Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 58)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 46)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.
Friday, January 20, 20235:25 AM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Friday, January 20, 20235:00 AM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Chúng tôi tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Thursday, January 19, 20234:27 PM(View: 69)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tháng 2 năm 1973, một người tên là Dr. Bernard Beitman bỗng dưng bị ho sặc sụa và bị nghẹt cổ. Ông ta không thể thở nổi mà cũng không thể nuốt được. Điều lạ là ông ta không ăn, cũng không uống mà tự nhiên bị cơn bịnh này.
Thursday, January 19, 20233:47 PM(View: 57)
Nguồn: Robert Gillespie Ông Maté Sego sinh năm 1901 và mất năm 1978. Ông sống trong làng Bijjakovici, ở gần Đồi Hiện Ra tại Medjugorje.
Thursday, January 19, 20232:24 PM(View: 48)
Một người đàn ông luôn thức dậy vào mỗi buổi sáng đến nhà thờ cầu nguyện. Một ngày nọ, sau khi mặc quần áo, ông đi bộ đến nhà thờ. Khi đến gần nhà thờ ông bị té và quần áo bị dơ. Đứng lên, ông về nhà thay quần áo rồi lại đi bộ đến nhà thờ. Khi đến gần chỗ cũ ông lại bị té. Cũng vậy, đứng lên quay về nhà thay quần áo rồi lại đi...
Wednesday, January 18, 20234:31 PM(View: 66)
Nguồn: CNA Newsroom Một người say rượu bị thương sau khi ăn cắp tượng Thánh Micae và bị té vào mũi gươm của tượng Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae tại một nhà thờ ở vùng Monterrey, nước Mexico.

CN 5727: THÁNH PHANXICO VÀ THÁNH CLARA

Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 154)

4-10sCN 5727: THÁNH PHANXICO VÀ THÁNH CLARA

Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.

Khi đến thăm ngôi nhà thờ Our Lady of Angels ở Assisi, tôi được biết là hễ ai đi thăm nhà thờ ấy thì được ơn Toàn Xá. Nhóm chúng tôi được đặc ân là cha linh hướng Phero Vũ Tiến Đạt, Dòng Xito Thiên Phước dâng Thánh Lễ cầu chung với nhóm trong căn nhà nguyện nhỏ bé ở giữa nhà thờ Our Lady of Angels. Nhà nguyện ấy có tên là The Portiuncula ở giữa nhà thờ ấy. Tương truyền rằng Thánh Phanxico đã sống và tại đó, ngài thành lập Dòng Phanxico khó nghèo.

Trong nhà thờ này có một căn phòng mà Thánh Phanxico đã chết tại đó, gọi là Chapel of the Transito. Chúng tôi thường tự hỏi rằng Thánh Phanxico luôn nhấn mạnh về sự đơn sơ, thì ngài sẽ nghĩ gì về một ngôi nhà thờ gọi là Vương Cung Thánh Đường được xây dựng lên để bao bọc nhà nguyện nhỏ bé của ngài.

Ai tới đây cũng đi thăm nhà thờ Our Lady of Angels và đến thăm ngôi nhà thờ có mộ của Thánh Phanxico ở cách đó khoảng vài cây số. Tôi được nghe người hướng dẫn du lịch kể rằng:

"Khi thánh Phanxico vừa rời xa khỏi thành phố Assisi của ngài, ngài quay lại và thấy trên thành có đầy là ma quỷ, ngài bèn xin Chúa trừ quỷ cho thành ấy. Chúa đã nhận lời của ngài."

Các khách hành hương có thể nhìn thấy những bụi hoa hồng không có gai trong nhà thờ Our Lady of Angels. Khi Thánh Phanxico bị ma quỷ tấn công, ngài đã lăn mình vào bụi hoa hồng để hành hạ thân xác hầu quên đi những cám dỗ ghê gớm về xác thịt do ma quỷ bầy ra. Cho đến nay, chỉ có những bụi hoa hồng của nơi này là không có gai mà thôi.

Ở đây cũng có một tượng Thánh Phanxico đặt nơi mà ngài từng nói chuyện với bầy chim bồ câu. Cho đến nay những con chim bồ câu trắng vẫn còn làm tổ nơi thánh tượng của ngài. 

Người ta kể rằng khi Thánh Phanxio cầu nguyện tại nơi này thì Chúa Giêsu xuất hiện và ban cho ngài một điều ước. Vị Thánh khiêm nhường bèn xin Chúa ban ơn đại xá cho tất cả những ai đến thăm ngôi nhà thờ này và xưng thú tội lỗi của họ. Chúa chấp nhận lời cầu xin của vị Thánh, với điều kiện là ơn xá ấy phải được Đức Giáo Hoàng chấp nhận.

ĐGH Honorius III đã ban ơn toàn xá với điều kiện là một ngày trong một năm. Đó là ngày mùng 2 tháng 8. Người ta gọi đó là Ơn Lành của Assisi: “Pardon of Assisi “. Người Ý gọi là Il Perdoneo di Assisi.

Một ngày kia, Thánh Phanxico đi cầu nguyện tại cánh đồng và ngài đi ngang qua nhà thờ vùng San Damiano. Lúc đó nhà thờ sắp sụp đổ vì đã được xây dựng quá lâu rồi. Được Chúa Thánh Thần hướng dẫn, ngài vào trong nhà thờ để cầu nguyện. Ngài quỳ trước một cây thánh giá Chúa Giêsu Chịu Đóng Đinh, ngài cảm thấy được an ủi. Rồi ngài nghe Chúa nói với ngài ba lần: 

"Này Phanxico, con hãy sửa chữa nhà của Ta vì nó đang hư hại nặng nề."

Bạn sẽ thích thú khi đi dạo chơi ở thành Assisi, thăm ngôi nhà thờ của Thánh Clara, nơi có cây thánh giá nguyên thuỷ mà Chúa Giêsu đã nói với Thánh Phanxico tại San Damiano. Thánh Đường Thánh Clara ở không xa Thánh Đường Thánh Phanxico. Chúng ta có thể đi bộ được.

Thánh Clara làm một người thiếu nữ xinh đẹp, con nhà giầu nhưng đã chọn đi theo con đường khó nghèo của Thánh Phanxico. Bà đi tu mà không chịu lấy chồng. Chỉ khi Thánh Phanxico cắt đi mái tóc dài óng ả mầu vàng của bà thì gia đình bà mới biết rằng họ không thể đưa bà trở về đời sống gia đình nữa.

Bạn sẽ thấy thân xác bất hư hại của Thánh Clara, được bọc bằng chất sáp. Ngoài ra bạn còn có thể chiêm ngắn quần áo và mái tóc đẹp của bà nữa.

Thật là một cảm nghiệm tuyệt diệu khi được viếng thăm nhưng nơi linh thiêng của hai vị Thánh Phanxico và Clara. Cả hai là bạn tri âm của nhau và cũng nhau tu tập và hành đạo. Các ngài sống trong khó nghèo nhưng rất thánh thiện. Hai ngài là vinh dự của Thành Assisi.

Lạy Thánh Phanxico và Thánh Clarra cầu bầu cho gia đình của mỗi người chúng con. Amen. 

Xin cha Phero Vũ Tiến Đạt, xin cha cầu bầu cho cả nhóm hành hương năm 2014 cùng đi vơi cha. Amen  

Kim Hà, 4/10/2022