Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 24)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 22)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 30)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 39)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 38)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 26)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 37)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 41)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:
Tuesday, September 19, 20237:55 PM(View: 38)
https://catholicstand.com/will-you-be-known-as-a-torchbearer-of-the-queen Thư thứ nhất 1 Corinthians 14:1 dạy: “Bạn phải muốn tình yêu hơn mọi sự khác."
Monday, September 18, 202312:59 PM(View: 60)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ LỜI CẦU NGUYỆN 1:

Nói với Chúa lời tri ân

Friday, October 21, 20222:59 AM(View: 214)

Nói với Chúa lời tri ân

(21.10.2022 – Thứ Sáu Tuần XXIX Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 12,54-59)

54 Khi ấy, Đức Giê-su nói với đám đông rằng : “Khi các người thấy mây kéo lên ở phía tây, các người nói ngay : ‘Mưa đến nơi rồi’, và xảy ra đúng như vậy. 55 Khi thấy gió nồm thổi, các người nói : ‘Trời sẽ oi bức’, và xảy ra đúng như vậy. 56 Những kẻ đạo đức giả kia, cảnh sắc đất trời, thì các người biết nhận xét, còn thời đại này, sao các người lại không biết nhận xét ?

57 “Sao các người không tự mình xét xem cái gì là phải ? 58 Thật vậy, khi anh đi cùng đối phương ra toà, thì dọc đường hãy cố gắng giải quyết với người ấy cho xong, kẻo người ấy lôi anh đến quan toà, quan toà lại nộp anh cho thừa phát lại, và thừa phát lại tống anh vào ngục. 59 Tôi bảo cho anh biết : anh sẽ không ra khỏi đó trước khi trả hết đồng kẽm cuối cùng.”

Nói với Chúa lời tri ân

Thời đại của công nghệ thông tin đang tiến triển vượt bực nên mọi tin tức trên thế giới, hay trong đất nước được cập nhật và loan tin nhanh chóng, không chỉ trên các kênh truyền thông, báo chí mà ngay cá nhân mỗi người cũng có thể chia sẻ trên mạng xã hội các sự kiện đang xảy ra trước mắt. Đấng Tạo Hóa đã hình thành trong con người bộ não thật đặc biệt, biết suy nghĩ, biết sáng tạo luôn có hướng đổi mới một cách tích cực làm đời sống con người, ngày một hiện đại, tiện nghi và phong phú. Không biết dùng lời tri ân nào để diễn đạt được hết lòng biết ơn của chúng ta dâng lên Ngài, như lời thánh Maximilianô Kolbe từng chia sẻ: “Phải vận dụng mọi sản phẩm tài trí nhân loại vào việc phụng sự Thiên Chúa và Đức Mẹ. Phải lợi dụng mọi tiến bộ cho vinh quang Chúa”.

Trang Tin Mừng hôm nay theo thánh Lu-ca, Chúa Giêsu khen người Do Thái thời đó rất tài tình khi dự đoán thời tiết: “Khi các ngươi xem thấy đám mây nổi lên ở phía tây, các ngươi nói rằng: Trời sắp mưa: và sự thật xảy ra như thế” Lc 12,54. Ngày nay người Kitô hữu còn hiểu biết nhiều về khoa học, kỹ thuật, có nhiều kiến thức sâu rộng, giúp con người phòng tránh thiên tai và thích nghi với mọi hoàn cảnh tốt hơn nhằm để bảo vệ sinh mạng của mình và cộng đồng. Tuy ngày xưa Chúa Giêsu khen dân Do Thái rất giỏi nhận biết về vũ trụ nhưng đồng thời Người cũng lại khiển trách họ: “ Hỡi những kẻ giả hình, các ngươi biết tìm hiểu diện mạo của trời đất, còn về thời đại này, sao các ngươi không tìm hiểu?” Lc 12,56. Họ thể hiện tài trí nhận biết về thế giới muôn vật mà không quan tâm suy nghĩ thấu đáo về những điều Chúa làm và lời Chúa giảng dạy, họ không nhận ra thời kỳ cứu độ đã đến với họ.

Còn chúng ta có nhận biết về Lời Chúa và giáo lý của Chúa? Chúng ta có nhận ra thời đại Nước Chúa đang giữa chúng ta không? Thiên Chúa đã tác tạo nên thân xác chúng ta và trao ban cho con người sự sống, nhưng chúng ta có biết tìm kiếm, để cảm tạ và vinh danh Người không? Chúng ta có lo sợ khi Chúa Giêsu báo trước hậu quả sẽ xảy ra trong ngày xét xử, nếu không lắng nghe và thực hành Lời Chúa. Mỗi người chúng ta cần nhận thức về cuộc sống của mình, biết hoán cải để sống tử tế hơn, sống thánh thiện hơn, yêu thương và đối xử với nhau thân tình hơn.

Trong những năm gần đây, sự sống con người đang bị đe dọa, vì trên thế giới liên tục xảy ra nạn dịch bệnh, giông bão, hạn hán, xung đột giữa đất nước Nga và Ukraine… đời sống của người dân đang dần trở nên khó khăn hơn do sự đình trệ trong sản xuất, do phòng chống dịch bệnh lây lan, chiến tranh … Tháng Mân Côi mở lối cho chúng ta biết qui tụ với nhau dâng lên Mẹ Maria từng chuỗi kinh Mân Côi, như lời mời gọi chúng ta mau trở về bày tỏ lòng sám hối cùng Chúa và thể hiện tình yêu mến anh chị em. Chúng ta phải sống như thánh Phaolô đã sống và xác tín: “Tôi sống nhưng không còn là tôi, mà là Đức Kitô sống trong tôi” (Gl 2, 20).

Lạy Chúa Giêsu, xin ban cho chúng con ơn khôn ngoan trong đời sống, biết suy nghĩ và hoán cải để canh tân đời sống chúng con. Xin giúp chúng con biết thực hành điều mà thánh Augustino từng chia sẻ: “Bắt đầu có đức ái là bắt đầu có thánh thiện; tiến bộ trong đức ái là tiến bộ trong thánh thiện; đức ái được viên mãn là thánh thiện được viên mãn.” để ngày sau chúng con được hưởng niềm vui trong Nước Trời.

Anna Anh