Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 78)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 67)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 91)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 79)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 80)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 77)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 77)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 80)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 72)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 77)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5846: SỰ LẠ ĐÊM GIÁNG SINH

Sunday, October 30, 20222:17 PM(View: 97)
CN 5846: SỰ LẠ ĐÊM GIÁNG SINH

Sr. Emmanuel kể chuyện:

Là một linh mục của Chúa Kito, LM Kevin Scallon, qua đời ngày 25/6, đúng dịp kỷ niệm 37 năm Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje.

Trong suốt cuộc đời làm linh mục của ngài, ngài đã đi khắp thế giới để mong đem các linh hồn về với Chúa, đặc biệt là trong các Thánh Lễ.

Với những lời giảng đánh động và với ơn chữa lành Chúa ban, ngài thường cùng đi với Sr. Briege McKenna để phục vụ Dân Chúa.

Ngài cứu giúp và chữa lành cho nhiều linh mục, giải thoát họ khỏi những sự hành hạ mà kẻ thù muốn đặt trên những người con cái ưu tuyển của Chúa.
Mỗi năm khi đến Medjugorje, cha Kevin thường ở lại với chúng tôi trong vài ngày tại Medjugorje cùng với Sr. Briege. Ngài khải đạo, giảng dạy và kể cho chúng tôi nghe nhiều cảm nghiệm.

Chúng tôi rất yêu quý ngài. Ngài thật là một người cha. Khuôn mặt ngài toả sáng. Ngài có vẻ hiền dịu của Chúa Cha Trên Trời.

Một trong các vị nữ tu của chúng tôi đã nói rằng:

"Nếu tôi có thể so sánh tình thương của Chúa Cha thì tôi sẽ so sánh tình yêu của Ngài với tình yêu của cha Kevin."

Sau đây là một trong các cảm nghiệm đẹp đẽ của cha Kevin. Ngài mô tả sự gần gũi với Chúa.

Khi cha Kevin lái xe đến nhà người cháu để mừng Lễ Giáng Sinh thì xe của ngài bị hư lúc 9 giờ tối. Xe hư mà ngài cần phải mất 1 tiếng đồng hồ nữa mới tới nhà người cháu được.

Đó là đêm vọng Giáng Sinh. Ngài phải rời thành phố Dublin, ngài chẳng thấy một chiếc xe nào hay một người nào để xin giúp đỡ. Trong ánh sáng của mặt trăng, ngài thấy có một căn nhà nhỏ ở gần nơi mà xe ngài bị hư.

Có chút ánh sáng xuyên qua cửa sổ của căn nhà. Ngài quyết định mượn điện thoại để gọi cho người cháu của ngài. Thế là ngài bèn mở cái hàng rào trắng bằng gỗ, đi vào nhà và gõ cửa vì nhà ấy không có cái chuông cửa.

Có một thanh niên trẻ ra mở cửa và đón chào ngài một cách nồng nhiệt. Ngài nhìn vào bên trong nhà thì thấy có một phụ nữ trẻ đang bồng một em bé trong tay bà. Đầu của em bé dựa vào ngực người mẹ. Bà mỉm cười chào cha Kevin. Cha xin phép người thanh niên cho cha mượn điện thoại để gọi cho cháu của cha.

Người thanh niên trả lời:

"Thưa cha, chúng con không có điện thoại trong nhà, nhưng nếu cha đi bộ trở lại thành phố thì có một người bán xe đạp ở bên phải của siêu thị, ông ta sẽ cho cha mượn điện thoại để gọi."

Cha Kevin hỏi:

"Xin cho tôi để lại chiếc xe ở trước nhà của anh được không ạ?"

"Dĩ nhiên được ạ. Con sẽ để ý trông chừng chiếc xe của cha."

Cha cảm ơn cặp vợ chồng trẻ và chúc họ có một mùa Giáng Sinh vui vẻ. Thế là trong đêm Giáng Sinh đẹp đẽ ấy, cha Kevin đi bộ trở lại thành phố để tìm đến tiệm xe đạp. Trên đường đi, cha cứ nghĩ về hai vợ chồng trẻ và em bé và về mùi thơm của căn nhà nhỏ ấy.

Cha nghĩ đến chuyến hành huơng của mình ở Đất Thánh Do Thái. Tại sao căn nhà được thắp sáng bằng đèn nến chứ?

Từ tiệm xe đạp, cha Kevin có thể gọi cho cháu của cha để đến đón cha. Ngày hôm sau, cha sửa xe tại một tiệm sửa xe. Khi xe được sửa chữa xong, cha Kevin muốn tới chào gia đình trẻ ấy nhưng cha không thể tìm được ngôi nhà ấy ở đâu nữa. Cũng tại nơi đó nhưng chỉ có đồng ruộng mà không có một căn nhà nhỏ nào.

Trên đường đi, cháu của cha cứ nói chuyện còn cha thì giữ thinh lặng. Đó là Thánh Gia. Cha đã chứng kiến sự lạ ấy với đôi mắt của chính mình.

Kim Hà, 30/10/2022