Sunday, September 24, 20239:40 PM(View: 3)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Bà Marie kể rằng bà đi hành hương khoảng 1 năm rưỡi sau các biến cố. Rồi bà đọc Thánh Kinh, lần chuỗi Mân Côi và ăn chay. Trong cuộc hành hương ấy bà đi nghe cha Danko giảng ở toà nhà mầu...
Sunday, September 24, 20239:03 PM(View: 6)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Ngày 19/5/2014, bà Marie Murphy kể cảm nghiệm của bà trên chương trình TV MaryTV's "Fruit of Medjugorje". Tôi ghi lại để kể cho quý đọc giả nghe. Mãi đến nay tôi mới viết ra. Bà Marie kể về
Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 25)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 24)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 32)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 44)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 41)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 31)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 38)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 43)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:

Anh em cứ xin thì sẽ được (06.10.2022 – Thứ Năm Tuần XXVII Thường Niên)

Wednesday, October 5, 20229:19 PM(View: 153)

6-10bAnh em cứ xin thì sẽ được

(06.10.2022 – Thứ Năm Tuần XXVII Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 11,5-13)

5 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Ai trong anh em có một người bạn, và nửa đêm đến nhà người bạn ấy mà nói : ‘Bạn ơi, cho tôi vay ba cái bánh, 6 vì tôi có anh bạn lỡ đường ghé lại nhà, và tôi không có gì dọn cho anh ta ăn cả’, 7 mà người kia từ trong nhà lại đáp : ‘Xin anh đừng quấy rầy tôi : cửa đã đóng rồi, các cháu lại ngủ cùng giường với tôi, tôi không thể dậy lấy bánh cho anh được.’ ? 8 Thầy nói cho anh em biết : dẫu người kia không dậy để cho người này vì tình bạn, thì cũng sẽ dậy để cho người này tất cả những gì anh ta cần, vì anh ta cứ lì ra đó.

9 “Thế nên Thầy bảo anh em : anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho. 10 Vì hễ ai xin thì nhận được, ai tìm thì thấy, ai gõ cửa thì sẽ mở cho. 11 Ai trong anh em là một người cha, mà khi con xin cá, thì thay vì cá lại lấy rắn mà cho nó ? 12 Hoặc nó xin trứng lại cho nó bò cạp ? 13 Vậy nếu anh em vốn là những kẻ xấu mà còn biết cho con cái mình của tốt của lành, phương chi Cha trên trời lại không ban Thánh Thần cho những kẻ kêu xin Người sao ?”

Anh em cứ xin thì sẽ được

Tin Mừng hôm nay, sau khi đã dạy các môn đệ cầu nguyện bằng kinh Lạy Cha, Chúa Giêsu đã quả quyết với các môn đệ: “ Anh em cứ xin thì sẽ được”.

Chúa Giêsu đã dùng những câu chuyện thường ngày của con người đối xử với con người, để minh hoạ và khẳng định Thiên Chúa cũng cư xử với anh em như vậy. Thật là cụ thể, thân thương và dễ hiểu cho con người để khi ta cầu nguyện. Bởi vì nhiều khi ta cho rằng Thiên Chúa là Đấng cao sang xa vời với con người, cũng như dân Do Thái thời Môse đã không dám đến gần, giáp mặt với Thiên Chúa.

Chúa Giêsu khi quả quyết “Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho”, thì Người chắc chắn không lừa dối, không nói sai vì là Thiên Chúa trung thành chân thật, yêu thương. Vì thế, ta phải xin Chúa ban cho ta hiểu được Lời Chúa với mỗi người chúng ta.

Chúa dạy ta chân nhận Thiên Chúa là cha, nghĩa là Người đối xử với ta không những như những người con ruột thịt trần thế mà còn là người con trên quê hương Nước Trời sau này nữa. Vì vậy với hai quyền lợi lớn lao và vinh hạnh ấy của ta, Chúa sẽ chăm lo hướng dẫn ta, làm sao cho ta đạt được cả hai mục đích ấy.

Trước hết hãy nhìn vào cha mẹ trần thế, tình yêu của họ đối với con cái, nó như trời như biển, ai chưa có con cái, chưa có kinh nghiệm làm cha mẹ thì chưa hiểu được tình yêu ấy nó thế nào. Yêu thương, chăm sóc, mong chờ con từ khi chúng còn trong lòng mẹ. Rồi khi con sinh ra thì người cha, người mẹ hết lòng hết sức để con được hạnh phúc đời này, còn muốn nó được hạnh phúc hơn mình nữa mà chẳng bao giờ kể công, kể nỗi…Nó chưa biết đòi, biết xin gì thì đã vẫn lo chuẩn bị chu cấp mọi bề.

Vậy với Thiên Chúa, Người yêu thương cũng giống như cha mẹ phần xác ta, nhưng còn yêu thương quyền phép hơn cha mẹ trần gian vô cùng. Người mới đích thực là người Cha đã sinh ra mạng sống ta và đang cho ta được sống. Cả vũ trụ trời đất này Chúa đã ban cho ta, để ta được sống làm người, làm con Chúa ở đời này và đời sau trên trời nữa.

Hiểu được như thế để nhận ra niềm vinh hạnh Chúa dành cho các con, để thấy bổn phận mình phải là một người con hiếu thảo, biết vâng lời Thiên Chúa. Để khi cầu nguyện ta cầu xin những gì thuận theo thánh ý Chúa, hợp với chương trình phần rỗi đời ta, chứ không xin đòi theo ý riêng, thì chắc chắn Người sẽ ban cho ta hết cả.

Chúa Giêsu hôm nay phải kể lể như nài hà với ta mấy dụ ngôn, để như cam kết lời hứa: “Ai xin thì sẽ được, ai gõ thì sẽ mở cho”, và dạy ta điều cao trọng, rõ ràng: Chúa là Cha còn hơn cha mẹ thế gian của ta gấp triệu triệu lần như Người đã dạy: “…Vậy nếu anh em vốn là những kẻ xấu mà còn biết cho con cái mình của tốt của lành, phương chi Cha anh em trên trời, lại không ban Thánh Thần cho những kẻ kêu xin Người sao?”.

Của tốt của lành ở trần gian, sánh sao được với “Thánh Thần” Chúa hứa ban! Đến đây mỗi chúng ta có hiểu?

Một học sinh xin tiền cha mẹ, ông bà biết là xin đi chơi game, nên ông bà kiên quyết không cho. Nhưng ông bà vui vẻ cho mọi người biết mình đã chuẩn bị một món tiền lớn cho cậu vào đại học mấy năm.

Lạy Chúa! Xin cho con vững tin ở lời Chúa dạy, để khi ở đời này không những con được cha mẹ thể xác yêu thương dạy dỗ, mà con còn được Người Cha là Thiên Chúa yêu thương hướng dẫn con mãi mãi trong tâm hồn, để đời sau con được gặp người Cha đích thực của con nơi Thiên Quốc- Amen.

Giuse Ngọc Năng