Sunday, September 24, 20239:40 PM(View: 1)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Bà Marie kể rằng bà đi hành hương khoảng 1 năm rưỡi sau các biến cố. Rồi bà đọc Thánh Kinh, lần chuỗi Mân Côi và ăn chay. Trong cuộc hành hương ấy bà đi nghe cha Danko giảng ở toà nhà mầu...
Sunday, September 24, 20239:03 PM(View: 3)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Ngày 19/5/2014, bà Marie Murphy kể cảm nghiệm của bà trên chương trình TV MaryTV's "Fruit of Medjugorje". Tôi ghi lại để kể cho quý đọc giả nghe. Mãi đến nay tôi mới viết ra. Bà Marie kể về
Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 25)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 24)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 31)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 44)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 40)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 31)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 38)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 42)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:

CN 5772: TÔI NHÌN THẤY CHÚA GIÊSU

Saturday, October 15, 20225:43 PM(View: 243)
CN 5772: TÔI NHÌN THẤY CHÚA GIÊSU

Bà Janet, một khách hành hương người Ái Nhĩ Lan tỏ ra vui mừng. Bà đã kể cho Sr. Emmanuel, Medjugorje về cảm nghiệm của bà như sau:

"Tôi là người Công Giáo đạo gốc. Tôi đi lễ mỗi ngày Chúa Nhật nhưng chỉ vì là thói quen mà thôi. Chồng tôi là người Ấn Độ Giáo.

Tuy nhiên cả hai chúng tôi quyết định cho 3 con của chúng tôi theo đạo Công Giáo. Vì thế tôi luôn đưa chúng đi Lễ vào ngày Chúa Nhật. Tôi cũng cho các con đi học trường Công Giáo.

Tôi không bao giờ cầu nguyện với các con hay dạy các con về Chúa. Tôi không thực hành đức tin mà chỉ sống qua loa.

Có một người Kito giáo bảo tôi rằng Chúa Giêsu không hiện diện nơi Mình Thánh Chúa. Thế là tôi nghi ngờ. Trong Thánh Lễ, tôi lo nghĩ đủ mọi sự mà không nghĩ đến Chúa. Tôi chỉ mong cho lễ sớm chấm dứt vì tôi chán ngán.

Tôi có một người bạn tốt, chị ấy thường đi hành hương ở Medjugorje. Chị ấy cứ nài nỉ tôi đến Medjugorje với chị ấy một lần.

Cuối cùng tôi cũng đồng ý đi chung. Thế là có 6 người trong nhóm bạn cùng đi hành hương với nhau. Tôi nghĩ mình đi chơi chung với các bạn gái để sống với bạn bè và thiên nhiên, và cũng để nói chuyện vui cho thoả thích.

Tôi không bao giờ nghĩ đến sự cầu nguyện. Đó là tháng 5 năm 1997. Ngày đầu tiên tôi vui hưởng đồ ăn, không khí trong lành, ánh nắng và đi Lễ.
Ngày thứ ba thì nhóm tôi đi với người hướng dẫn viên du lịch người Ái Nhĩ Lan là anh John. Anh lái xe van cũ đưa nhóm chúng tôi đi tham dự một Thánh Lễ do cha Jozo cử hành tại thành phố tên Siroki-Brijeg.

Tại nơi này đã từng có 30 vị linh mục Dòng Phanxico bị tử đạo trong Đại Chiến Thứ Hai.

Nhà thờ hôm ấy có rất đông tín hữu. Khi đó, tôi còn ngồi ở bên ngoài để tắm nắng và chuyện trò với các bạn. Lúc đó Thánh Lễ sắp bắt đầu. Mọi hàng ghế đều có đầy là người. Các lối đi ở giữa cũng đông đảo nên không thể đi tới, đi lui được. Lúc ấy bỗng có một điều ngạc nhiên bắt đầu xẩy ra.

Có một người đàn ông mà tôi chưa hề gặp đã dắt tay tôi và dẫn tôi đi nhẹ nhàng qua đám đông. Dường như là lối đi mở ra cho chúng tôi từ từ đi qua.

Ông này đưa tôi lên trên bục cao, gần bàn thờ. Ông bảo tôi ngồi xuống trước vị linh mục chủ tế. Thế rồi ông ta biến đi đâu mất. Tôi thấy mình bỗng nhiên có một chỗ ngồi quá tốt. Tôi cảm thấy lòng tràn ngập niềm vui.

Tôi không nhớ gì về Thánh Lễ cho đến khi vị linh mục dâng Mình Thánh Chúa lên cao trong giờ truyền phép. Mình Thánh Chúa bỗng trở nên to lớn trước mắt tôi. Và Chúa Giêsu hiện ra một cách sống động trong Bánh Thánh. Chúa đang nhìn lên cao.

Từ lúc đó trở đi, cuộc đời tôi hoàn toàn đổi mới. Tôi cứ khóc mãi trong suốt thời gian mà tôi còn ở lại Medjugorje.

Khi tôi trở về quê nhà, tôi tập thói quen đi Lễ hàng ngày. Tôi đã có thêm sức mạnh và niềm vui từ Medjugorje. Chúa Giêsu trở thành nguồn lương thực chính của tôi.

Người chồng theo Ấn Độ giáo của tôi lắng nghe một cách trang trọng về cảm nghiệm của tôi. Anh ấy thấy tôi đổi mới nhưng dường như anh ấy không run rấy.

Thêm vào đó, tôi không bao giờ bắt anh ấy phải đi theo đạo của tôi. Đổi lại, anh vẫn cho phép tôi thực hành đức tin Công Giáo của tôi.

Rồi tôi cầu nguyện nhiều cho anh ấy. Nhiều năm sau, có lần tôi chuẩn bị đi Lễ thì anh ấy bảo tôi:
"Anh đi Lễ với em!"

Nay thì chồng tôi đã trở thành một người Công Giáo đã được rửa tội. Chúng tôi hiệp nhất trong cùng một đức tin.

Tôi thường ao ước rằng tôi có thể bắt đầu cuộc đời lần nữa để tôi có thể sống những năm tháng đầu đời với Chúa Giêsu. Tôi rất hối tiếc vì đã bỏ qua những giây phút bên Chúa. Tôi lấy làm xấu hổ vì tôi đã không hoàn toàn tin nơi Chúa!

Giờ đây, không có ngày nào mà tôi không cảm tạ Chúa vì Ngài đã tỏ lộ chính Ngài cho tôi thấy. Tôi cầu nguyện hàng ngày cho những người Công Giáo luôn thờ ơ để rồi Đức Mẹ Maria, Mẹ của chúng ta có thể đụng chạm rất nhiều linh hồn và đem họ về với Chúa Giêsu Hằng Sống."

Bà Janet luôn vui vẻ và toả sáng khi bà kể cảm nghiệm về ơn hoán cải của bà.

Kim Hà, 15/10/2022