Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 26)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 24)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 33)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 47)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 36)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 72)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 34)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 103)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.

CN 5732: THÁNH BRUNO TRỪ QUỶ

Friday, October 7, 20223:51 AM(View: 133)

6-10sCN 5732: THÁNH BRUNO TRỪ QUỶ

Nguồn: Aleteia.com

Ngày 6 Tháng Mười hàng năm là ngày lễ nhớ  Thánh Brunô (1030? – 1101)

Thánh Bruno là vị Thánh Quan Thầy trừ quỷ cho những kẻ bị quỷ ám.

Thánh Bruno nổi tiếng về sự thánh thiện trong cuộc đời ngài. Vì thế ngài là Thánh Quan Thầy của việc trử quỷ cho những kẻ bị quỷ ám.

Thánh Bruno là Đấng Sáng Lập Dòng Carthusian Order. Ngài được biết đến vì sự thánh thiện và cuộc sống nhân đức của ngài.

Ai ai cũng biết ngài là Thánh Quan Thầy của các nhà trừ quỷ. Ngài chữa lành cho những người bị quỷ ám.

Thật là khó để mà biết được lý do thật nào mà Thánh Bruno nhận được sự công nhận là nhà trừ quỷ. Tuy nhiên đã có vài chi tiết giúp chúng ta hiểu hơn.

Trước tiên, người ta nhớ lại rằng trong cuộc đời, Thánh Bruno đã chứng kiến đám tang của ông Raymond Diocres, lúc còn sống ông này là một vị giáo sư nhân đức dậy về Lời Chúa.

Nhưng trong đám tang của ông Raymond thì Thánh Bruno nhìn thấy xác của ông Raymond sống lại và nói rằng linh hồn ông đã bị kết án vào hoả ngục vì ông đã dấu những tội lỗi bí mật. Đã có những bức tranh vẽ về hình ma quỷ chấp nhận linh hồn của ông Raymond.

Thứ hai, có bức tranh của Thánh Bruno đang trừ quỷ cho một người phụ nữ bị quỷ ám. Câu chuyện này cho thấy truyền thống của Thánh Bruno là làm việc trừ quỷ.


Thứ ba, Thánh Bruno được trọng vọng vì sự thánh thiện và vì những bài viết của ngài chứng tỏ sư thông mình của ngài trong lãnh vực thiêng liêng.

Sự thánh thiện của ngài làm cho ngài trở nên một chiến sĩ thiêng liêng mạnh mẽ, sẵn sàng đánh bại những cuộc tấn công tâm linh.


Ngài là Quan Thầy của việc trử quỷ để chống lại việc quỷ ám. Thánh Bruno tiếp tục là một Đấng cầu bầu mạnh thế trên Thiên Đàng. Ngài luôn có thể giúp đỡ chúng ta trong những việc trừ quỷ.

Lạy Thánh Bruno, xin ngài trử khử những con quỷ tham lam, thờ quấy, kiêu ngạo, bất chính, dâm ô, ngoại tình, gian lận, phá thai, ngừa thai và bỏ đạo trong mỗi gia đình của chúng con. Amen.

Kim Hà, 7/10/2022