Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 9)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 21)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 16)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 14)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 25)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 30)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:
Tuesday, September 19, 20237:55 PM(View: 30)
https://catholicstand.com/will-you-be-known-as-a-torchbearer-of-the-queen Thư thứ nhất 1 Corinthians 14:1 dạy: “Bạn phải muốn tình yêu hơn mọi sự khác."
Monday, September 18, 202312:59 PM(View: 47)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ LỜI CẦU NGUYỆN 1:
Monday, September 18, 202312:19 PM(View: 44)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ Liệu bạn có biết cách nào để đếm ơn sủng của Chúa như lời Thánh Kinh đã mời gọi chúng ta không? Xin hãy nhìn lại tất cả những ơn lành nào mà chúng ta đã nhận được từ Thiên Chúa.
Monday, September 18, 202311:37 AM(View: 41)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ Thiên Chúa hỏi ông Job: “Con ở đâu khi Ta tạo thành trái đất, khi các ngôi sao mai cùng nhau ca hát và tất cả các con cái của Chúa kêu lên vì vui mừng?" (Job 38:4, 7)

CN 5742: THỰC HÀNH LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

Sunday, October 9, 20228:34 AM(View: 255)

1-1bbCN 5742: THỰC HÀNH LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

https://www.spiritofmedjugorje.org

Bà June Klins kể tiếp về cảm nghiệm sau đây:

Vào năm 1992, cô Amy gặp một người đàn ông tên là Norm Paolini trong chuyến hành hương tại làng Fatima. Thế rồi cả hai người lập ra một hội từ thiện gọi là: "Madonna of the Streets, Inc.", tức là Đức Mẹ ở đường phố.

Thế rồi cả hai người làm việc ở ngay đàng sau tiệm ăn của cô Amy. Họ bắt đầu cung cấp thực phẩm, quần áo, tiền bạc và là một bờ vai cho những ai cần đến họ thì có thể tựa đầu vào đó.

Năm 1993, Đức Giám Mục địa phận cho cô Amy và anh Norm biêt rằng nhà thờ St. Luke ở trong giáo phận Buffalo đã đóng cửa và giáo phận đang rao bán ngôi nhà thờ này. Ngài khuyến khích cả hai người này hãy cầu nguyện, đến xem và mua lại cơ sở ấy.

Đó là một nơi hoàn hảo để làm mục vụ tông đồ. Khi cô Amy và anh Norm bước vào ngôi nhà thờ này thì họ cùng nhìn thấy một bức tranh mosaic của Lòng Thương Xót Chúa đang treo ở trên tường nhà thờ. Lập tức cả hai người đều biết ngay rằng chính nơi đây mà Chúa kêu gọi họ.

Thế là cô Amy bán đi tiệm ăn của cô. Còn anh Norm thì xin nghỉ hưu sớm. Với sự trợ giúp của một ân nhân quảng đại, họ gây quỹ để có đủ tiền mua nguyên một ngôi nhà thờ, trong đó có nhà thờ, tu viện, phòng thánh và trường học nữa. Ngày 1/8/1994, mục vụ St. Luke Lòng Thương Xót được ra đời.

Vừa rồi, St. Luke's Mission of Mercy cử hành kỷ niệm 25 năm ngày ra đời. Đây là một điều kỳ diệu. Đặc biệt là họ không được Toà Giám Mục hay nhà nước tài trợ. Họ chỉ dựa vào tiền đóng góp của các ân nhân mà thôi.

St. Luke's Mission of Mercy hướng dẫn mọi người về tình yêu Chúa dành cho nhân loại. Cô Amy cho rằng sự hoán cải đến khi chúng ta biêt rõ rằng Chúa yêu thương chúng ta. Và tất cả chúng ta có trách nhiệm chia sẻ tình yêu của Ngài cho mọi người.

Cô Amy nói:


"Nếu ai đó cảm thấy đói khát thì người ta sẽ giới thiệu rằng: Hãy tìm đến St. Luke Mission of Mercy. Người ta thường đến nơi này vì những lời giới thiệu ở trên đường phố. Chúng tôi không hề quảng cáo. Nếu ai cần điều gì thì họ đều nghe từ những người khác."

Thánh Rose thành Lima đã từng nói:

"Khi chúng ta phục vụ người nghèo và người bịnh thì chúng ta đang phục vụ Chúa Giêsu. Chúng ta cần phải giúp đỡ những người lân cận, bởi vì như thế là chúng ta đang phục vụ Chúa Giêsu."

Nhiều năm về trước, tôi tình cờ đến một nơi tĩnh tâm mà cô Amy đang trình bày và hướng dẫn cuộc tĩnh tâm đó. Tôi rất cảm động và hãnh diện khi nghe cô giảng. Cô ấy thực sự đã sống các thông điệp của Lòng Thương Xót Chúa. Đó là thông điệp của Lòng Tín Thác. Cô Amy đã chia sẻ nhiều câu chuyện cảm động.

Cô nói rằng khi cô cần một số tiền để trả các hoá đơn hay mua thức ăn cho những người nghèo đói thì lập tức có ai đó đến gặp cô và tặng cô đúng số tiền mà cô đang cần.

Cuộc đời của cô Amy dựa trên lòng tín thác, tình yêu và lòng thương xót. Một lần kia, cô bị một kẻ xấu đã ăn cắp và lấy hết những gì mà cô có. Cô tha thứ cho họ ngay. Câu chuyện của cô có thể viết thành một cuốn sách!

Cô Amy nhận được một giải thưởng cho những điều mà cô làm, cô Amy nói rằng:

"Tôi chỉ cần nhìn thấy niềm hy vọng trên khuôn mặt của những người nghèo đói, nhìn dòng lệ của họ đang được chùi đi. Đó là những gì quý báu nhất.

Mọi sự mà chúng ta làm ở đời này đều là lời nói: '"Tất cả là từ Chúa Giêsu với tình yêu."

Những ai đến với tôi đều cảm thấy tình yêu và họ cũng biết rằng họ không bị quên lãng. Thật là một niềm vui lớn khi nhìn thấy niềm hy vọng của họ được vãn hồi."

Đây là trang nhà của St. Luke's Mission of Mercy nếu như quý ân nhân muốn trợ giúp công việc nhân đạo này:
www. stlukesmissionofmercy.org.

Kim Hà, 9/10/2022