Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 58)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 48)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.
Friday, January 20, 20235:25 AM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Friday, January 20, 20235:00 AM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Chúng tôi tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Thursday, January 19, 20234:27 PM(View: 69)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tháng 2 năm 1973, một người tên là Dr. Bernard Beitman bỗng dưng bị ho sặc sụa và bị nghẹt cổ. Ông ta không thể thở nổi mà cũng không thể nuốt được. Điều lạ là ông ta không ăn, cũng không uống mà tự nhiên bị cơn bịnh này.
Thursday, January 19, 20233:47 PM(View: 57)
Nguồn: Robert Gillespie Ông Maté Sego sinh năm 1901 và mất năm 1978. Ông sống trong làng Bijjakovici, ở gần Đồi Hiện Ra tại Medjugorje.
Thursday, January 19, 20232:24 PM(View: 48)
Một người đàn ông luôn thức dậy vào mỗi buổi sáng đến nhà thờ cầu nguyện. Một ngày nọ, sau khi mặc quần áo, ông đi bộ đến nhà thờ. Khi đến gần nhà thờ ông bị té và quần áo bị dơ. Đứng lên, ông về nhà thay quần áo rồi lại đi bộ đến nhà thờ. Khi đến gần chỗ cũ ông lại bị té. Cũng vậy, đứng lên quay về nhà thay quần áo rồi lại đi...
Wednesday, January 18, 20234:31 PM(View: 66)
Nguồn: CNA Newsroom Một người say rượu bị thương sau khi ăn cắp tượng Thánh Micae và bị té vào mũi gươm của tượng Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae tại một nhà thờ ở vùng Monterrey, nước Mexico.

CN 5729: BÍ TÍCH THÁNH THỂ BIẾN ĐỔI TÔI

Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 129)

linhmucteCN 5729: BÍ TÍCH THÁNH THỂ BIẾN ĐỔI TÔI

https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/

Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer:

Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi. Mẹ tôi là một người rất ngoan đạo. Bà tham dự Thánh Lễ hàng ngày. Tôi cũng nhận được nhiều ân phúc của Bí Tích Thánh Thể khi tôi còn học ở trường cấp 1 và cấp 2. Khi tôi lên đại học Gonzaga University thì có một người bạn hỏi tôi sẽ làm gì trong mùa Chay. Tôi trả lời:

“Tôi không chắc nhưng tôi nghĩ mình sẽ không ăn thịt trong nhiều ngày hay là tôi làm những việc thiện khác."

Người bạn tôi nói:

“Tôi sẽ đi Lễ mỗi ngày."

Tôi suy nghĩ và tự nhủ: Nếu anh ta có thể đi Lễ mỗi ngày thì tôi cũng có thể đi Lễ hàng này. Đó là việc hy sinh của tôi cho mùa Chay.

Thế là tôi đi lễ hàng ngày. Sau mùa Chay, tôi vẫn đi Lễ mỗi ngày. Tôi mê say nghe các bài giảng, thích cộng đoàn Dân Chúa và Chúa Giê u Thánh Thể.
Khi mùa Chay hết, tôi cảm thấy tiếc nuối vì không còn đi Lễ hàng ngày nữa. Thế rồi tôi lại tiếp tục đi Lễ.

Dần dần, cuộc đời của tôi biến đổi. Các bạn học nhận xét rằng dường như tôi bình an hơn, có lòng tốt hơn và có đức tin mạnh mẽ hơn. Mới đầu, tôi còn chống chế nhưng sau khi có rất nhiều người cùng nhận xét như thế nên tôi cũng cảm thấy dường như có điều gì tốt đã xẩy đến cho tôi.

Hình như Thánh Tâm Chúa Kito đang nói chuyện và biến đổi trái tim tôi. Chúa tiếp tục làm cho tâm trí tôi bình an. Tôi tín thác nơi Chúa và thay đổi con tim trong hai năm trời học ở đại học.

Rồi tôi bắt đầu cảm thấy có sự xung đột giữa chương trình đầu tiên của tôi là đi học luật để cộng tác với ba tôi trong công việc làm luật sư và một chương trình mới là làm linh mục. Tôi cảm thấy lòng mình ao ước phục vụ cho Vương Quốc của Chúa.

Tôi tham dự Thánh Lễ hàng ngày và có niềm xác tín rằng tôn giáo của tôi là điều quan trọng nhất trong cuộc đời mình.

Điều sốc nhất là trước đó tôi mê tiền, mê có tên tuổi và có tầm ảnh hưởng, mê quyền lực thì nay tất cả đều không còn quan trọng nữa. Tôi cảm thấy thích học hỏi về Thần Học: Từ Lời Chúa cho đến các học thuyết.

Tôi còn nghĩ rằng nếu tôi là một linh mục thì tôi sử dụng thời gian của tôi trên trái đất tốt hơn nhiều so với việc trở thành luật sư.

Nhưng tôi vẫn muốn kết hôn, có một gia đình và gia nhập nhóm luật gia của ba tôi. Lý do là vì tôi không muốn làm cho ba tôi thất vọng. Tôi bèn gọi cho mẹ tôi và giải thích mọi sự. Mẹ tôi bảo:

“Mẹ vừa đọc một bài viết trên tờ tạp chí Time. Con vẫn có thể trở thành một phó tế vĩnh viễn mà vẫn có hôn nhân, gia đình, nghề nghiệp mà vẫn có thể phục vụ Chúa Kito trong giáo hội. Tất cả những gì con cần phải làm là kết hôn trước khi gia nhập chương trinh học làm Phó Tế."

Tôi nghĩ:

"Tốt rồi, đó là một giải pháp."

Cuối cùng, tôi bở việc làm linh mục khỏi tâm trí và đi học luật. Tôi cảm thấy bình an. Tuy nhiên, Thiên Chúa không để cho tôi được bình an. Ngài tiếp tục hiện diện với tôi mạnh mẽ hơn qua Bí Tích Thánh Thể. Tôi lại phấn đấu với hai ước muốn: Lập gia đình hay đi tu làm linh mục.

Tôi cảm thấy Chúa Giêsu hiện diện mạnh mẽ trong tôi. Chúa đem lại bình an, ơn chữa lành và an ủi tôi ngay cả khi tôi đã dự lễ xong. Tôi cứ tự hỏi mãi:

“Tại sao tôi muốn dâng đời mình làm vị đại diện cho Chúa, giống như một Giêsu khác?”

Tôi cứ tranh đấu với nội tâm trong nhiều năm tháng. Rồi một ngày kia, khi tôi ra khỏi nhà thờ Thánh Aloysius Church, tôi nhìn thấy một cuốn sách mỏng nói về linh mục. Cuốn sách ấy nằm trên cái kệ cửa ra vào của nhà thờ. Một nửa trong tôi nói: “Đừng đọc cuốn sách ấy." Nhưng một nửa khác nói: "Hãy đọc cuốn sách ấy!"

Cho đến hôm nay, tôi cho rằng quyết định đi tu của tôi là do đọc cuốn sách ấy. Đó là điều mà Chúa Thánh Thần linh hứng cho tôi. Hôm đó, tôi đứng đàng sau nhà thờ và quyết đọc cuốn sách ấy. Tôi quan sát các bức hình trong đó. Tôi nghĩ rằng tôi muốn làm linh mục. Đó cũng là cách làm cho cuộc đời tôi tốt hơn. Điều quan trọng nhất là Thiên Chúa đang kêu gọi tôi làm linh mục.

Sau đó, tôi có một cảm nghiệm để xác nhận những gì mà tôi nghĩ là đúng. Thế là tôi liên lạc với vị giám đốc Ơn Thiên Triệu của Dòng Tên và tiến lên.

Từ khi tôi quyết định đi tu thì tôi cảm thấy vui vẻ hơn, bình an hơn, tín thác hơn và có đức tin mạnh mẽ và biết yêu thương mọi người hơn trước.

Tôi tin chắc rằng quyết định đi tu của tôi được linh hứng bởi việc dự Thánh Lễ hàng ngày và Rước Lễ mỗi ngày. Tôi có thêm sự hiện diện thâm sâu của Chúa Giêsu cùng với ơn Chúa Thánh Thần. Sự quan phòng của Thiên Chúa đã cho tôi niềm vui trong cuộc đời. Tôi cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa và có mục đích. Tôi đã có mối liên hệ mật thiết với Chúa Giêsu hơn. Tạ Ơn Chúa!
 

Kim Hà, 5/10/2022