Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 15)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 13)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 23)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 27)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 21)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 47)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 47)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 98)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.

CN 5717: THIÊN THẦN LUÔN GIÚP ĐỠ

Sunday, October 2, 20221:42 PM(View: 147)

angel7CN 5717: THIÊN THẦN LUÔN GIÚP ĐỠ

Nguồn: Spiritdaily.com

Hôm nay là ngày mùng 2 tháng 10, cũng là ngày lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh của mỗi người. Xin các Thiên Thần bảo vệ, hướng dẫn và chúc phúc cho gia đinh của chúng con. Amen.

Trong Thánh Kinh có nói rằng chúng ta không nên xem thường những người xa lạ, bởi vì có khi chúng ta thấy các Thiên thần mà không biết. (Do Thái 13:2) Các thiên thần xuất hiện không phải để giải trí cho chúng ta nhưng là để giúp đỡ chúng ta khi ta gặp khó khăn.

Đã có nhiều chứng từ cho thấy rằng người ta được các thiên thần giúp đỡ và giải thoát khỏi sự dữ, mọi tấn công, chết đuối, tai nạn và lửa cháy.

1. Cảm nghiệm của bà Karen Spruck, một cư dân của vùng Hawthorne, tiểu bang New York, Hoa Kỳ:
 

Bà Karen kể rằng khi bà và gia đình bà đi du lịch đến tiểu bang New York State. Bỗng dưng có hai người lái xe đi ngang qua và ra dấu báo hiệu cho gia đình bà về sự trục trặc đối với xe của bà. Ngay lúc đó, cái xe hơi của gia đình bà bỗng dưng ngừng chạy. Cả nhà chạy ra khỏi xe vì xe bắt đầu cháy máy.

Khi hoàn hồn thì gia đinh bà Karen lại hoảng hốt vì không thể đem người con gái 5 tuổi ra khỏi cái xe đang bị cháy. Bà Karen kể:

“Lửa cháy từ phía dưới của cái xe khi mà tôi đang chạy vội ra. Tôi cố gắng đem con gái tôi thoát ra thì có hai người đàn ông ở xe khác đến giúp và cố gắng dập tắt lửa bằng cách dùng bình chữa lửa xịt cho lửa ngừng cháy. Nhờ có họ giúp đỡ mà tôi mới có thể đem con gái của tôi thoát khỏi chiếc xe đang cháy đó.

“Lúc đó có một cái hội chợ nên có nhiều người giúp đỡ dập tắt lửa ngay. Sau khi tôi đem con gái ra khỏi xe thì hai người đàn ông ấy không còn ở đó nữa. Tôi thật lòng muốn cảm ơn lòng tốt của họ. Tôi nghĩ lại mà sợ vì nếu họ không dập tắt lửa kịp thời thì gia đình của tôi sẽ ra sao? Khi tôi hỏi những người lính chữa lửa khi họ đến thì họ trả lời rằng họ chẳng thấy ai khác.”

Thật sự các thiên thần thường hay thình lình xuất hiện và biến đi rất nhanh chóng. Họ thường có diện mạo đẹp tươi, có đôi mắt lấp lánh và mái tóc bồng bềnh đẹp đẽ. Vào mùa Đông rét mươt, khi mà các phụ nữ bị tuyết cản đường, xe bị hư máy, thì luôn có những người đến giúp đỡ. Có khi là người lái xe dọn tuyết đến phụ giúp họ.

2. Cảm nghiệm của bà Joann Farrell ở vùng Yorktown Heights, tiểu bang New York, Hoa Kỳ

Bà Joann nhớ lại lúc mà chồng của bà vừa mới qua cơn giải phẫu mổ tim thì các con của bà lại dọn đến thành phố New York City. Vì thế chỉ có bà là người duy nhất phải dọn tuyết trong sân nhà và ngoài ngõ. Vào tháng 3 năm 1996, tuyết rơi quá nhiều vì có cơn bão lớn. Công việc dọn tuyết quá cực nhọc nên bà Joann bật khóc nức nở. Bà kể:

“Khi dọn tuyết rồi nghỉ ngơi, tôi bật khóc nức nở. Nước mắt tôi cứ chảy dài trên má. Tôi nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ dọn hết đống tuyết cao như núi như thế này. Khi tôi đứng đó mà không biết phải làm gì thì tôi thấy có ánh đèn xe xúc tuyết ở đàng xa. Bỗng xe quẹo vào con đường nhà tôi. Đó là một cái xe lớn. Tôi mừng rỡ tự nhủ:

‘Ôi, ai mà hên quá vậy? Có xe đến dọn tuyết cho nhà họ.'

"Lạ lùng quá vì cái xe đi qua những nhà khác mà dừng ngay trước ngõ đường lái xe vào nhà tôi. Người lái xe ấy đã dọn sạch những núi tuyết của nhà tôi. Rồi xe cứ đi tới góc nhà rồi đi lui và dọn sạch sẽ. Tôi bị sốc nên cứ đứng sững sờ ra đó mà nhìn xe ấy. Có hai người đàn ông trong xe. Một người thì có mái tóc trắng đang lái xe. Người kia thì có mái tóc đen ngồi bên cạnh. Khi họ làm xong việc dọn tuyết thì họ ngừng xe lại.

"Họ mỉm cười và vẫy tay chào tôi. Thế rồi họ lái xe đi mất hút. Tôi không thể nói chuyện để cảm ơn họ. Khi tôi nhìn họ đi xa dần, tôi mới nhận ra rằng xe ấy có mầu trắng mà không có những lời quảng cáo trên xe như những xe khác. Đó là một cái xe vận tải lạ lùng trông giống như một cái tầu thuyền. Tôi chưa hề thấy cái xe nào như thế và sau này tôi cũng không hề thấy xe khác như vậy.

"Trong suốt 27 năm tôi làm chủ căn nhà này, tôi chưa hề thấy có ai đến dọn sạch tuyết tại cái ngõ đường lái xe vào nhà của tôi như thế cả. Tôi cảm thấy bình an và vui vẻ trong lòng. Lòng tôi có một cảm giác vui mừng tuyệt vời. Tôi thấy mình dường như đã nhận một ân sủng đặc biệt từ trời cao. Tôi không hề cô đơn trong cuộc đời này. Amen."

Kim Hà, 2/10/2022