Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 15)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 13)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 23)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 27)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 21)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 47)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 47)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 98)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.

CN 5711: MẸ MEDJUGORJE BAN BÌNH AN CHO TÔI #3

Saturday, October 1, 20224:36 PM(View: 119)

MEDEP4CN 5711: MẸ MEDJUGORJE BAN BÌNH AN CHO TÔI #3

https://www.spiritofmedjugorje.org

Cảm nghiệm của bà Deb McEllistrem, Ohio, Hoa Kỳ:

Tôi vẫn tiếp tục đọc các thông điệp của Đức mẹ ban cho nhân loại. Đức Mẹ luôn ở với Chúa trên Thiên Đàng. Vì thế những  lời mà Mẹ ban cho chúng ta thì đem lại nhiều lợi ích cho linh hồn chúng ta và tốt cho ơn cứu độ của chúng ta. Trong một thông điệp, Đức Mẹ nói:

“Nếu có thể được thì các con hãy cầm lấy tràng hạt Mân Côi..."

"Một chuỗi Mân Côi thôi cũng đủ làm phép lạ cho thế giới và cho cuộc đời của các con."

Do đó, tôi luôn cố gắng đem chuỗi tràng hạt Mân Côi trong người. Khi đi lễ tôi cũng mang theo. Tôi nói với con gái tôi rằng:

"Khi mẹ không có chuỗi tràng hạt với mẹ thì mẹ không thể ngủ ngon được."

Sau đây là những điều mà Đức Mẹ đã làm cho gia đình tôi: Chồng tôi đã chữa trị binh ung thư cho đến khi cuối đời. Bác sĩ cho chúng tôi biết trước hai tuần trước khi anh chết. Vậy mà tôi cảm thấy rất bình an. Mọi người đến nói với tôi rằng:

“Tôi không hiểu làm cách nào mà chị lại có thể binh an như thế. Nếu là tôi thì chắc là tôi bối rối lắm."

Tôi trả lời họ rằng nếu Chúa đặt tôi vào trình trạng này thì Chúa sẽ ban cho tôi ơn phúc để đối diện với tình huống ấy. Ngài không ban ơn lành trong 6 tháng mà Ngài ban ơn lành ngay hôm nay. Và Ngài đã làm mọi sự.

Tôi luôn xem và lắng nghe những gì mà anh chị Denis và Cathy trong chương trình Mary TV. 

Thế rồi Đức Mẹ từ từ làm việc. Mẹ bắt đầu xây dựng một cái lưới an toàn chung quanh tôi vì đã có rất nhiều người hỗ trợ cho tôi. Gia đình tôi luôn yểm trợ cho tôi. Con gái tôi đang học lớp Mẫu Giáo rồi lớp 1. Các bà mẹ của các trẻ học sinh trong lớp của con gái tôi thường đến nhà tôi để đưa đón con của tôi. Họ hỏi han tôi và nói rằng họ đang cầu nguyện cho tôi. Có những người lạ cũng đến nói chuyện với tôi. Chẳng hạn như có một bà nói như sau:

“Con trai của tôi làm việc chung với bà ở nhà băng. Bà không biết tôi nhưng tôi và cả nhà thờ của tôi đều đang cầu nguyện cho bà và chồng của bà."

Thật là niềm vui lớn khi biết rằng có hàng ngàn người cầu nguyện cho gia đình tôi. Một lý do mà tôi muốn làm chứng là vì trong một thông điệp mới của Đức Mẹ, Mẹ nói:

“Các con hãy làm chứng!"


Điều mà tôi muốn nói với bất cứ ai mà có thân nhân bị bịnh ung thư rằng:

"Hãy đặt mọi sự của mình trong tay Đức Mẹ Maria. Mẹ là Mẹ và cũng là người bạn tuyệt vời tốt nhất của chúng ta. Mẹ luôn muốn ở bên cạnh chúng ta. Mẹ muốn cuộc đời chúng ta là ở Thiên Đàng. Mẹ sẽ xây một cái lưới an toàn chung quanh bạn để nâng đỡ và ôm vác bạn qua những lúc quá khó khăn.

Đây là viên sỏi thứ 6, đó là các thông điệp của Mẹ sẽ đưa bạn đi qua mọi khó khăn của cuộc đời."

Chồng tôi chết ngày 4/8/2014 vào đúng là ngày lễ kính Thánh John Vianney. Tôi có lòng sùng kính Đức Mẹ Maria. Chồng tôi rất yêu mến các linh mục. Đức Mẹ cũng rất yêu thương các linh mục. Có người nói với tôi rằng:

“Tôi ước gì anh ấy chết vào ngày 5 tháng 8 vì đó là Sinh Nhật của Mẹ Maria."

Có người khác lại nói rằng:

“Đức Mẹ không chú ý đến sinh nhật của Mẹ đâu. Mẹ chú trọng đến các linh mục. Bạn có thể sùng kính Đức Mẹ, nhưng Mẹ lại yêu quý các linh mục."

Tôi thấy điều này quá hay. Tôi cảm thấy lòng mình thanh thản và bình an khi biết rằng vào đúng ngày lễ Thánh John Vianney, Quan Thầy của các linh mục, thì chồng tôi được lên Thiên Đàng. Tạ ơn Chúa và Đức Mẹ quan phòng cho gia đình tôi.

Kim Hà, 1/10/2022