nổi tiếng là Sir Shane Leslie nói rằng:

"Giáo hội không cấm khi nói về linh hồn người chết biểu lộ chính mình bởi vì Chúa cho phép họ làm như thế."

Thánh Thomas Aquinas chấp nhận các cuộc hiện về của người chết do lòng nhân lành của Chúa.

Tại nhà thờ St. Charles, bỗng dưng chuông báo hiệu ở trước Nhà Tạm kêu lên inh ỏi mà không có lý do gì cả.

Có những bước chân đi ồn ào khi không có người ở đó. Cánh cửa bỗng mở ra và đóng lại. Có nhiều thứ bị mất rồi lại xuất hiện.

Các câu chuyện xẩy ra rất sớm ngay sau khi GM Muldoon chết. Một vị linh mục phụ tá nghe tiếng động từ trên tầng thứ ba. Ngài thức giấc khi nghe tiếng rên rỉ đến từ tầng trên. Đó cũng là nơi có phòng của vị giám mục.

"Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ, cho linh hồn Đức GM Muldoon được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen."

Kim Hà, 31/10/2022