Sunday, September 24, 20239:40 PM(View: 3)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Bà Marie kể rằng bà đi hành hương khoảng 1 năm rưỡi sau các biến cố. Rồi bà đọc Thánh Kinh, lần chuỗi Mân Côi và ăn chay. Trong cuộc hành hương ấy bà đi nghe cha Danko giảng ở toà nhà mầu...
Sunday, September 24, 20239:03 PM(View: 6)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Ngày 19/5/2014, bà Marie Murphy kể cảm nghiệm của bà trên chương trình TV MaryTV's "Fruit of Medjugorje". Tôi ghi lại để kể cho quý đọc giả nghe. Mãi đến nay tôi mới viết ra. Bà Marie kể về
Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 25)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 24)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 32)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 44)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 41)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 31)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 38)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 43)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:

Giảm nguy cơ Sa sút Trí tuệ

Thursday, October 6, 202211:59 AM(View: 305)

anhemGiảm nguy cơ Sa sút Trí tuệ

Nhưng có một kết quả thú vị hơn trong Nghiên cứu có tựa đề “112 bước mỗi phút nghe ít nản lòng hơn 10,000 bước mỗi ngày” của Nhà nghiên cứu bệnh Alzheimer Ozioma Okonkwo và Elizabeth Planalp vừa xuất bản trên tạp chí JAMA Neurology.

Okonkwo là phó Giáo sư Khoa y tại Trung tâm nghiên cứu bệnh Alzheimer Wisconsin thuộc Đại học Wisconsin – Madison; Planalp là Nhà khoa học nghiên cứu trong phòng Tthí nghiệm của Okonkwo.

Nghiên cứu của Họ cho thấy mức giảm nguy cơ Sa sút Trí tuệ lớn nhất 62% đạt được ở những Người đi Bộ với tốc độ rất nhanh 112 bước mỗi phút và đi 30 phút mỗi Ngày
.
Một nghiên cứu trước đây xác định 100 bước một phút ,2.7 dặm một giờ là tốc độ đi nhanh hoặc trung bình.

1. Nghiên cứu kết luận:

- Những Người muốn giảm nguy cơ Sa sút Trí tuệ nên tập trung vào Tốc độ đi trên quãng đường.

Trong khi 112 bước/phút là nhịp đi khá nhanh, 112 có thể là một con số dễ hiểu hơn và ít đáng sợ hơn đối với hầu hết các Cá nhân so với 10,000 bước, đặc biệt đối với những Người không hoạt động thể chất hoặc kém hoạt động.

2. Nghiên cứu viết.

-Chúng tôi đồng ý rằng đây là một phát hiện rất thú vị Del Pozo Cruz nhận định .

-Quan điểm của Chúng tôi là Cường độ bước đi quan trọng hơn khối lượng.

Công nghệ có thể được sử dụng để theo dõi không chỉ số bước đi mà còn cả tốc độ

3. Nếu không có bộ đếm bước?

Bạn có thể đếm số bước Bạn thực hiện trong 10 giây và sau đó nhân nó với 6 hoặc số bước Bạn thực hiện trong sáu giây và nhân nó với 10. Nhưng hãy nhớ rằng, không phải bước chân của mọi Người đều có độ dài như nhau và mức độ thể chất của Họ cũng vậy.

Tốc độ nhanh đối với người 40 tuổi có thể không duy trì được đối với người 70 tuổi. Lời khuyên khác, trước khi bắt đầu bất kỳ chương trình Tập thể dục mới , Bạn hãy tham khảo ý kiến Bác sĩ và ngừng ngay nếu thấy bị đau. Nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ hơn 78,000 Người trong độ tuổi từ 40 đến 79 có đeo máy đo tốc độ đi ở cổ tay.

Các Nhà nghiên cứu đã tính Tổng số bước đi mỗi ngày của mỗi Người . Sau đó xếp chúng thành hai loại: Ít hơn 40 bước mỗi phút , tức nhanh hơn một chút so với đi bộ từ phòng này sang phòng khác và hơn 40 số bước mỗi phút hay còn gọi là đi Bộ nhanh.

Các Nhà nghiên cứu cũng phân tích những Người đạt hiệu suất cao nhất, đi được nhiều bước nhất trong vòng 30 phút một ngày dù 30 phút đó có thể chia ra. Sau đó, các Nhà nghiên cứu so sánh các bước đi của Cá nhân với chẩn đoán về chứng Sa sút Trí tuệ thuộc bất kỳ loại nào trong 7 năm sau đó đã điều chỉnh dựa vào tuổi tác, dân tộc, giáo dục, giới tính, tình trạng cảm xúc xã hội và các biến số về lối sống như chế độ ăn uống kém, hút thuốc, sử dụng rượu, sử dụng thuốc, các vấn đề về giấc ngủ và tiền sử tim mạch dịch bệnh.

4. Những lời khuyên khác

Các Tác giả cũng lưu ý Nghiên cứu của H.ọ có một số hạn chế vì vậy không nên Kết luận nguyên nhân và kết quả trực tiếp giữa việc đi Bộ và giảm nguy cơ Sa sút Trí tuệ.

5. Các tác giả lưu ý thêm:

-Vì thường có sự chậm trễ đáng kể trong chẩn đoán Sa sút Ttrí tuệ và nghiên cứu mới không gồm các đánh giá lâm sàng và nhận thức về Sa sút Trí tuệ .
Cho nên có thể tỷ lệ Sa sút Trí tuệ trong Cộng đồng cao hơn nhiều.

Okonkwo và Planalp đưa ra lời khuyên:

-Đã đến lúc quản lý tình trạng không hoạt động thể chất và xem đây là phần cần quan tâm trong các cuộc thăm khám Chăm sóc ban đầu định kỳ cho Người lớn tuổi.

Một nghiên cứu công bố vào Tháng Bảy đã phát hiện ra nhiều hoạt động giải trí, chẳng hạn như làm việc nhà, tập thể dục, các lớp học giáo dục Người lớn và thăm gia đình và bạn bè có thể kéo giảm nguy cơ Sa sút Trí tuệ ở Người trung niên. Những Người trưởng thành tham gia nhiều vào hoạt động thể chất như tập thể dục thường xuyên có nguy cơ mắc chứng Sa sút Trí tuệ thấp hơn 35% so với những Người ít tham gia các hoạt động này.

Thường xuyên làm công việc gia đình sẽ giảm nguy cơ 21%, còn thăm gia đình và bạn bè hàng ngày sẽ làm giảm nguy cơ sa sút trí tuệ 15% so với những Người ít làm như thế.

Một nghiên cứu khác được công bố vào Tháng Một cho thấy Tập thể dục có thể làm chậm chứng mất trí nhớ ở những Người lớn tuổi năng động, những Người có bộ não đã có dấu hiệu của bệnh Alzheimer và các bệnh nhận thức khác
.
Nghiên cứu cũng cho thấy Tập thể dục làm tăng mức độ của một loại protein tăng cường giao tiếp giữa các tế bào não thông qua các khớp thần kinh.

Đây có thể là yếu tố quan trọng trong việc ngăn chặn chứng Mất trí nhớ.

Del Pozo Cruz kết luận:

-Chứng Mất trí có thể ngăn ngừa được. Hoạt động thể chất cũng như các hành vi lối sống khác như không uống rượu, hút thuốc, duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, quản lý tốt cân nặng và giấc ngủ có thể đưa Bạn đi đúng hướng để tránh Sa sút Trí tuệ.

https://www.cnn.com/2022/09/06/health/step-dementia-risk-wellness/index.html

ST