Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 15)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 13)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 23)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 27)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 21)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 47)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 47)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 98)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.

CN 5724: THỊ NHÂN FATIMA: LUCIA, JACINTA VÀ PHANXICO (1)

Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 134)

mefCN 5724: THỊ NHÂN FATIMA: LUCIA, JACINTA VÀ PHANXICO (1)

Nguồn: Internet

Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima:

"Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:

"Các con đã nhìn thấy hoả ngục là nơi mà các linh hồn tội lỗi phải rớt vào đó. Để cứu chuộc mọi người, Chúa muốn thiết lập một sự sùng kính Mẫu Tâm Vô Nhiễm của Mẹ trên toàn thế giới. Nếu những gì mà Mẹ nói với các con mà được thực hiện thì có nhiều linh hồn được cứu rỗi và sẽ có hoà bình."

1. Giải Pháp cho sự cứu độ


Hãy nhớ rằng trước khi thị kiến này được ban cho các em thị nhân thì Đức Mẹ đã dạy cho các em một lời kinh ngắn gọn và đầy quyền năng để cứu giúp các người tội lỗi. Rồi vào tháng 7 năm 1917, sau thị kiến, Đức Mẹ ban cho các em một lời kinh quan trọng khác để cứu các linh hồn tôi lỗi. Mẹ nói:

"Mẹ muốn các con hãy tiếp tục cầu nguyện Chuỗi Mân Côi hàng ngày. Các con của Mẹ ơi, sau mỗi chục kinh Kính Mừng, Mẹ muốn các con hãy cầu nguyện câu kinh này:

"Lạy Chúa Giêsu, xin tha tội cho chúng con, xin cứu chúng con khỏi sa hỏa ngục, xin đem các linh hồn lên thiên đàng, nhất là những linh hồn cần đến lòng Chúa thương xót hơn. Amen.”


2. Các trẻ đáp lời Mẹ


Các em đã vâng theo lời Mẹ dạy. Chị Lucia kể rằng sau đó, bé Jacinta không muốn chơi đùa nữa. Bé bảo với chị Lucia rằng:

“Đức Mẹ bảo chúng ta hãy cầu nguyện chuỗi Mân Côi và làm việc hy sinh cho sự hoán cải của các linh hồn. Vì thế từ nay trở đi, khi chúng ta đọc kinh Mân Côi thì chúng ta phải đọc rõ từng lời Kinh Kính Mừng và kinh Lạy Cha. Vậy chúng ta làm việc hy sinh theo cách nào?"

Bé Francisco nói rằng việc hy sinh tốt nhất là chúng ta nhịn đói và không ăn cơm buổi trưa. Xong em Jacinta hỏi rằng hoả ngục kéo dài bao lâu, em cũng hỏi về Thiên Đàng. Lucia nói rằng thế giới vĩnh cửu gây ấn tượng lớn nhất cho bé Jacinta. Khi nghĩ về những kẻ tội lỗi và hoả ngục, bé Jacinta nói:

“Tội nghiệp cho những kẻ tội lỗi. Chúng ta cần phải cầu nguyện và làm việc hy sinh để cầu cho họ. Đức Mẹ thật là tốt lành. Mẹ đã hứa cho chúng ta lên Thiên Đàng."

Chị Lucia mô tả rằng bé Jacinta làm việc hy sinh cầu cho sự hoán cải của những kẻ tội lỗi một cách nghiêm túc. Em không bỏ lỡ bất cứ một cơ hội nào để không làm việc hy sinh và cầu nguyện."

Trong làng Fatima có hai gia đình rất nghèo mà có con nhỏ, Jacinta đã nói với người anh là Francisco và Lucia rằng:

“Chúng ta hãy cho bữa cơm trưa của mình cho các em nghèo này để cầu cho những người tội lỗi được ơn hoán cải."

Thế là cả ba trẻ cùng đồng ý. Cả ba em luôn cầu nguyện và làm việc hy sinh để cầu cho những kẻ tội lỗi được ơn hoán cải.

Kim Hà, 3/10/2022