Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 58)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 48)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.
Friday, January 20, 20235:25 AM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Friday, January 20, 20235:00 AM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Chúng tôi tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Thursday, January 19, 20234:27 PM(View: 69)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tháng 2 năm 1973, một người tên là Dr. Bernard Beitman bỗng dưng bị ho sặc sụa và bị nghẹt cổ. Ông ta không thể thở nổi mà cũng không thể nuốt được. Điều lạ là ông ta không ăn, cũng không uống mà tự nhiên bị cơn bịnh này.
Thursday, January 19, 20233:47 PM(View: 57)
Nguồn: Robert Gillespie Ông Maté Sego sinh năm 1901 và mất năm 1978. Ông sống trong làng Bijjakovici, ở gần Đồi Hiện Ra tại Medjugorje.
Thursday, January 19, 20232:24 PM(View: 48)
Một người đàn ông luôn thức dậy vào mỗi buổi sáng đến nhà thờ cầu nguyện. Một ngày nọ, sau khi mặc quần áo, ông đi bộ đến nhà thờ. Khi đến gần nhà thờ ông bị té và quần áo bị dơ. Đứng lên, ông về nhà thay quần áo rồi lại đi bộ đến nhà thờ. Khi đến gần chỗ cũ ông lại bị té. Cũng vậy, đứng lên quay về nhà thay quần áo rồi lại đi...
Wednesday, January 18, 20234:31 PM(View: 66)
Nguồn: CNA Newsroom Một người say rượu bị thương sau khi ăn cắp tượng Thánh Micae và bị té vào mũi gươm của tượng Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae tại một nhà thờ ở vùng Monterrey, nước Mexico.

CN 5707: HÃY XƯNG TỘI THƯỜNG XUYÊN

Saturday, October 1, 20225:02 AM(View: 122)

xungtoiCN 5707: HÃY XƯNG TỘI THƯỜNG XUYÊN

Khi tôi còn học ở tiểu học, các nữ tu bảo chúng tôi rằng Đức Giáo Hoàng đi xưng tội mỗi ngày. Tôi ngạc nhiên tự hỏi:

"Đức Giáo Hoàng có thể có những tội gì mà ngài phải đi xưng tội thường xuyên như thế?"

LM Will là một cha truyền giáo, trả lời câu hỏi này ở một buổi tĩnh tâm mà tôi tham dự cách đây vài năm. Ngài bảo rằng chúng ta nên đến toà giải tội thường xuyên dù chúng ta không mắc tội trọng. Lý do là bởi vì mỗi khi chúng ta nhận được Bí Tích Hoà Giải thì chúng ta có thêm ơn lành để được mạnh mẽ hơn mà chống lại các sự cám dỗ.

Tuy nhiên, đa số giáo dân vẫn có nhiều tội để xưng thú tội lỗi. Có lần các thị nhân ở linh địa Medjugorje kể rằng trong một lần mà Đức Mẹ hiện ra với một đám đông, Mẹ đã cho phép họ được đụng đến Mẹ, tức là chạm vào áo của Mẹ. Lúc đó dù cho họ không được nhìn thấy Mẹ.

Dần dần, áo choàng của Mẹ bỗng trở thành mầu đen. Đức Mẹ giải thích rằng sở dĩ áo của Mẹ bị đen và bẩn vì những tội lỗi được chất chứa trong linh hồn của những kẻ đã đụng vào áo của Mẹ. Rồi Mẹ khuyên mọi người nên đi xưng tội.

Cha Will nói rằng thường thì người ta nói rằng người ta không cần đến gặp linh mục để xưng tội. Nhưng trong bí tích rửa tội để được sạch khỏi tội lỗi thì chúng ta cần một người để rửa tội cho chúng ta. Chúng ta không thể tự rửa tội cho chính mình.

Thì trong bí tích giái tội cũng thế. Hồng ân tha thứ cần phải đến từ một linh mục. Thật là điều hạnh phúc khi được nghe linh mục nói:

"Cha tha tội cho con."

Cha Will cũng nói rằng khi chúng ta ăn năn thống hối về tội lỗi của mình thì giống như chúng ta đổ rác trong nhà ra thùng rác bên ngoài. Cũng thế,
khi mà chúng ta còn giữ lại tội trong lòng mà không thống hối thì giống như chúng ta giữ lại rác rến trong nhà mình. Sau một thời gian thì rác bay mùi hôi thối.

Cha Will đề nghị rằng có một cách thức tốt để xem xét lương tâm của mình là xét tội mình qua 7 mối tội đầu. Ta có thể tìm lỗi lầm của mình qua thân nhân trong gia đình và những ai ở sở làm. Đó là lúc tốt nhất mà ta tìm thấy tội lỗi của mình.

Ngài cũng khuyên chúng ta hãy cẩn thận về việc xem TV và internet, bởi vì "Rác đi vào thì rác đi ra."

Kinh Ăn Năn Tội
Lạy Chúa con, Chúa là Đấng trọn tốt trọn lành vô cùng. Chúa đã dựng nên con, và cho Con Chúa ra đời chịu nạn chịu chết vì con, mà con đã cả lòng phản nghịch lỗi nghĩa cùng Chúa, thì con lo buồn đau đớn, cùng chê ghét mọi tội con trên hết mọi sự; con dốc lòng chừa cải, và nhờ ơn Chúa thì con sẽ lánh xa dịp tội cùng làm việc đền tội cho xứng. Amen.


Tác giả June Klins

Kim Hà, 1/10/2022