Wednesday, October 4, 20238:56 AM(View: 10)
Tại linh địa Medjugorje, nước Bosnia thì cứ vào mỗi buổi tối ngày 3 tháng 10 thì nhà thờ tổ chức lễ tưởng niệm Thánh Phanxico Assissi rất long trọng. Họ dâng lễ,
Wednesday, October 4, 20238:30 AM(View: 12)
Hôm nay là ngày 4 tháng 10 năm 2023, cũng là ngày lễ Thánh Phanxico Assissi, người nước Ý. Ngài nổi tiếng là người sống khó nghèo và chết trong nghèo khó. Khi còn sống, ngài là thầy phó tế. Ngài là vị Thánh được mọi người yêu mến và tôn kính.
Tuesday, October 3, 202311:25 PM(View: 13)
Cứ mỗi lần tháng 10 về là tôi rất nhớ đến làng Medjugorje. Tính đến nay, tôi dắt phái đoàn hành hương đi Medjugorje và Ý cũng được 20 lần. Chúng tôi thường đi vào cuối tháng 9 và về vào đầu tháng 10. Cũng có khi chúng tôi đi vào cuối tháng 10 và về tháng 11. Đó là những tháng mà giá vé máy bay tương đối rẻ hơn những tháng khác trong năm.
Monday, October 2, 202311:14 PM(View: 35)
Có những phương cách để bảo vệ chính mình và gia đình mình thoát khỏi sự phá phách của ma quỷ. Tác giả là bà Kathleen Beckman nói rằng trận chiến thiêng liêng là có thật và không thể tránh khỏi được. Chúng ta cần phải cậy dựa vào quyền năng mạnh thế của Chúa Giêsu Kito. Vì Chúa đã từng chiến thắng trận chiến quyết liệt ấy. Khi ta là người đã được rửa tội ...
Monday, October 2, 20231:14 PM(View: 25)
Sau những năm bị biệt lập bởi nạn COVID-19, gia đình chúng tôi mới gặp lại nhau vào năm 2022. Năm nay 2023, hai người em trai của tôi ở Virginia và Texas hẹn nhau qua California để gặp lại hai chị em tôi. Thế là gia đình đoàn tụ. Chúng tôi hiểu rõ rằng tuổi của mình đã già thì chuyện gặp lại nhau là cần thiết vì biết ra sao ngày mai? Ai còn ai mất?
Monday, October 2, 202312:29 PM(View: 29)
Có thể bạn sẽ là người duy nhất trong gia tộc có lòng quan tâm và có thể học biết để cầu nguyện đặc biệt cho gia tộc của mình. Gia tộc bao gồm nhiêu thế hệ, từ thế hệ ông bà, tổ tiên, cha mẹ, rồi đến thế hệ của chúng ta và các anh chị em trong gia đình, rồi sau đó là thế hệ của các con, các cháu, các chắt, và cả các thế hệ trong tương lai
Saturday, September 30, 20231:23 PM(View: 50)
Giây phút hiện tại trong lịch sử đã cho chúng ta hàng trăm hiện tượng siêu nhiên. Người Công Giáo được nuôi dưỡng với bao nhiêu là ơn sủng, chẳng hạn như có giáo lý tốt lành, có những bài giảng sâu sắc, có những sự cử hành các bí tích Thánh, có những chứng nhân làm chứng cho một Chúa Giêsu đang sống. Chúa Giêsu cảnh cáo chúng ta rằng:
Friday, September 29, 20239:32 PM(View: 43)
https://www.catholicworldreport.com/2023/09/29/on-archangels-and-the-greatest-miracle/ Đây là nội dung bài giảng của LM Peter M. J. Stravinskas, Ph.D., S.T.D., vào ngày Các Tổng Lãnh Thiên Thần tại tiểu bang New Jersey. Để có thể chống cự lại sự tấn công của Satan vả về mặt tinh thần và thể xác thì chúng ta cần có sự cầu bầu mạnh thế của Thánh Tổng Lãnh...
Thursday, September 28, 20238:42 PM(View: 52)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà Cathy Nolan ghi lại cảm nghiệm này: Cha Rory kể tiếp: Trong nhiều năm tháng qua đã có nhiều cuộc nói chuyện về sự thật ở Medjugorje. Có nhiều ý kiến, nhiều tin đồn, tin nhảm, tin vô căn cứ, tin bịa đặt, tin không thật.
Thursday, September 28, 20237:53 PM(View: 52)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà Cathy Nolan ghi lại cảm nghiệm này: Cha Rory kể tiếp: "Tôi trở về nhà. Đó là vào tháng 4. Gia đình tôi nghĩ rằng họ có một người con trai khác trở lại bởi vì tôi hoàn toàn đỏi mới, khác hẳn với người con trai đã đi hành hương.

CN 5787: HÃY CỐ GẮNG ĐỌC CÁC LỜI KINH NGÀY ĐÊM

Wednesday, October 19, 20229:32 PM(View: 343)
CN 5787: HÃY CỐ GẮNG ĐỌC CÁC LỜI KINH NGÀY ĐÊM

Sau đây là các lời kinh rất quan trọng mà chúng ta cần phải đọc mỗi ngày để ngợi khen và chúc tụng Chúa. Những ai đọc kinh Phụng Vụ thì đều thuộc các kinh này.

1. Lời cầu của Ông Zechariah (Lk 1:68-79, được biết là The “Benedictus” bắt đầu cho lời nguyện buổi sáng.

Tin mừng: Lc 1,67-79

67 Bấy giờ, người cha của em, tức là ông Dacaria, được đầy Thánh Thần, liền nói tiên tri rằng:
68 “Chúc tụng Đức Chúa là Thiên Chúa Israel
đã viếng thăm cứu chuộc dân Người.
69 Từ dòng dõi trung thần Đavít,
Người đã cho xuất hiện
Vị Cứu Tinh quyền thế để giúp ta,
70 như Người đã dùng miệng các vị thánh ngôn sứ
mà phán hứa tự ngàn xưa:
71 sẽ cứu ta thoát khỏi địch thù,
thoát tay mọi kẻ hằng ghen ghét;
72 sẽ trọn bề nhân nghĩa với tổ tiên
và nhớ lại lời xưa giao ước;
73 Chúa đã thề với tổ phụ Ápraham
rằng sẽ giải phóng ta khỏi tay địch thù,
74 và cho ta chẳng còn sợ hãi,
75 để ta sống thánh thiện công chính trước nhan Người,
mà phụng thờ Người suốt cả đời ta.
76 Hài Nhi hỡi, con sẽ mang tước hiệu
là ngôn sứ của Đấng Tối Cao:
con sẽ đi trước Chúa, mở lối cho Người,
77 bảo cho dân Chúa biết: Người sẽ cứu độ
là tha cho họ hết mọi tội khiên.
78 Thiên Chúa ta đầy lòng trắc ẩn,
cho Vầng Đông tự chốn cao vời viếng thăm ta,
79soi sáng những ai ngồi nơi tăm tối
và trong bóng tử thần,
dẫn ta bước vào đường nẻo bình an.”

2. Lời Kinh Magnificat mà Đức Mẹ cầu nguyện (Lk 1:46-55) là lời cầu cho buổi tối.
Thánh ca Tin Mừng “Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa” (Magnificat) (Lc 1,46-55)

Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa
thần trí tôi hớn hở vui mừng
vì Thiên Chúa, Đấng cứu độ tôi.
Phận nữ tỳ hèn mọn,
Người đoái thương nhìn tới;
từ nay hết mọi đời
sẽ khen tôi diễm phúc.
Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi
biết bao điều cao cả.
Danh Người thật chí thánh chí tôn!
Đời nọ tới đời kia,
Chúa hằng thương xót
những ai kính sợ Người.
Chúa giơ tay biểu dương sức mạnh
dẹp tan phường lòng trí kiêu căng.
Chúa hạ bệ những ai quyền thế,
Người nâng cao mọi kẻ khiêm nhường.
Kẻ đói nghèo, Chúa ban của đầy dư,
người giàu có, lại đuổi về tay trắng.
Chúa độ trì Ít-ra-en,
tôi tớ của Người,
như đã hứa cùng cha ông chúng ta.
Vì Người nhớ lại lòng thương xót
dành cho tổ phụ Áp-ra-ham
và cho con cháu đến muôn đời.
Vinh danh Chúa Cha và Chúa Con,
cùng vinh danh Thánh Thần Thiên Chúa,
tự muôn đời và chính hiện nay
luôn mãi đến thiên thu vạn đại. Amen.

3. Đọc buổi tối:

Hãy thử tưởng tượng rằng chúng ta có thể thật sự chấm dứt mỗi một ngày, mỗi tuần hay mỗi năm trong sự bình an. Sống tin tưởng nơi Lời Chúa và vào sự chăm sóc của Chúa.

“Lạy Chúa, xin cho con đi trong bình an vì Lời Chúa đã được thực hiện."

Đó là lời cầu nguyện của ông già Simeon, một vị tiên tri đã bồng ẵm Chúa Giêsu Hài Đồng trên tay trong Đền Thờ khi Đức Mẹ và Thánh Giuse dâng Chúa trong Đền Thờ (Lk 2:29-32). Lời cầu này có tên bằng tiếng La Tinh là Nunc Dimittis.

Lời cầu của ông già Simeon cũng là lời nguyện cho buổi tối. Như thế cả ngày đời của chúng ta là Lời Nguyện Ngợi Khen và Chúc Tụng Chúa.

Thật ra thì sự khôn ngoan của lời cầu của ông Simeon có thể nói với chúng ta không phải vào ban đêm khi chúng ta dâng lên Lòng Thương Xót Chúa về những điều chúng ta đã làm hay chưa làm trong một ngày đời.

Những lời nguyện ấy đem chân lý cho cuộc đời của chúng ta. Mỗi giây phút của đời sống thì chúng ta cần xin Chúa luôn giúp đỡ chúng ta bất cứ lúc nào.
Trong cuộc đời, hàng ngàn vạn lần, chúng ta có thể giơ hai tay lên cao và cầu nguyện với lời của vị tiên tri Simeon những lời kinh cũng là niềm hy vọng của chúng ta:

“Chính mắt con được thấy ơn cứu độ mà Chúa đã chuẩn bị."

Giáo Hội trong sự khôn ngoan đã mời gọi chúng ta hãy cầu nguyện lời của Tiên Tri Simeon vào mỗi đêm. Đó là lời nhắc nhở chúng ta về sự quan phòng của Chúa.

Chúa chuẩn bị ơn cứu độ cho chúng ta trong thế giới loài người. Chúng ta hãy khiêm cung mà ngợi khen Chúa về những gì mà chúng ta chứng kiến và hãy thần phục Chúa.

Lời nguyện của Tiên Tri Simeon giúp chúng ta tin tưởng và chấp nhận từ bỏ. Hãy ngắm nhìn những kỳ công của Chúa trong cuộc đời của mình, tin tưởng về những dì mà Chúa đã chuẩn bị cho chúng ta trong tương lai.

Kim Hà, 19/10/2022

May be an image of 2 people