Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 24)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 22)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 30)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 39)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 38)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 26)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 37)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 41)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:
Tuesday, September 19, 20237:55 PM(View: 38)
https://catholicstand.com/will-you-be-known-as-a-torchbearer-of-the-queen Thư thứ nhất 1 Corinthians 14:1 dạy: “Bạn phải muốn tình yêu hơn mọi sự khác."
Monday, September 18, 202312:59 PM(View: 59)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ LỜI CẦU NGUYỆN 1:

CN 5769: CHA SLAVKO, MỘT VỊ LINH MỤC THÁNH

Saturday, October 15, 20226:24 AM(View: 217)

CN 5769: CHA SLAVKO, MỘT VỊ LINH MỤC THÁNH

Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org

LM Ray Donohue chia sẻ tiếp:

Lời cầu nguyện của Cha Slavko rất nhẹ nhàng. Ngài nói nhỏ nhẹ trong cái micro đặt trên bàn thờ. Ngài luôn quỳ gối, đôi mắt nhắm nghiềm, rồi Chúa Thánh Thần nói qua ngài để rót vào tim tôi.

"Lạy Cha, con cảm tạ Cha. Chúng con quỳ trước Con của Cha. Chúa Giêsu đã đến để kêu gọi chúng con đến với Cha và đến với chân lý. Chúng con cảm tạ Đức Mẹ vì Mẹ đã đem chúng con đến nơi này để gặp Chúa Giêsu, Con của Mẹ.

Cám tạ Mẹ đã dạy dỗ chúng con đến con đường ngay chính. Cảm tạ Mẹ đã đưa chúng con đến gần với Chúa Giêsu.

Xin Mẹ mở rộng trái tim chúng con theo cách thức của Mẹ và của Chúa Giêsu.

Xin Mẹ dạy chúng con cách cầu nguyện, lắng nghe và hành động.

Xin Mẹ hướng dẫn chúng con làm sao đặt đức tin vào hành động và sống với đức tin mỗi ngày, mỗi giây phút trong đời con.

Mẹ là lòng trắc ẩn. Mẹ là tình yêu. Xin Mẹ giúp chúng con biết nói xin vâng với Chúa Cha trong Ơn Chúa Thánh Thần như Mẹ đã làm.

Lạy Mẹ, xin tiếp tục dạy dỗ chúng con.

Xin Mẹ dạy cho chúng con một cách thức sống.

Xin Mẹ mở rộng trái tim, tâm trí và linh hồn chúng con cho Mẹ.

Cha Slavko cầu nguyện bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Tôi cứ ngồi chờ khi được nghe cha cầu nguyện bằng tiếng Anh để hiểu ý nghĩa lời cầu nguyện của cha.

Lời cầu của cha rất đánh động. Dường như cha Slavko đang nói với chính tôi nhưng thật là cha nói với Chúa Cha và Đức Mẹ Maria.

Chúa Thánh Thần đụng chạm tôi cách mãnh liệt vào đêm hôm ấy và tôi có thể nói là Chúa đánh động suốt đời tôi. Từ buổi đêm hôm ấy, tôi được biến đổi, không bao giờ như cũ nữa.

Tôi cảm tạ Chúa ban ơn gọi cho tôi. Ơn gọi Linh Mục là một món quà cao cả của Chúa. Ơn ấy sống động và quá thật.

Tôi khóc trong sự sung sướng, nước mắt của sự khiêm nhường và của sự thống hối. Vì tôi nghe được tiếng Chúa qua cha Slavko.

Mỗi buổi tối thì tôi đều đến dự buổi chầu. Tôi quỳ trên nền đá mà giống như quý trên cái thảm.

Lúc đó không có phòng cho nhóm chúng tôi ở lại tại Medjugorje, vì thế mà chúng tôi phải đi từ Dubrovnik đến Medjugorje và trở về Dubrovnik hàng ngày.

Lúc đó đường đi chỉ là vượt núi và vượt đồi. Con đường đi không có hàng rào. Xe rất dễ bị lật mà rớt xuống hố sâu.
Giờ đây đường xá tốt hơn. Giờ đây còn có xa lộ. Giờ đây các nhóm hành hương có thể tìm được chỗ ở tại Medjugorje.

Lúc ấy, chúng tôi dậy từ 3:00 g sáng. Ăn sáng, leo lên xe bus. Tài xế xe bus thả chúng tôi ở nhà thờ để tôi có thể chạy vào, mặc áo Lễ mà để dự Lễ lúc 10:00 g sáng. Có hàng ngàn người tham dự, cũng có hàng trăm linh mục đồng tế.

Rồi chúng tôi rời Medjugorje sau khi được chúc lành và sau khi dự buổi chữa lành. Chúng tôi vội vã trở về thành phố Dubrovnik khoảng 1:00 g đêm. Lúc đó mới ăn tốt. Đa số chúng tôi ngủ trên xe bus.

Thật đúng nghĩa là buổi hành hương. Bây giờ thì mọi sự thật là dễ dàng. Chúng tôi đi bộ đến nhà thờ. Tất cả mọi sự ở rất gần.

Tôi nhớ lúc đó, tôi thấy mình cần gặp gỡ cha Slavko một cách riêng tư. Ngài rất bận rộn bởi vì ai ai cũng muốn nhìn thấy ngài, đụng chạm ngài và lắng nghe ngài.

Tôi không nghĩ rằng mình có cơ hội nói chuyện với ngài vì luôn có đám đông bu quanh ngài. Vì thế mà tôi cầu nguyện nhiều. Thật là một tin vui khi cha Slavko đển với tôi.

Hôm ấy, tôi đang cầu nguyện bên cạnh một tảng đá. Bỗng dưng cha Slavko đến chào tôi! Ngài hỏi tôi ở nước nào mà tới đó. Đây có phải là lần đầu tiên mà tôi đến hành hương Medjugorje không.

Và tôi thụ phong linh mục được bao nhiêu năm rồi. Lúc đó, tôi chỉ mới làm linh mục được 2 năm thôi.

Ngài hỏi về cảm tưởng của tôi đối với Medjugorje. Tôi không thể trả lời ngài được.

Sau 30 chuyến hành hương đi Medjugorje thế mà tôi còn chưa có thể nói ra những cảm nghiệm của mình, về sự ngạc nhiên, về sự thánh thiện và về sự khiêm nhường của các linh mục tại đó.

Cha Slavko bèn đặt một tay của ngài trên đầu tôi, một tay khác trên vai tôi, và ngài cầu nguyện cho tôi. Tôi cảm thấy sự khiêm nhường và thánh thiện của ngài đến với toàn bộ con người của tôi.

Tôi biết chắc là tôi đang ở trong sự hiện diện của một vị Thánh. Ngài luôn bận rộn nhưng ngài dùng thì giờ để tìm gặp tôi. Tại sao lại là tôi? Tại sao ngài lại cầu nguyện cho tôi?

Tại sao Chúa làm nhiều điều cho chúng ta qua những người khác? Bởi vì Chúa yêu thương chúng ta.

Chúa gửi những người thánh thiện để để nhắc nhở chúng ta.

Từ đó, tôi mua nhiều cuốn sách mà cha Slavko viết. Tôi đã đọc cuốn sách "Pray with the Heart”, tức là Cầu Nguyện với Trái Tim. Đó giống như một cuốn cẩm nang dành cho những ai muốn học cách cầu nguyện ở Medjugorje.

Tôi đã cố gắng sống theo tinh thần lời dạy của cha Slavko.

lCha Slavko là một con người như chúng ta nhưng cha ít ăn vì cha ăn chay thường xuyên. Ngài leo lên núi Thánh Krizevac mỗi ngày. Ngài cầu nguyện và đi đàng thánh giá và dọn rác trên đường đi.

Ngài chăm chỉ cầu nguyện và làm mục vụ linh mục của ngài. Các anh em trong dòng của ngài nói rằng:

"Ngài chỉ ngủ có 4 tiếng đồng hồ trong một ngày. Ngài luôn suy niệm, cầu nguyện và làm mọi việc. Cha Slavko có thể nhìn thấy mọi nhu cầu và đáp ứng các nhu cầu ấy. Ngài chăm sóc cho viện mồ côi và nhiều người khác sau khi chiến tranh chấm dứt.

Ngài xây dựng một ngôi làng tên là Mother’s Village như là một ngôi nhà thật của những người trẻ bị nghiện ngập ma tuý và rượu.

Ngài hoạt động trong nhà tên Cenacolo để cai nghiện cho giới trẻ. Như thế họ sẽ làm việc, cầu nguyện, có sự cộng tác và tình yêu của cộng đoàn để xây dựng lại một cuộc đời mới tốt hơn.

Nếu không có sự giúp đỡ của ngài và cộng đồng thì họ sẽ đói và chết.

Cha Slavko đã cứu hàng ngàn cuộc đời bởi tình yêu ngài dành cho Chúa. Tôi biết rất nhiều nơi mà cha đã phục vụ, từ việc nuôi các trẻ mồ côi đến việc hướng dẫn những người đi lầm đường được ơn trở lại để xây dựng lại cuộc đời.

Cha là một tông đồ chân thực của Chúa. Cha là một vị Thánh ở trần gian. Xin cha Slavko cầu bầu cho gia đình mỗi người chúng con. Amen.

Kim Hà, 15/10/2022