Wednesday, August 10, 20221:44 PM(View: 0)
Nguồn: Padre Pio Library Trong suốt 32 năm trường, anh Mario đã thường tổ chức các Thánh Lễ hàng năm mừng Thánh Padre Pio vào mỗi tháng 8 hàng năm tại Đền Thánh Đức Mẹ Fatima ở vùng Washington, tiểu bang New Jersey.
Wednesday, August 10, 202211:05 AM(View: 5)
Nguồn: Padre Pio Library Khi ở nước Sri Lanka là một quốc gia chỉ có 7 phần trăm là người Công Giáo, anh Mario đã nói chuyện về cha Padre Pio và cho mọi người xem phim tài liệu về cuộc đời của ngài. Phim này đã đánh động...
Wednesday, August 10, 202210:05 AM(View: 10)
Nguồn: Padre Pio Library Khi được gặp cha Padre Pio, anh Mario cứ chăm chú nhìn Padre Pio. Anh cảm thấy rắt bình an trong tâm hồn. Đôi mắt cha nhìn anh. Anh cảm thấy dường như là Chúa Giêsu đang lắng...
Wednesday, August 10, 20226:16 AM(View: 12)
Nguồn: Padre Pio Library Padre Pio và người bạn từ thành phố New York City: Anh Mario Bruschi Vào mùa hè năm 1957, anh Mario Bruschi và người mẹ là bà Adele, đi từ New York đến thành phố Ponte Strambo, miền Bắc nước Ý để thăm người bà con.
Tuesday, August 9, 20229:49 AM(View: 24)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Ngày hôm sau, sau khi rước Lễ lần đầu, anh Dan cùng với chị Clara và mẹ của Clara cùng trở về vùng Trieste. Mấy ngày sau, cô Mary Pyle gửi
Tuesday, August 9, 20229:41 AM(View: 21)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Thời gian trôi qua, cô Clara cứ nghĩ mãi về chuyện mà người phụ nữ nói với cô ở trong nhà thờ là liệu cô có muốn nhận được ơn lành hay không. Cô Clara quyết định rằng đó là một ý kiến...
Tuesday, August 9, 20226:44 AM(View: 21)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Padre Pio và các bạn ở Long Beach, New York: Cô Clara gặp anh Dan Steele năm 1947 tại vùng quê của cô là Trieste, nước Ý. Cô Clara lúc ấy đi chơi cùng mẹ và hai chị em gái. Khi đó anh Dan là một sĩ quan quân đội Mỹ.
Tuesday, August 9, 20226:06 AM(View: 23)
Nguồn: Padre Pio Library Vào buổi chiều ngày 5 tháng 8 năm 1918. Padre Pio ở trong phòng số 5 tại tu viện khi ngài nhận được ơn lành. Padre Pio viết: "Tôi đang cho các trẻ thơ xưng tội, bỗng dưng tôi cảm thấy một thiên thần đứng trước mặt tôi với đôi mắt thông mình. Ngài cầm một cái giáo, giống như một cái gươm bằng sắt dài và có lưỡi gươm rất sắc.
Tuesday, August 9, 20225:14 AM(View: 20)
Nguồn: Padre Pio Library Cha Padre Pio đã cùng chụp hình với các viên Phi Công Tin Lành người Mỹ. Họ đã đổi đạo sang Công Giáo sau khi nhìn thấy vị Thánh bay trên trời để chặn các phi cơ mà không cho phép họ bỏ bom nơi vùng ngài đang cư ngụ.
Tuesday, August 9, 20224:38 AM(View: 15)
Nguồn: Padre Pio Library Khi cha Padre Pio còn trẻ, cha có tên là Francesco Forgione. Cha luôn tỏ ra ngoan đạo và tôn thờ Chúa. Cha muốn dâng mình cho Chúa khi mới có 5 tuổi. Khi còn thơ ấu, cha luôn...

SỨC MẠNH CỦA KINH MÂN CÔI, CHUỖI HẠT MÂN CÔI VỚI LINH HỒN LUYỆN NGỤC

Thursday, May 25, 201711:14 AM(View: 6824)
IMG_2162SỨC MẠNH CỦA KINH MÂN CÔI, CHUỖI HẠT MÂN CÔI VỚI LINH HỒN LUYỆN NGỤC
(Lực sĩ ném tạ, tại Cam Ranh Việt Nam)

1.  Sau khi chết thì hồn được thấy ánh sáng chói lòa, nhưng không thấy Chúa Giêsu và Đức Mẹ. Linh hồn được đưa đến tòa phán xét. Gọi là Tòa Phán Xét chứ thực ra thì các tội trạng của mình khi còn sống tự nhiên bày ra rõ ràng trước mắt, như mình nhìn thấy trong gương vậy. Rồi tự động được đưa xuống luyện ngục, chịu đền tội một thời gian, tùy theo tội trạng mình khi còn sống ở thế gian. Linh hồn diễn tả ở luyện ngục có nhiều hạng bậc khác nhau. Mỗi hạng bậc đều đã được ấn định trước, do tội mình nặng hay nhẹ, đã được đền trả khi còn sống ở thế gian hay chưa ? Có điều là các linh hồn bị giam cầm như vậy, nhưng rất tin tưởng ở lòng từ bi Thiên Chúa, cho nên ai cũng vui mừng hát ca ngợi khen Thiên Chúa đêm ngày. Cứ hằng tuần vào ngày thứ 7, thì Đức Mẹ ngự xuống yên ủi các linh hồn và đem một số về thiên đàng.
 
Riêng linh hồn lực sĩ được Chúa cho về thế gian để yên ủi giáo dân, hãy can đảm và vững bền. Có một điều lạ là linh hồn thường nói trước những biến cố sắp xảy ra, để Thầy Sáu biết hầu tránh những rủi ro. Một hôm Thầy định đi xe đạp về nhà xứ rước Mình Thánh Chúa nhưng linh hồn hiện ra đêm trước báo hôm nay trục trặc không đi được. Thầy Sáu không tin và cứ đi, nhưng đến nữa đường thì có cuộc hành quân, cho nên lại phải trở về. Một hôm Thày trò định ra vườn đào đất trồng cây. Đêm ầy, hồn hiện về báo cho biết: trong vườn có nhiều trái lựu đạn chưa nổ, nên mời chuyên viên đến tháo gỡ. Khi chuyên viên đến thì thật có 3,4 trái lựu đạn chưa nổ, rất nguy hiểm. Nếu hôm ấy không được báo chắc sẽ có nhiều người chết.
 
Trong suốt 6 tháng liên tiếp, linh hồn đã nói rất nhiều điều về đời sống con người ở trần gian cũng như những điều cần biết về đời sau. Thầy Sáu đã cho ghi chép trong một tuyển tập rất dài, ghi băng vào cassette phổ biến khắp nơi. Chúng tôi không thể nào nói hết, viết hết trong truyện tích ngắn ngủi nầy được.
 
2. Khuya tối thứ Bảy thì linh hồn về, về nói chuyện khoảng 20 phút. Linh hồn nói và một người ngồi ghi và đưa cho Thầy Sáu (Chỉ nghe tiếng nói bên tai chứ không thấy gì hết)

Giữa thế gian nầy ma quỉ như tấm lưới buông suốt để bắt và sẵn sàng bắt các linh hồn. Kẻ thù của nó ở trần gian nầy là những người được xức dầu (LM) và những tâm hồn thánh thiện. (Nhiều khi hiện thân của ma quỉ là phái nữ). Hãy thận trọng. Rồi, giữa thế gian nầy máu Chúa Kito đã đỗ ra để cứu chuộc các linh hồn. Khi một người được chọn (chịu chức Linh Mục) thì Trái Tim Chúa Giêsu yêu thương và ban ơn
 
3.Tất cả mọi cử chỉ dù nhỏ mọn đến đâu mà có ý ngay lành tôn thờ Thên Chúa và tôn kính Đức Mẹ, đều được ghi công hết. Như đi qua Thánh Đường cúi chào Mình Thánh Chúa. Đi qua tượng Đức Mẹ, cúi chào và đọc một kinh Kính Mừng. Tháng Hoa hoặc tháng Mân Côi, mua bó hoa dâng kính Mẹ. Trưng dọn bàn thờ cho Mẹ để gia đình đọc kinh sáng tối.

- Cặp vợ chồng trẻ phải hiểu rõ mục đích phép hôn phối là sinh con cái thờ phượng Đức Chúa Trời. Cho nên, nếu áp dụng phương pháp nào mà có ý không sinh con cái đều có tội.

- Đức Mẹ chú ý đăc biệt đến những ai có lòng mộ mến chuỗi Mân Côi, năng lần hạt kính Đức Mẹ, thì đều được Đức Mẹ đem về thiên đàng sớm hơn những người khác.

- Trong luyện ngục có rất nhiều Linh Mục, Giám Mục bị giam cầm lâu ngày, lâu tháng , vì các Ngài khi còn sống đã lợi dụng chức vụ, làm những điều bất chính: tham lam tiền bạc, thiếu đức trong sạch, không làm tròn phận sự được giao phó.

- Sau khi chết, Thiên Chúa chỉ phán xét công và tội, chứ không căn cứ vào chức vụ khi còn sống, như vua chúa, quan quyền, Hồng Y, Giám Mục, Linh Mục, tu sĩ, giáo dân.
 
4. Riêng giờ chầu phép lành trong ngày thứ Bảy tới thì xin Thầy cho hát kinh Hòa Bình của Thánh Phanxicô Nội dung sẽ cho biết sau. (Ngài nói vào thứ Tư trước).
 
5. Khuya tối thứ Bảy thì linh hồn ấy về, về và nói chuyện khoảng 20 phút. Linh hồn nói và một người ngồi ghi và đưa cho Thầy hết. (Chỉ nghe tiếng nói bên tai chứ không thấy gì hết).
 
- Giữa thế gian nầy ma quỉ như tấm lưới buông suốt để bắt và sẵn sàng bắt các linh hồn. Kẻ thù của nó ở trần gian nầy là những người được xức dầu và những linh hồn thánh thiện. (Nhiều khi hiện thân của ma quỉ là phái nữ). Hãy thận trọng. Rồi giữa thế gian nầy máu Chúa Kitô đã đổ ra để cứu chuộc các linh hồn. Khi một người được xức dầu (chịu chức Linh Mục) thì Trái Tim Chúa Giêsu yêu thương và ban ơn. Nhưng khi người được xức dầu đi tìm an ủi ở một nơi khác, người khác thì Trái Tim Chúa Giêsu đau buồn, và người đó sẽ thấy cô đơn, và hậu quả của sự đi tìm an ủi đó là sa ngã. (Cô đơn vì vắng Chúa, cô đơn vì buồn, cô đơn vì chán nản). Linh hồn nói: Chúa Giêsu chưa đủ hay sao mà đi tìm một nơi khác ? Ngài nói: Khi người xức dầu đi tìm an ủi một nơi khác, một người khác thì Chúa Giêsu luôn luôn mong chờ người đó trở về. Và một chân lý mà nhiều người được xức dầu không để ý đó là: Những người cám dỗ không bao giờ trung thành. Và những người cám dỗ dần dần sẽ trở thành như quỉ dữ mà phạt, để mà hành hạ những kẻ phản bội, vì người cám dỗ không bao giờ trung thành. Đó là một chân lý.
 
Ngày 19.6.1978

6. Xin nhắn với Thầy:

Thứ nhất: Riêng Thầy phải cầu nguyện nhiều hơn.

Thứ hai: Xin Thầy làm cho chúng tôi một lễ (giờ phụng vụ của Thầy Sáu) Chúng tôi sẽ đền ơn Thầy. Rồi, những lúc rảnh rổi xin Thầy đọc 3 hay 10 kinh Kính Mừng cầu cho chúng tôi, linh hồn mồ côi trong luyện ngục không ai nhớ tới.
 
7. Khi gặp gian nan khốn khó, khi gặp nguy hiểm, khi có người đau ốm bệnh xin Thầy làm việc Đền tạ Trái Tim Chúa Giêsu ba ngày, làm việc Đền tạ Trái Tim Đức Mẹ ba ngày và cầu nguyện cho chúng tôi các linh hồn trong luyện ngục, chúng tôi sẽ giúp.

* Ba ngày Đền tạ Trái Tim Chúa Giêsu:
- Chầu Mình Thánh Chúa một giờ
- Lần chuỗi Mân Côi Năm Sự Thương Kính Chúa Giêsu
- Đọc kinh cầu Trái Tim Chúa Giêsu
- Cầu cho các linh hồn trong luyện ngục
 
Ba ngày Đền tạ Trái Tim Đức Mẹ
- Chầu Mình Thánh Chúa một giờ
- Lần chuỗi Mân Côi Bảy Sự Thương Khó Đức Mẹ
- Cầu cho các linh hồn trong luyện ngục
 
Ngày 21.8.1978

8. Xin nhắn với Thầy là 8 giờ sáng mai linh hồn sẽ về, Thầy có gì thắc mắc xin cứ hỏi. Thầy ghi một lô câu hỏi, trao cho người đó (người nầy trình độ chỉ lới 2, nhưng vì có lòng yêu mến các linh hồn nên được linh hồn nầy về nói bên tai, sau đó người nầy trình lại với Thầy). Khi linh hồn về người đó hỏi, linh hồn trả lời cho người đó và mang trao cho Thầy
 
9. Tôi là linh hồn mồ côi, tôi đã ở lửa luyện ngục 55 năm rồi, mà tôi phải ở luyện ngục 69 năm, nhưng mà nhờ lời cầu nguyện của người đó mà tôi được giảm 13 năm, còn một năm nữa tức là lễ Đức Mẹ Lên Trời sang năm tôi mới được về Trời. Giá mà Thầy được làm Linh Mục thì chúng tôi nhờ biết mấy. Người đó trao cho Thầy 50$ VN. Thầy xin Cha Hạt Trưởng tức Cha Huấn bây giờ làm 10 lễ. Lễ cuối cùng vào ngày thứ Ba, mồng 5 tháng 9, 1978. Tối 2 ngày trước khi trước khi kết thúc Thánh lễ Ngài về và có nói tiếng nói bên tai người đó: Cái ngày vinh quang của tôi đã gần, trong mấy ngày nầy tôi không về nữa, tôi phải ở lại luyện ngục để tôi thờ lạy, tôi đền tội, tôi cám ơn Chúa cho xứng đáng. Và cái ngày vinh quang của tôi, tôi sẽ về và muốn hỏi tôi bao nhiêu thì hỏi.
 
Tối ngày thứ Ba, 5 tháng 9, 1978
 Khoảng 6 giờ sáng người đó vô và nói: Thầy ơi ! xong rồi, về trời rồi bây giờ thì Thầy đặt câu hỏi rồi ngày hôm nay Thầy muốn hỏi gì thì hỏi. Chiều khoảng 3 giờ linh hồn về và trả lời một lô câu hỏi của Thầy.
Trong đó có những câu hỏi sau đây:
 
10. (Hỏi) -  Luyện ngục ở đâu ?

(Thưa) -  Khi sống phạm tội ở đâu thì khi chết đền tội ở đó. Ví dụ: Trên đường đi, trong rẩy, trong nhà thờ, trong phòng Thầy cũng có vì phòng nầy có các Cha ở trước.
 
11. (Hỏi) -  Các linh hồn làm gì trong Luyện ngục ?

(Thưa) - Yêu mến Chúa và yêu thương người trần.

- Cầu xin Chúa ban cho người trần gian để họ ăn năn trở lại kẻo họ rơi vào đây như chúng tôi thì khốn, huống hồ là rơi vào chốn trầm luân thi vô cùng không thể nói được nữa.
 
12.(Hỏi) - Ngài là ai ?

(Thưa) - Tôi về đây không phải cho riêng tôi, nhưng mà Đức Mẹ sai tôi về đây đại diện thay mặt cho các linh hồn trong luyện ngục nhất là các linh hồn mồ côi đến xin người trần cầu nguyện cho. Chúng tôi linh hồn mồ côi không có ai để ý tới. Cầu nguyện cho Ông bà, Cha Mẹ đã qua đời mà con cháu thờ ơ lãnh đạm không nhớ tới nữa. Đó là Sứ Điệp "Các Thánh Thông Công" Các Thánh và các linh hồn cầu cho người trần...người trần cầu cho các linh hồn trong luyện ngục.
 
13. Hôm nay Chúa nhân từ đoái thương mở cửa Thiên đàng cho chúng tôi vào. Ngày hôm nay Mẹ Maria đoái thương dẫn tôi về trời. Đây là cái ngày vinh qui của tôi. Để đền ơn Chúa, đền ơn Đức Mẹ thì tôi được về đây. Tôi là một lực sĩ trong tỉnh, và môn sở trường của tôi là môn ném tạ. Bình thường một quả tạ nặng 5 ký thì tôi có thể ném xa được 13 thước rưỡi. Vì thế lực của tôi quá mạnh nên tôi coi thường các bạn của tôi. Tôi kiêu ngạo và do đó trong một cuộc thi thì quả tạ 5 ký tôi chỉ ném được 3 thước rưỡi mà thôi, khi đó tôi biết được lý do tại sao mà tôi sụt như vậy, là vì tôi kiêu ngạo Chúa bỏ tôi. Từ đó tôi đi nhà thờ, và từ đó nhà thờ không bao giờ vắng bóng tôi cả. Cuộc sống của tôi khi đó giống như cuộc sống của đa số các thanh niên ở giáo xứ nầy, bê trể việc đạo đức, đi chơi la cà. Khi tôi đi nhà thờ như vậy thì sức khỏe của tôi trở lại bình thường và quả tạ 5 ký tôi ném được 13 thước rưỡi.. Nhưng khi tôi thấy tôi mạnh lại thì tôi lại kiêu ngạo  và đi đến chỗ thách thức Chúa. Tôi nói: Bây giờ tôi mạnh quá
Chúa không thể gọi tôi giờ nầy được. Và rồi trong một cuộc tập dợt tôi ngồi nghỉ, sau đó nữa giờ tôi ra trình diện vì tôi bị đứt mạch máu mà chết. Trước tiên tôi đi qua hỏa ngục. Ôi kinh hồn quá tôi không dám tả, nếu tôi tả thì ông sẽ điên luôn. Rồi sau đó tôi qua luyện ngục, gặp Ba tôi. Ba tôi buồn lắm, Ba tôi nhìn tôi. Vì khi tôi còn sống đã nhiều lần Ba tôi về và đã nhắc nhở tôi, là tôi phải đi nhà thờ, phải trở về với Chúa  mà tôi không nghe. Bấy giờ Ba tôi buồn lắm. Sau đó tôi ra trước tòa Chúa. (Tòa phán xét) thì việc đầu tiên tôi thấy là cà một cái biển vô ơn trước mặt tôi, tôi thấy trên tay tôi trắng trơn hết. Các việc lành tôi có là cái cúi đầu chào Mình Thánh Chúa mà hồi xưa các Sơ các Thầy đã dạy tôi. Khi đi ngang qua nhà thờ phải cúi đầu thờ lạy Mình Thánh Chúa. Rồi các việc lành của tôi nữa là các kinh Kính Mừng đơn sơ mà tôi đọc trước khi ngủ mà lắm lúc đọc ngủ gà ngủ gật. Mà vì cái cúi đầu chào huy hoàng và những kinh Kính Mừng rạng sáng đó, vì những việc lành đó mà Đức Mẹ đã bầu cử cho tôi. Cái án định của tôi là 69 năm, đến đây tôi đã đền được 55 năm và vì nhờ ông cầu nguyện nên tôi giảm được 13 năm, còn một năm nữa, nhờ các Thánh lễ mà ông xin thì tôi được về trời.
 
14.  Không mấy ai nhớ tới Ông Bà Cha Mẹ đã qua đời. Khi còn sống Cha Mẹ lo lắng cho con cái nhưng khi chết đi xin con cái một lễ con cái không cho.
 
15.  Kẹo với ai thì kẹo chứ đừng kẹo với các linh hồn. Cứu một linh hồn ra khỏi luyện ngục thì kể như mình đã có một cái ghế ngồi trên Thiên đàng rồi, mà cứu nhiều linh hồn thì kể như chỗ ngồi của mình càng gần Chúa, càng rạng sáng hơn.
 
16.  Những cái khổ cái khó ở trần gian ta chịu càng ngày càng quen đi nhưng ờ luyện ngục không có tình trạng đó đâu, không quen đâu, trái lại càng khổ, khổ lắm, nóng lắm, rát lắm, hối hận lắm. Hãy cầu nguyện cho chúng tôi với.
 
17.  Không bỏ vốn thì làm sao mà có lời được. Không có cứu chúng tôi, không có cứu các linh hồn thì khi gặp khốn khó đòi các linh hồn giúp đỡ sao được.

Vốn là: Những tràng Chuỗi Mân Côi, các Thánh Lễ Misa  Bác ái bố thí đó là những đồng tiền mà người trần cho các linh hồn, đến khi chúng ta rút ra thì rút cả vốn lẫn lời
 
Ngài đặc biệt chú trọng đến Tràng Chuỗi Mân Côi. Ngài gọi Tràng Chuỗi Mân Côi là phương thuốc 'Trường Sinh'. Hãy uống lấy cái phương thuốc Trường Sinh đó để cho tâm hồn vững mạnh. Ngài gọi Tràng Chuỗi Mân Côi là cái nấc thang về Trời.. Một tràng Chuỗi là một cái nấc thang mình bước lên Trời. Càng lần nhiều Chuỗi thì cái ngày về Trời của mình nó càng rạng sáng.
 
18. Tràng Chuỗi Mân Côi là cái thuẩn che chở Con của Mẹ khỏi sự tấn công của ma quỉ. Ngài khuyên các gia đình nên đọc kinh tối vì đó là giờ mình đuổi ma quỉ ra khỏi gia đình và mời Chúa và Đức Mẹ tới ở trong gia đình mình.
 
19.  Những gia đình mà có đọc kinh tối trong gia đình thì khỏi lo là người chết thình lình trong gia đình vì có chúng tôi giúp đỡ. Ở đâu mà có lời kinh Kính Mừng vang lên ở đó có Đức Mẹ và chúng tôi, các linh hồn mồ côi hiện diện để hiệp cùng người đó tôn kính Đức Mẹ và nhận lấy ơn lành của Đức Mẹ qua các lời kinh Kính Mừng đơn sơ đó. Khi rãnh rổi xin đọc 3 hay 10 kinh Kính Mừng cầu cho chúng tôi là các linh hồn mồ côi không ai nhớ tới.
 
20.  Vì Thiên Chúa yêu thương loài người nên chi Thiên Chúa ban cho con người có tự do. Nếu muốn phạt loài người là cất đi cái tự do đó. Vì có tự do nên chi con người có tự ái, có ý riêng, nếu cất đi cái tự do đó thì con người trở nên giống loài vật rồi. Ngài đọc Thánh vịnh 115. đền đáp những gì Ngài ban tặng cho con. Con sẽ là chén cứu độ và con sẽ kêu cầu danh Chúa.
 
Lh: Phải cầu nguyện đi
 
21.  Vụ các Linh Mục đi cải tạo, học tập là tại vì họ đã lầm đường nên chi họ đang tìm về sự thật qua các Cha, sớm muộn gì rồi các Cha cũng phải được tự do. Vì họ lầm đường nên Chúa dùng các Cha ở trong tù nói cái sự thật cho họ. Rồi năm 1978-1979 là những năm căng nhất cho Giáo hội Việt Nam. Nhiều Chủng viện, nhiều nhà Dòng bị tịch thu, bị lấy nhưng dù Hội Thánh có mất hằng trăm cái nhà thờ, hằng ngàn cái nhà thờ không tiếc cho bằng tiếc một Linh Mục ra lấy vợ.
 
22.  Những người cám dỗ không bao giờ trung thành đâu.Ngài nhắc nhở ta hay Đức Mẹ luôn luôn cầu xin với Chúa thương đến nhân loại. Đức Mẹ cầm tay Chúa Giêsu lại. Khi Ngài lên trời Ngài thấy cảnh tượng Đức Mẹ cầm tay Chúa Giêsu lại và Đức Mẹ xin Chúa dừng tay khoan phạt loài người để Mẹ có dịp thúc giục họ lần nữa. Nếu người trần mà thấy hình tượng nầy thì người trần phải quì gối mà đi chứ không còn đi bằng 2 bàn chân nữa để đền tội. Và người trần mà thấy một linh hồn quì đền tội trong nhà thờ thì trần gian không còn giá trị gì với người đó nữa, mà người đó sẽ ăn năn khóc lóc tội lỗi mình mà đền tội và lo sống cho xứng đáng. Nhưng mà con người không được thấy như vậy vì con người có tự do.
 
23. (Hỏi) -  Linh hồn đó về thời gian bao lâu và mấy lần ?

(Thưa) -  Ngài về từ 15 tháng 6 --- 15 tháng 9. 1978, Ngài về nhiều lần, sáng, chiều, tối có và trả lời tất cả những câu hỏi của Thầy Sáu hỏi và rất đúng hẹn. Ngài vẫn dùng tiếng nói đó và khi Ngài về trời rồi Ngài cũng dùng tiếng nói đó.
 
24. Tôi đi đây là tôi làm theo Thánh Ý Chúa. Chúa sai tôi đi, Đức Mẹ sai tôi đi, mà làm theo Ý Chúa thì hưởng tôn nhan Chúa được có lúc nào mà ngơi đâu, luôn luôn được nhìn thấy tôn nhan Chúa.
 
25..Lh: - Tháng Năm, Tháng Hoa là "Tháng Hồng Phúc". Ơn Chúa đỗ xuống cho chúng tôi không biết bao nhiêu mà kể qua tràng kinh Môi Khôi và lòng sùng kính Đức Mẹ.

- Tháng Sáu, Tháng Trái Tim Chúa là "Tháng Cứu Độ". Hằng ngày phải đọc kinh cầu Rất Thánh Trái Tim Chúa Giêsu để xin ơn được an ủi Trái Tim Chúa.

- Tháng Mười, Tháng Môi Khôi là "Tháng An Ủi". Qua tràng kinh Môi Khôi ơn Chúa ban ơn xuống cho chúng tôi
như mưa. Trong tháng Mười chúng tôi được an ủi rất nhiều.

- Tháng Mười Một, Tháng các Đẳng là "Tháng Mưa." Vì trong các tháng khác con cái quên, trong tháng các Đẳng thì con cái nhớ tới

- Ngày lễ các Đẳng là "Ngày Tết...Tết cùa Luyện ngục".
 
26.  Vừa nghe tiếng chuông nhà thờ thì chúng tôi các linh hồn bay về nhà thờ và khi cả nhà thờ ra về rồi thì chúng tôi, các linh hồn ở lại để cám ơn Chúa.
 
27. (Hỏi) -  Theo Giáo lý dạy thì khi chết linh hồn đó phải thẳng đến Tòa Phán Xét tại sao Ngài lại được đi vòng vòng như vậy ?

(Thưa): -  Vì cái sứ mạng mà Chúa trao cho tôi ngày hôm nay nên chi Chúa cho tôi thấy hỏa ngục để chuẩn bị sứ mạng cho tôi.
 
28. (Hỏi) -  Khi qua thế giới bên kia làm gì có thời gian nữa ?

(Thưa) - Cái thời gian nầy đến ngày tận thế mới hết, còn bao lâu chưa đến ngày tận thế thì vẫn áp dụng cái thời gian để tính ngày đền tội vì vậy tôi phải đền 69 năm.
 
29.   Ai càng thuộc về Chúa càng bị cám dỗ. Giám Mục bị cám đỗ nhiều hơn Linh Mục, Linh Mục bị cám dỗ nhiều hơn Thầy Sáu, Thầy Sáu bị cám dỗ nhiều hơn Tu sĩ, Tu sĩ bị cám dỗ nhiều hơn giáo dân.
 
30.  Cùng một tội đó mà giáo dân phạm thì đền tội một, mà những người có chức Thánh thì đền tội vô vàn (có nghĩa là hết cỡ rồi không nói được nữa).
 
31.  Cái dấu hiệu một người có chức Thánh chết là:

Thứ nhất : người đó nhăn kỳ cục lắm.

Thứ hai: Trên gương mặt họ vui tươi vì đang sắp về gặp Chúa là gia nghiệp của họ.
 
32.  Các linh hồn về chỉ mục đích là xin cầu nguyện, mà Chúa và Mẹ cho phép mới được về. Trong Tín điều "Các Thánh Thông Công" Đức Mẹ đóng cái vai trò rất lớn.
 
33.  Khi người sống không còn nhớ đến chúng tôi linh hồn mồ côi thì chúng tôi chạy đến Tòa Đức Mẹ, chạy đến Tòa Cha Thánh Giuse và luôn luôn được các Ngài ban ơn yên ủi và luôn luôn được các Ngài thương xót.
 
34.  Đừng có vào luyện ngục. Vào đây chỉ có một giây thôi cũng chịu không nỗi đâu. Xin lễ không cần đích danh cho tôi hoặc đích danh cho ai. Xin cố ý cầu cho linh hồn mồ côi là được.
 
37. (Thầy Sáu nói): Người được linh hồn về nói chuyện đó hiện giờ đang sống và phải giữ thinh lặng và phải thinh lặng cho đến chết vì không được phép nói ra. Còn phần Thầy thì nhất định Thầy phải giữ cái nhân chứng đó cho tới chết như là vị linh mục ngồi tòa vậy. Vì cái việc nầy chưa được phép nói ra (không cho biết người được linh hồn nói với là ai). Trong khi nói chuyện thì người đó nghe tiếng nói rồi viết ra, viết xong mang trao hết cho Thầy Sáu. Rồi Thầy Sáu muốn gì thì làm theo cái sự khôn ngoan của Thầy.
 
38.  Khi Thầy yếu đuối, khi Thầy chán nản, mệt mỏi xin Thầy hãy nhìn lên Ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp và Ảnh Chúa Giêsu  trong phòng Thầy thì Thầy sẽ được nâng đỡ và an ủi. Thầy đừng bao giờ để  đàn bà con gái vào phòng ngủ của Thầy, trừ Mẹ và em gái của Thầy thôi.
 
39. (Hỏi) - Tại làm sao mà các linh hồn đang đền tội mà cầu bầu giúp đỡ chúng tôi được ?

(Thưa) -  Cái điều đó dễ hiểu lắm. Ví dụ, trong một gia đình có đứa con đau yếu thì người cha người mẹ thương đứa con đau yếu đó và nó xin cái gì cũng được, các anh các chị nó muốn cái chi thì nhờ nó đến nói với cha mẹ của mình. Thì bây giờ các linh hồn mồ côi là những linh hồn hẩm hiu nhất trong luyện ngục, là những đứa con đáng thương của Chúa do đó các linh hồn mồ côi rất mạnh thế trước Tòa Chúa.
 
40. Riêng người Tu sĩ thì Ngài nhấn mạnh đến ơn Gọi Tận Hiến, Ơn Gọi Bậc Trọn lành.

Khi đã chọn Chúa thì đừng mơ ước thế gian, hãy dẹp đi những tư tưởng đàng rộng. Ba thù đối với tâm hồn tận hiến là xác thịt mà thôi. Để chống lại cơn cám dỗ xác thịt đó thì cái phương thuốc đặc biệt hiệu nghiệm cho bậc tu trì đó là tràng Chuỗi Mân Côi của Đức Mẹ. Các Linh Mục, các Tu sĩ hãy uống cái phương thuốc đó. Đó là cái thuẩn Chúa dùng để cứu các tâm hồn tận hiến. Những ai mà đang sa ngã hãy chổi dậy và đọc kinh Mân Côi của Đức Mẹ.
 
41. Riêng Linh Mục thì Ngài nói: Vậy thì đã bước cái bước của Đức Kitô thứ nhất (chức Sáu) và đã bước cái bước thứ hai rồi (chức Linh Mục) thì Chúa là gia nghiệp của mình tại sao lại còn mơ ước xa xôi
 
42. Trên tay Đức Mẹ mỗi lần hiện ra ở Lộ Đức luôn luôn có Tràng Chuỗi Mân Côi đó là đồ trang sức của Đức Mẹ. Như vậy Tràng Chuỗi Mân Côi không phải là món trang sức của các Linh Mục, các Tu sĩ hay sao ?. Tràng Chuỗi Mân Côi là phương thuốc rẽ tiền nhưng mà rất quí báu và công hiệu
 
43. Lh nhấn mạnh điều nầy: Ở đâu có kinh Kính Mừng vang lên là ở đó có Đức Mẹ và có chúng tôi các linh hồn mồ côi bay tới đó, để hiệp với người đó tôn kính Đức Mẹ và nhận những ơn lành của Đức Mẹ ban qua những lời kinh đơn sơ đó.
 
44.  Khi xưng tội được Chúa tha tội nhưng cái vạ cái án đó phải đền. Vậy ta phải làm sự lành để xóa sự dữ mà chúng ta đã làm. Nơi mà chúng ta đền tội nhiều nhất là trong nhà thờ, vì ở trước Mình Thánh Chúa mà thiếu Đức Tin, đọc kinh lo ra chia trí. Phương thuốc rất hay là khi ta đọc kinh lo ra hoặc khi ta sai lỗi một sự gì thì hối hận ngay và xin Chúa tha thứ
 
45. (Hỏi) - Khi còn sống con có làm được việc lành chi thì nhường cho các linh hồn rồi thì khi con chết thì sao?

(Thưa) -  Bảo đảm là khi còn sống chúng ta đã được đền tội rồi, mà người chết đền tội cho con là các linh hồn được về trời
 
46.  Bây giờ chịu khó vác Thánh giá đi đừng có nuông chiều xác  thịt, đừng có theo ý riêng kẻo rồi khi Chúa đến gọi mà Chúa thấy mình đang theo ý riêng thì khốn.
 
Sứ Điệp cùa Thầy Sáu mang đến hôm nay là:
 
" Hãy Sống Ơn Gọi Hiện Tại"
 
47. Trong xứ có ai đau nặng, hoặc đang rắc rối gì thì nên chầu Mình Thánh Chúa một giờ để cầu cho người đó được ơn ăn năn tội trong giờ sau hết. Hầu hết những người được ơn ăn năn trở lại là nhờ người khác gọi tên cực trong 'GIÊSU, MARIA, GIUSE' để cầu nguyện cho người đó.
 
48.  Triệu chứng của một người cấm khẩu sắp chết muốn xin chúng ta cầu nguyện cho họ là: họ chảy nước mắt. Họ không muốn chúng ta bỏ họ.
 
Chuyện có thật.
 
Nguồn: Trích từ một băng cassette từ Việt Nam gởi qua.
 
Muốn kiểm chứng giọng nói của Thầy Sáu xin vào Web. memaria.org- LINH HON KEU CUU
hoặc  Radio Mehangcuugiup
 
Chính các Linh Mục dòng khổ tu Mỹ Ca, Cam Ranh cũng xác nhận như vậy
 
Đan Viện Citeaux Mỹ Ca - Cam Ranh: https://www.youtube.com/watch?v=sml2KVMPWd8