Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 24)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 22)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 30)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 39)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 38)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 26)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 37)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 41)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:
Tuesday, September 19, 20237:55 PM(View: 38)
https://catholicstand.com/will-you-be-known-as-a-torchbearer-of-the-queen Thư thứ nhất 1 Corinthians 14:1 dạy: “Bạn phải muốn tình yêu hơn mọi sự khác."
Monday, September 18, 202312:59 PM(View: 59)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ LỜI CẦU NGUYỆN 1:

CN 5771: VẾT THƯƠNG ĐƯỢC LÀNH

Saturday, October 15, 20225:37 PM(View: 252)
CN 5771: VẾT THƯƠNG ĐƯỢC LÀNH
Chắc ai cũng biết về Padre Pio vì cha là một nhà thần bí người Ý. Cha qua đời ở tuổi 81 vào ngày 23 tháng 8 năm 1968.

một nhà báo được tu viện của cha kể nhiều chuyện về Cha Padre Pio. Rất nhiều người được ơn chữa lành mà không thể giải thích được.
Họ tin rằng nhờ có những đôi găng tay có dính máu nơi bàn tay của Cha Padre Pio mà ơn chữa lành nẩy nở.

Chuyện kể rằng:

Có một bé trai được sinh ra mang tên là Francesco Forgione vào ngày 25/5/1887. Cha của em trai đó là một nông phu người Ý nhưng ruộng đồng của ông không đem lại hoa mầu đủ đế con trai ông có thể đi học lên cao.

Vì thế mà người cha phải đi sang Hoa Kỳ để kiếm sống. Giấc mộng của người cha là con trai ông là Francesco khỏi phải làm ruộng mà được học trở thành một tu sĩ của Dòng Capuchin.

Điều mà người cha của Padre Pio hy sinh là làm cho người tu sĩ trẻ Dòng Capuchin được mạnh khoẻ. Nhưng cơn đau bụng hành hạ người thanh niên này. Rồi anh ta còn bị nôn mửa, đau đầu. Rồi còn bị ho lao nữa. Anh bị đau nơi lồng ngực.

Trong mười năm, cơn bịnh của anh cứ tái đi, tái lại. Sau nhiều tháng sống ở nhà mình, cha Pio muốn trở lại tu viện nhưng lại bắt đầu ói mửa.

Các bác sĩ chẩn đoán là cha bị bịnh lao. Những người khác thì không đồng ý. Có người lại nói là bị sưng phổi.

Một vị bác sĩ ở thành Naples thì nói là trường hợp của cha đã trở thành bất trị, không còn hy vọng và là bịnh nan y. Nhưng khi cha Pio trở về nhà thì tình trạng của cha nhanh chóng hồi phục.

Cha cố gắng trở lại tu viện, cha viết:

“Dường như tôi có quyền lợi và bổn phận không làm khổ mình khi ở tuổi 24. Dường như Chúa không muốn điều này xẩy ra."


Cha viết:
“Xin xem như con có vẻ chết hơn là sống và xin ngài làm những gì mà ngài tin là tốt nhất. Con sẵn sàng làm mọi việc hy sinh nếu đó là đức vâng lời."

Cha khiêm nhường viết trả lời Bề Trên:
"Với đôi mắt đỏ và bàn tay run rẩy, con xin cha tha lỗi cho con."

Năm tháng qua đi, những lời cầu nguyện chữa lành của ngài không được Chúa đáp lời. Ngài xin được chữa lành để ngài có thể trả lời rằng ngài có ơn gọi từ Thiên Chúa để sống đời tận hiến.

Ngài sống từ bỏ chính mình và sống đời cầu nguyện thay cho những người bịnh tật của gia đình nhân loại. Như ngài cảm thấy và Bề Trên cũng cảm thấy là có một người khôn ngoan đi theo con đường bí nhiệm.

Cội rễ của căn bịnh nan y của ngài không phải là ho lao mà mà về tâm linh.

Khi mọi người yêu mến nhà thần bí trẻ tuổi này và cố gắng khuyến khích ngài nhìn thấy bàn tay yêu thương của Thiên Chúa ở trong tình trạng khác lạ của ngài.. Cũng có những nhà cố vấn thiêng liêng của ngài lạ cảm thấy khó chịu vì lý do là:

“Mọi người đều biết rằng có một vị linh mục ở lại nhà mình bởi vì sức khoẻ kém."

"Người ta nói rằng cha bị ma quỷ lừa bịp, chúng lợi dụng sự yêu mến của cha dành cho quê hương cha."

Có những ngày mà cha Pio mong ước được chết với Chúa. Cũng có những ngày mà ngài lại muốn sống. Có người nghĩ rằng sở dĩ ngài bị bịnh là vì Chúa trừng phạt ngài bởi tội lỗi mà ngài gây ra.

Ngài rất sợ bị Dòng Capuchin sa thải ngài. Tuy gặp nhiều khó khăn và bối rối, ngài vẫn yêu mến Chúa vì Chúa là nguồn an ủi duy nhất của ngài.”
Ngài kể là có ma quỷ hiện ra với cha Pio, hắn trêu chọc cha để cha không thể ở lại Dòng Capuchin. Bởi vì chúng biết rằng cha Pio sẽ đem lại muôn vàn lợi ích nếu ngài tiếp tục ở lại Dòng Capuchin.

Kim Hà, 15/10/2022