Sunday, September 24, 20239:40 PM(View: 3)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Bà Marie kể rằng bà đi hành hương khoảng 1 năm rưỡi sau các biến cố. Rồi bà đọc Thánh Kinh, lần chuỗi Mân Côi và ăn chay. Trong cuộc hành hương ấy bà đi nghe cha Danko giảng ở toà nhà mầu...
Sunday, September 24, 20239:03 PM(View: 6)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Ngày 19/5/2014, bà Marie Murphy kể cảm nghiệm của bà trên chương trình TV MaryTV's "Fruit of Medjugorje". Tôi ghi lại để kể cho quý đọc giả nghe. Mãi đến nay tôi mới viết ra. Bà Marie kể về
Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 25)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 24)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 32)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 44)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 41)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 31)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 38)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 43)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:

Giáo hội trong thế giới ngày nay: Nga xâm chiến Ukraine Ngày 219-221

Monday, October 3, 20227:54 PM(View: 151)

16-8bGiáo hội trong thế giới ngày nay: Nga xâm chiến Ukraine Ngày 219-221

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Thật là một sự lạ, chưa bao giờ ĐTC Phanxicô bỏ huấn từ Truyền tin trưa Chúa Nhật để dẫn giải về bài Phúc Âm cho Chúa nhật ,

thay vào đó để huấn dụ về tình hình chính trị, liên quan đến cuộc chiến tranh ở Ukraine càng ngày càng dữ dội và nguy hiểm hiện nay.

Như thế mói biết ngài hết sức quan tâm đến tình hình chiến sự ở Ukraine biết là chừng nào, bao gồm cả nạn nhân lẫn phạm nhân của cuộc chiến này.

Sau đây là nguyên văn bài huấn dụ của ngài:

Cuộc chiến tranh ở Ukraine đã trở nên quá ư là trầm trọng, hủy hoại và nguy hiểm, cần phải hết sức quan tâm. Bởi thế, hôm nay tôi muốn giành nguyên trọn buổi suy niệm trước Kinh Truyền Tin cho vấn đề này. Thật vậy, vết thương tệ hại không thể tưởng tượng này gây ra cho nhân loại, thay vì được chữa lành thì lại tiếp tục đổ máu thêm, có nguy cơ tràn lan hơn nữa.

Tôi cảm thấy buồn khổ trước những con sông huyết lệ đổ ra trong những tháng ngày này. Tôi cảm thấy đau buồn trước hàng ngàn ngàn nạn nhân, nhất là các trẻ em, cùng với cuộc hủy hoại khiến cho nhiều người và gia đình thành vô gia cư, và đe dọa những khu vực rộng lớn bị lạnh giá và đói khổ. Có một số hành động không bao giờ được coi là chính đáng, không bao giờ! Thật là loạn khi thế giới đang chứng kiến thấy địa dư của Ukraine được mang tên như Bucha, Irpin, Mariupol, Izium, Zaparizhzhia cùng các vùng khác đã trở thành những nơi khổ đau và sợ hãi khôn xiết tả. Và còn cả sự kiện nhân loại một lần nữa đối diện với mối đe dọa nguyên tử thì sao? Thật là lố bịch.

Tiếp theo là những gì xẩy ra nữa? Biết bao nhiêu là máu huyết cần phải tuôn đổ vì chúng ta để chúng ta có thể nhận thức được rằng chiến tranh không bao giờ là một thứ giải quyết, mà chỉ là hủy hoại thôi? Nhân danh Thiên Chúa và nhân danh cảm quan nhân loại ở trong hết mọi tâm can, tôi xin lập lại lời tôi kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức. Hãy ngưng lại các thứ vũ khí, và chúng ta hãy tìm kiếm những điều kiện thương thuyết dẫn đến những giải quyết không bởi áp đặt của bạo lực, nhưng bởi thỏa thuận chân chính và vững chắc. Những giải quyết này có được nếu chúng được căn cứ vào sự tôn trọng giá trị bất khả vi phạm của sự sống con người, cũng như vào chủ quyền cùng với tình trạng toàn vẹn về lãnh thổ của mỗi xứ sở, vào các quyền lợi của thành phần thiểu số cùng với các quan tâm hợp tình hợp lý.

Tôi thật sự xót xa trước tình hình trầm trọng gia tăng trong mấy ngày gần đây, bởi các hành động trái với những nguyên tắc của luật quốc tế. Nó gia tăng cái nguy cơ leo thang nguyên tử, gây ra những nỗi sợ hãi về hậu quả bất khả kiểm soát và thảm họa trên toàn thế giới.

Lời kêu gọi của tôi, trước hết và trên hết, xin được ngỏ cùng vị Tổng thống của Liên bang Nga, van xin ông hãy ngưng cơn lốc bạo lực và chết chóc này, cũng vì cả nhân dân của ông nữa. Đàng khác, cảm thấy đau buồn trước nỗi khổ đau tràn đầy của dân nước Ukraine, gây ra bởi những thứ hung hăng mà họ phải gánh chịu, tôi cũng tin tưởng ngỏ lời kêu gọi đến vị Tổng thống Ukraine hãy hướng đến những dự án nghiêm túc cho hòa bình. Tôi tha thiết kêu gọi tất cả những vị chủ đạo trong sinh hoạt thế giới, cũng như các vị lãnh đạo chính trị ở các quốc gia, hãy làm hết sức có thể để chấm dứt cuộc chiến này, không để cho bản thân mình bị cuốn hút vào những cuộc leo thang nguy hiểm, mà hãy phát động cùng hỗ trợ các đề xuất đối thoại. Xin hãy làm cho các thế hệ trẻ được hít thở bầu khí tốt lành của hòa bình, không phải là bầu khi ô nhiễm của chiến tranh là những gì cuồng dại!

Sau bảy tháng hận thù, chúng ta hãy sử dụng tất cả các phương tiên đàm phán, ngay cả những cuộc đàm phán cho đến nay chưa được sử dụng đến, để chấm dứt thảm họa kinh hoàng này. Chiến tranh tự nó là một sai lầm và là những gì ghê tởm!

Chúng ta hãy tin tưởng vào LTXC, Đấng có thể thay đổi tâm can lòng dạ con người, và nhờ lời chuyển cầu từ mẫu của vị Nữ vương Hòa bình, khi chúng ta dâng lên lời Thỉnh nguyện của chúng ta cho Đức Bà Mân Côi Pompei, hiệp thông thiêng liêng với thành phần tín hữu đang qui tụ lại ở Đền thánh này, cũng như ở rất nhiều phần đất trên thế giới này đây.

Đaminh Maria cao tấn tĩnh, chuyển dịch từ https://www.vatican.va/content/francesco/en/angelus/2022/documents/20221002-angelus.html

Ukraina giành lại đô thị chiến lược Lyman ngay sau tuyên bố sáp nhập của Nga

Quân đội Ukraina tiến vào thành phố Lyman, đông bắc Ukraina ngày 01/10/2022. AP - Evgeniy Maloletka
Mỹ nói Nga 'tiến thoái lưỡng nan' khi để mất Lyman.
Nga rút quân khỏi Lyman: Các đồng minh ông Putin chỉ trích, chuyên gia quân sự ủng hộ