Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 60)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 62)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 68)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 63)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 88)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

CN 5724: THỊ NHÂN FATIMA: LUCIA, JACINTA VÀ PHANXICO (1)

Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 450)

mefCN 5724: THỊ NHÂN FATIMA: LUCIA, JACINTA VÀ PHANXICO (1)

Nguồn: Internet

Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima:

"Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:

"Các con đã nhìn thấy hoả ngục là nơi mà các linh hồn tội lỗi phải rớt vào đó. Để cứu chuộc mọi người, Chúa muốn thiết lập một sự sùng kính Mẫu Tâm Vô Nhiễm của Mẹ trên toàn thế giới. Nếu những gì mà Mẹ nói với các con mà được thực hiện thì có nhiều linh hồn được cứu rỗi và sẽ có hoà bình."

1. Giải Pháp cho sự cứu độ


Hãy nhớ rằng trước khi thị kiến này được ban cho các em thị nhân thì Đức Mẹ đã dạy cho các em một lời kinh ngắn gọn và đầy quyền năng để cứu giúp các người tội lỗi. Rồi vào tháng 7 năm 1917, sau thị kiến, Đức Mẹ ban cho các em một lời kinh quan trọng khác để cứu các linh hồn tôi lỗi. Mẹ nói:

"Mẹ muốn các con hãy tiếp tục cầu nguyện Chuỗi Mân Côi hàng ngày. Các con của Mẹ ơi, sau mỗi chục kinh Kính Mừng, Mẹ muốn các con hãy cầu nguyện câu kinh này:

"Lạy Chúa Giêsu, xin tha tội cho chúng con, xin cứu chúng con khỏi sa hỏa ngục, xin đem các linh hồn lên thiên đàng, nhất là những linh hồn cần đến lòng Chúa thương xót hơn. Amen.”


2. Các trẻ đáp lời Mẹ


Các em đã vâng theo lời Mẹ dạy. Chị Lucia kể rằng sau đó, bé Jacinta không muốn chơi đùa nữa. Bé bảo với chị Lucia rằng:

“Đức Mẹ bảo chúng ta hãy cầu nguyện chuỗi Mân Côi và làm việc hy sinh cho sự hoán cải của các linh hồn. Vì thế từ nay trở đi, khi chúng ta đọc kinh Mân Côi thì chúng ta phải đọc rõ từng lời Kinh Kính Mừng và kinh Lạy Cha. Vậy chúng ta làm việc hy sinh theo cách nào?"

Bé Francisco nói rằng việc hy sinh tốt nhất là chúng ta nhịn đói và không ăn cơm buổi trưa. Xong em Jacinta hỏi rằng hoả ngục kéo dài bao lâu, em cũng hỏi về Thiên Đàng. Lucia nói rằng thế giới vĩnh cửu gây ấn tượng lớn nhất cho bé Jacinta. Khi nghĩ về những kẻ tội lỗi và hoả ngục, bé Jacinta nói:

“Tội nghiệp cho những kẻ tội lỗi. Chúng ta cần phải cầu nguyện và làm việc hy sinh để cầu cho họ. Đức Mẹ thật là tốt lành. Mẹ đã hứa cho chúng ta lên Thiên Đàng."

Chị Lucia mô tả rằng bé Jacinta làm việc hy sinh cầu cho sự hoán cải của những kẻ tội lỗi một cách nghiêm túc. Em không bỏ lỡ bất cứ một cơ hội nào để không làm việc hy sinh và cầu nguyện."

Trong làng Fatima có hai gia đình rất nghèo mà có con nhỏ, Jacinta đã nói với người anh là Francisco và Lucia rằng:

“Chúng ta hãy cho bữa cơm trưa của mình cho các em nghèo này để cầu cho những người tội lỗi được ơn hoán cải."

Thế là cả ba trẻ cùng đồng ý. Cả ba em luôn cầu nguyện và làm việc hy sinh để cầu cho những kẻ tội lỗi được ơn hoán cải.

Kim Hà, 3/10/2022