Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 26)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 24)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 33)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 47)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 37)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 75)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 34)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 106)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.

CN 5706: PHỎNG VẤN THỊ NHÂN MARIJA, MEDJUGORJE #1

Friday, September 30, 20228:56 PM(View: 126)

medu8CN 5706: PHỎNG VẤN THỊ NHÂN MARIJA, MEDJUGORJE #1

https://www.spiritofmedjugorje.org

Sau đây là một phần của cuộc phỏng vấn giữa LM Livio Fanzaga của Radio Maria và cô thị nhân Marija vào ngày 25/7/2022:

LM Livio: Cô được thấy Đức Mẹ Maria đêm nay, cô có thể mô tả đôi mắt của Đức Mẹ không? Đôi mắt Mẹ có nói lên tâm tình gì của Mẹ không? Xin cô nói vài điều.


Cô thị nhân Marija: Thiên Đàng. Chúng tôi mong mỏi Thiên Đàng mỗ khi có cuộc hiện ra, khi cuộc hiện ra chấm dứt, chúng tôi cũng vẫn cảm thấy Thiên Đàng. Khi Mẹ đến và Mẹ đi, chúng tôi ở trong trạng thái như con cá sống mà không có nước. Đức Mẹ làm cho chúng tôi mong ước Thiên Đàng. Mẹ đẹp từ đôi mắt đến khuôn mặt...


LM Livio: Cô có biết tại sao tôi hỏi câu này không? Bởi vì hôm nay tôi đang chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn này thì tôi lại nhớ đến cuộc phỏng vấn với thị nhân Jakov khi anh ấy còn là một đứa bé. Lúc đó trên đài Radio Maria, anh ta đã nói dài đến 10 phút để mô tả đôi mắt của Đức Mẹ. Tôi rất ngạc nhiên vì lời diễn tả của anh ấy. Tôi tự nói với mình:

"Tối nay tôi sẽ hỏi cô Marjia một câu hỏi như thế. Xin đừng nói rằng cô không thể diễn tả được. Xin cô nói rõ hơn nhé."


Cô thị nhân Marija: Đôi mắt của Mẹ rất hiền, đẹp và sâu lắng. Anh Jakov đã nói trong cuộc phỏng vấn nhiều năm về trước, khi anh ấy mới khoảng 11 tuổi. Người ta hỏi anh rằng: "Anh nghĩ gì khi Đức Mẹ nhìn anh?"

"Jakov trả lời: "Tôi cảm thấy mình trần trụi, bởi vì ánh nhìn của Đức Mẹ sâu lắng nên tôi thấy mình trống trơn trước mắt Mẹ."

"Trần trụi và trống trơn trong trái tim bởi vì Đức Mẹ dường như đọc được tất cả tâm tư mình. Đôi mắt của Mẹ nhìn với tình yêu và điều này thì khó mà diễn tả được."

"Đôi mắt Đức Mẹ diễn tả những gì tích cực và tốt lành. Đôi mắt có niềm vui của Thiên Đàng, của ngọt ngào và của dịu dàng. Khi Mẹ nhìn tôi, tôi không thể nào tỏ ra thờ ơ được."

"Có nhiều lần, tôi tự hỏi dường như tôi cảm thấy vui khi được nhìn thấy Mẹ hiện ra mỗi ngày. Có nhiều lần tôi muốn khóc vì vui mừng bởi vì đôi mắt của Mẹ cho tôi lòng yêu mến."

"Trong sâu thẳm cõi lòng, tôi muốn từ bỏ mọi sự trên trái đất để được lên Thiên Đàng, không phải chỉ là vài ba giây, 5 phút, nhưng là lâu dài hơn. Tôi muốn làm điều mà Thánh Martha và Thánh Maria đã làm:

"Một người lo cho mọi sự trần gian và một người lo cho sự thiêng liêng là học hỏi từ Thiên Chúa."


LM Livio: Vậy ánh nhìn của Đức Mẹ có khi nào nghiêm khắc không?


Cô thị nhân Marija: Ánh nhìn của Đức Mẹ sâu thẳm và đẹp. Đồng thời Mẹ cũng có thể nghiêm khắc. Có những giây phút khi Mẹ có sự nghiêm trang nhưng Mẹ luôn dịu dàng.


LM Livio: Khi Đức Mẹ nói về Satan thì ánh mắt Mẹ như thế nào?


Cô thị nhân Marija: Mẹ thường có ánh mắt nghiêm nghị và buồn rầu. Chúng tôi có thể nói rằng Đức Mẹ là người bảo chúng tôi rằng:

'Chúa là niềm hy vọng, Chúa là tình yêu.'

"Tôi tin rằng trong những năm qua, Đức Mẹ đã cho chúng tôi thấy bản chất tích cực của Mẹ. Khi mọi người lo âu về những điều bí mật sắp tới, về chiến tranh, thì tôi nói với họ rằng:

'Thiên Đàng đang đến, không phải là chiến tranh, bởi vì Đức Mẹ đã nói với chúng tôi rằng:

"Với việc cầu nguyện và ăn chay thì chiến tranh cũng phải chấm dứt."

"Đức Mẹ đang kêu gọi chúng ta. Mẹ đang mời gọi chúng ta hãy cầu nguyện và ăn chay. Nếu chúng ta làm như Mẹ dạy thì mọi sự tốt đều có thể xẩy ra đối với Chúa."

Kim Hà, 30/9/2022