Sunday, July 21, 202412:33 PM(View: 10)
Nguồn: Divine Mercy Page Lạy Chúa Giêsu Kito, Chúa là Vị Bác Sĩ thật và là Đấng Chữa Lành, Xin Chúa thương xót chúng con. Xin Chúa giúp đỡ chúng con trong lúc khó khăn này, Xin Chúa chữa lành mọi tật bịnh và mọi vết thương của dân Chúa. Xin Chúa xua đuổi mọi bịnh tật trong linh hồn và thể xác của chúng con, Xin Chúa giải thoát chúng con khỏi mọi bịnh dịch.
Sunday, July 21, 202412:05 PM(View: 12)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Một đứa trẻ la lớn. Việc này xẩy ra tại trung tâm Magnificat Retreat Center, trong một nhà nguyện nhỏ nối liền với một phòng lớn ở dưới hầm. Một gia đình người địa phương được mời đến tham dự buổi Hiện Ra của Đức Mẹ khi Mẹ hiện ra với thị nhân Marija.
Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 15)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 25)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.
Saturday, July 20, 20245:46 PM(View: 20)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Có một phụ nữ trẻ là cô Anna đã cho người chị em họ mượn ngôi nhà của cô mà không tính tiền nhà hàng tháng. Như thế thì người chị họ có thể chăm sóc cho người bà của cô này. Ba năm sau đó, người bà chết. Cô Anna muốn lấy lại căn nhà của mình. Cô ấy muốn bán căn nhà này để trả nợ vì đã mua được một căn nhà khác.
Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 19)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 42)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 38)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 50)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:

CN 5707: HÃY XƯNG TỘI THƯỜNG XUYÊN

Saturday, October 1, 20225:02 AM(View: 593)

xungtoiCN 5707: HÃY XƯNG TỘI THƯỜNG XUYÊN

Khi tôi còn học ở tiểu học, các nữ tu bảo chúng tôi rằng Đức Giáo Hoàng đi xưng tội mỗi ngày. Tôi ngạc nhiên tự hỏi:

"Đức Giáo Hoàng có thể có những tội gì mà ngài phải đi xưng tội thường xuyên như thế?"

LM Will là một cha truyền giáo, trả lời câu hỏi này ở một buổi tĩnh tâm mà tôi tham dự cách đây vài năm. Ngài bảo rằng chúng ta nên đến toà giải tội thường xuyên dù chúng ta không mắc tội trọng. Lý do là bởi vì mỗi khi chúng ta nhận được Bí Tích Hoà Giải thì chúng ta có thêm ơn lành để được mạnh mẽ hơn mà chống lại các sự cám dỗ.

Tuy nhiên, đa số giáo dân vẫn có nhiều tội để xưng thú tội lỗi. Có lần các thị nhân ở linh địa Medjugorje kể rằng trong một lần mà Đức Mẹ hiện ra với một đám đông, Mẹ đã cho phép họ được đụng đến Mẹ, tức là chạm vào áo của Mẹ. Lúc đó dù cho họ không được nhìn thấy Mẹ.

Dần dần, áo choàng của Mẹ bỗng trở thành mầu đen. Đức Mẹ giải thích rằng sở dĩ áo của Mẹ bị đen và bẩn vì những tội lỗi được chất chứa trong linh hồn của những kẻ đã đụng vào áo của Mẹ. Rồi Mẹ khuyên mọi người nên đi xưng tội.

Cha Will nói rằng thường thì người ta nói rằng người ta không cần đến gặp linh mục để xưng tội. Nhưng trong bí tích rửa tội để được sạch khỏi tội lỗi thì chúng ta cần một người để rửa tội cho chúng ta. Chúng ta không thể tự rửa tội cho chính mình.

Thì trong bí tích giái tội cũng thế. Hồng ân tha thứ cần phải đến từ một linh mục. Thật là điều hạnh phúc khi được nghe linh mục nói:

"Cha tha tội cho con."

Cha Will cũng nói rằng khi chúng ta ăn năn thống hối về tội lỗi của mình thì giống như chúng ta đổ rác trong nhà ra thùng rác bên ngoài. Cũng thế,
khi mà chúng ta còn giữ lại tội trong lòng mà không thống hối thì giống như chúng ta giữ lại rác rến trong nhà mình. Sau một thời gian thì rác bay mùi hôi thối.

Cha Will đề nghị rằng có một cách thức tốt để xem xét lương tâm của mình là xét tội mình qua 7 mối tội đầu. Ta có thể tìm lỗi lầm của mình qua thân nhân trong gia đình và những ai ở sở làm. Đó là lúc tốt nhất mà ta tìm thấy tội lỗi của mình.

Ngài cũng khuyên chúng ta hãy cẩn thận về việc xem TV và internet, bởi vì "Rác đi vào thì rác đi ra."

Kinh Ăn Năn Tội
Lạy Chúa con, Chúa là Đấng trọn tốt trọn lành vô cùng. Chúa đã dựng nên con, và cho Con Chúa ra đời chịu nạn chịu chết vì con, mà con đã cả lòng phản nghịch lỗi nghĩa cùng Chúa, thì con lo buồn đau đớn, cùng chê ghét mọi tội con trên hết mọi sự; con dốc lòng chừa cải, và nhờ ơn Chúa thì con sẽ lánh xa dịp tội cùng làm việc đền tội cho xứng. Amen.


Tác giả June Klins

Kim Hà, 1/10/2022