Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 15)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 13)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 23)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 27)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 21)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 47)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 47)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 98)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.

CN 5716: HÀNH HƯƠNG MEDJUGORJE #8

Sunday, October 2, 202212:50 PM(View: 135)

medu27CN 5716: HÀNH HƯƠNG MEDJUGORJE #8

Nguồn: Spiritofmedjugorje.com

Một người quen hỏi tôi:

"Cô có muốn đi hành hương tại Medjugorje không?"

"Dạ có, tôi muốn đi hành hương Medjugorje."

Tôi cảm thấy dường như có lời mời gọi mà tôi phải đến nơi ấy vì một lý do nào đó. Lúc đầu, tôi không nghĩ là mình sẽ thích nơi này nhưng cuối cùng thì tôi rất thích. Tôi càng ở lâu tại Medjugorje thì tôi càng thích nơi này. Tôi thấy lòng mình bình an, trái tim minh thanh thản. Tôi có cảm tưởng rằng mình ở trên thiên đàng của hạ giới.

Đó là một cảm giác bình an mà tôi chưa hề cảm nhận. Tôi cảm thấy lòng chan chứa tình yêu. Tôi cảm thấy ơn Chúa Thánh Thần đổ xuống tràn đầy tại nơi đây mỗi ngày.

Khi tôi phải lìa xa Medjugorje sau một tuần lễ ở nơi này thì lòng tôi buồn bã vô cùng. Thật sự lòng tôi không muốn trở về nhà mình. Tôi tự hỏi:

“Làm cách nào mà mình có thể kẻo dài chuyến hành trình này?"


Nhưng không còn sự chọn lựa nào khác. Tôi đành phải trở về nhà. Tôi cảm thấy trong lòng mình tiếc nuối và xót xa. Tôi tự nhủ rằng mình cần phải trở lại Medjugorje một lần nữa và là đi một mình.

Tôi cũng không hiểu tại sao nhưng tôi thao thức và muốn trở lại lần nữa. Một hôm nọ, tôi nghe có một tiếng nói trong tâm hồn và tôi đã thu dọn hành lý và đi tới Medjugorje một mình. Tôi đã ở lại nơi đây trong một tháng. Tôi sẽ ở lại nữa nếu tình hình tài chính cho phép. Tôi luôn thích thú, trái tim tôi bình an và đầy tình yêu. Thật là một nơi quá lý tưởng cho tôi.

Tôi nhận thấy rằng chính Chúa Giêsu là Sự Thật, là Tình Yêu và là Ánh Sáng. Ngài muốn có mối quan hệ chân tình và thành thật với mọi người. Ngài muốn trở thành người bạn thân thiện nhất của mọi người.

Chúa muốn hướng dẫn tôi và bảo vệ tôi. Chúa muốn tôi sạch mọi tội lỗi. Ngài dịu dàng và nhân ái. Ngài bảo tôi rằng:

"Này con, con không nên phạm những tội lỗi này. Tội lỗi làm tổn hại đến con. Con hãy tránh xa mọi tội lỗi."

Chúa thật nhân lành, thật là kiên nhẫn. Cuộc đời của tôi đã thay đổi hoàn toàn. Con xin lỗi Chúa. Con tạ ơn Ngài chữa lành tâm hồn tội lỗi của con!
Alleluia! Amen.

Kim Hà, 2/10/2022