Wednesday, October 4, 20238:56 AM(View: 9)
Tại linh địa Medjugorje, nước Bosnia thì cứ vào mỗi buổi tối ngày 3 tháng 10 thì nhà thờ tổ chức lễ tưởng niệm Thánh Phanxico Assissi rất long trọng. Họ dâng lễ,
Wednesday, October 4, 20238:30 AM(View: 10)
Hôm nay là ngày 4 tháng 10 năm 2023, cũng là ngày lễ Thánh Phanxico Assissi, người nước Ý. Ngài nổi tiếng là người sống khó nghèo và chết trong nghèo khó. Khi còn sống, ngài là thầy phó tế. Ngài là vị Thánh được mọi người yêu mến và tôn kính.
Tuesday, October 3, 202311:25 PM(View: 12)
Cứ mỗi lần tháng 10 về là tôi rất nhớ đến làng Medjugorje. Tính đến nay, tôi dắt phái đoàn hành hương đi Medjugorje và Ý cũng được 20 lần. Chúng tôi thường đi vào cuối tháng 9 và về vào đầu tháng 10. Cũng có khi chúng tôi đi vào cuối tháng 10 và về tháng 11. Đó là những tháng mà giá vé máy bay tương đối rẻ hơn những tháng khác trong năm.
Monday, October 2, 202311:14 PM(View: 35)
Có những phương cách để bảo vệ chính mình và gia đình mình thoát khỏi sự phá phách của ma quỷ. Tác giả là bà Kathleen Beckman nói rằng trận chiến thiêng liêng là có thật và không thể tránh khỏi được. Chúng ta cần phải cậy dựa vào quyền năng mạnh thế của Chúa Giêsu Kito. Vì Chúa đã từng chiến thắng trận chiến quyết liệt ấy. Khi ta là người đã được rửa tội ...
Monday, October 2, 20231:14 PM(View: 25)
Sau những năm bị biệt lập bởi nạn COVID-19, gia đình chúng tôi mới gặp lại nhau vào năm 2022. Năm nay 2023, hai người em trai của tôi ở Virginia và Texas hẹn nhau qua California để gặp lại hai chị em tôi. Thế là gia đình đoàn tụ. Chúng tôi hiểu rõ rằng tuổi của mình đã già thì chuyện gặp lại nhau là cần thiết vì biết ra sao ngày mai? Ai còn ai mất?
Monday, October 2, 202312:29 PM(View: 29)
Có thể bạn sẽ là người duy nhất trong gia tộc có lòng quan tâm và có thể học biết để cầu nguyện đặc biệt cho gia tộc của mình. Gia tộc bao gồm nhiêu thế hệ, từ thế hệ ông bà, tổ tiên, cha mẹ, rồi đến thế hệ của chúng ta và các anh chị em trong gia đình, rồi sau đó là thế hệ của các con, các cháu, các chắt, và cả các thế hệ trong tương lai
Saturday, September 30, 20231:23 PM(View: 47)
Giây phút hiện tại trong lịch sử đã cho chúng ta hàng trăm hiện tượng siêu nhiên. Người Công Giáo được nuôi dưỡng với bao nhiêu là ơn sủng, chẳng hạn như có giáo lý tốt lành, có những bài giảng sâu sắc, có những sự cử hành các bí tích Thánh, có những chứng nhân làm chứng cho một Chúa Giêsu đang sống. Chúa Giêsu cảnh cáo chúng ta rằng:
Friday, September 29, 20239:32 PM(View: 40)
https://www.catholicworldreport.com/2023/09/29/on-archangels-and-the-greatest-miracle/ Đây là nội dung bài giảng của LM Peter M. J. Stravinskas, Ph.D., S.T.D., vào ngày Các Tổng Lãnh Thiên Thần tại tiểu bang New Jersey. Để có thể chống cự lại sự tấn công của Satan vả về mặt tinh thần và thể xác thì chúng ta cần có sự cầu bầu mạnh thế của Thánh Tổng Lãnh...
Thursday, September 28, 20238:42 PM(View: 49)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà Cathy Nolan ghi lại cảm nghiệm này: Cha Rory kể tiếp: Trong nhiều năm tháng qua đã có nhiều cuộc nói chuyện về sự thật ở Medjugorje. Có nhiều ý kiến, nhiều tin đồn, tin nhảm, tin vô căn cứ, tin bịa đặt, tin không thật.
Thursday, September 28, 20237:53 PM(View: 49)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà Cathy Nolan ghi lại cảm nghiệm này: Cha Rory kể tiếp: "Tôi trở về nhà. Đó là vào tháng 4. Gia đình tôi nghĩ rằng họ có một người con trai khác trở lại bởi vì tôi hoàn toàn đỏi mới, khác hẳn với người con trai đã đi hành hương.

CN 5744: TRÁI TIM LÀ THỊT CHỨ KHÔNG LÀ ĐÁ

Sunday, October 9, 20226:21 PM(View: 233)

heartofjcCN 5744: TRÁI TIM LÀ THỊT CHỨ KHÔNG LÀ ĐÁ

https://www.spiritofmedjugorje.org

Tôi có nghe một bài giảng trên đài EWTN do một linh mục thực hiện. Ngài nói rằng cần pải có các phép lạ để làm cho đức tin người Kito hữu mạnh mẽ thêm. Có một bài viết của Vị Tôi Tớ Chúa John Hardon, S.J. viết về các phép lạ và sự cần thiết của chúng. Về sau tôi tìm được bài viết của Cha Hardon trên mạng. 

Cha Hardon viết: "Các phép lạ rất quan trọng để chứng tỏ cho đức tin của chúng ta. Đó là cách mà Chúa cho chúng ta tin rằng người nào đó đang nói giùm cho Chúa và đang nói sự thật."

Cha Hardon dùng các ví dụ về hiện tượng mặt trời quay ở Fatima.

"Không phải là trùng hợp mà có hiện tượng mặt trời quay tại Fatima. Hiện tượng này đến chỉ sau vài tháng mà Đức Mẹ Maria ban các thông điệp tại Fatima qua các trẻ thơ. Hiện tượng phép lạ này xẩy ra vì một mục đích và thông điệp của Mẹ ban được xác nhận là sự thật."

"Khi hiện tượng mặt trời quay vào tháng 10 năm 1917, thì có hàng ngàn người chứng kiến, dù họ có thiện cảm hay ác cảm, dù họ là các tín hữu hay những kẻ vô tín, dù họ là những người tin vào thông điệp của Đức Mẹ hay là những người tỏ ra thù ghét với những điều mà Đức Mẹ đã nói ra."

"Trong sự quan phòng của Thiên Chúa thì cần có những căn bản hợp lý cho những điều mà các trẻ nói về người Phụ Nữ đẹp đẽ đã nói chuyện với họ. Tất cả các báo cáo của những chứng nhân đều xác nhận là họ thấy phép lạ mặt trời quay. Không một ai cho là giả tạo."

"Các thị nhân đã làm chứng về những điều mà Đức Mẹ Maria đã nói với Lucia, Francisco, và Jacinta và cả những thị nhân tại Medjugorje nữa. Các thị nhân không cần phải có phép lạ mặt trời để tin vào những gì mà Đức Mẹ nói với các em. Nhưng chúng ta lại cần có chứng cớ và phép lạ."

"Điều mà Mẹ Maria xin Con của Mẹ là Chúa Giêsu làm phép lạ tại Cana như là dấu hiệu của phép lạ đầu tiên mà Chúa làm. Ngay lập tức, các môn đệ của Ngài tin vào Ngài. Từ đó, Mẹ làm những việc tương tự như vậy."

"Chúa là Chúa tể của mặt trời, mặt trăng và các ngôi sao vì Ngài sáng tạo ra chúng. Thông điệp của Đức Mẹ tại Fatima và Medjugorje cũng là để Mẹ nói với một thế giới quá tội lỗi là cần ngừng xúc phạm đến Thiên Chúa, Vua Tình Yêu và mọi người hãy thống hối và ăn năn về tội lỗi của mình."

"Tại Cana, Đức Mẹ xin Chúa Giêsu làm phép lạ. Tại Cana, nước biến thành rượu thơm ngon. Tại Fatima và Medjugorje, mặt trời nhìn vào Đấng Sáng Tạo và quay vòng tròn trong sự huy hoàng để cảm tạ Đấng Sáng Tạo."

"Vậy lý do Đức Mẹ đã làm cho bàn tay của tượng Mẹ giống như bàn tay thật thì có thể là một sự nhắc nhở dịu dàng cho tất cả chúng ta về thông điệp ngày 25/6/1996 của Mẹ như sau:

"Mẹ mời gọi các con một lần nữa, hãy mở tâm hồn các con ra để cầu nguyện, để rồi trong lời cầu nguyện thì Chúa Thánh Thần sẽ giúp đỡ các con, rồi trái tim các con sẽ trở nên thịt chứ không còn là đá nữa."

June Klins
Kim Hà, 9/10/2022