Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 15)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 13)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 23)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 27)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 21)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 47)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 47)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 98)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.

CN 5704: CHÂN PHƯỚC CARLO VÀ PADRE PIO #192

Friday, September 30, 202212:22 PM(View: 123)

pio5CN 5704: CHÂN PHƯỚC CARLO VÀ PADRE PIO #192

Nguồn: Padre Pio

Sau đây là cuộc phỏng vấn với bà Señora Antonia Salzano, Mẹ của Chân Phước Carlo Acutis. Bà kể về chuyện của Padre Pio và con trai của bà:

Cha Padre Pio là một người rất đặc biệt đối với con tôi là Carlo và tôi. Tôi thường được Padre Pio chúc phúc, kể cả lúc tôi vừa được sinh ra bởi vì dì của tôi là con gái thiêng liêng của Padre Pio. Vào ngày mà tôi được sinh ra thì dì tôi đi gặp Padre Pio. Dì tôi xin Padre Pio cầu nguyện cho tôi. Ngài hứa sẽ cầu nguyện cho tôi.

Tôi nghĩ ơn lành mà ngài ban cho tôi thì đã có ảnh hưởng lớn lao trong cuộc đời của tôi. Từ đó, sau này tôi sinh ra con trai tôi là cháu Carlo. Cháu là một ơn phúc lớn cho gia đình tôi. Khi Carlo còn sống thì cháu luôn mến mộ Padre Pio. Dì tôi luôn kể cho cháu nghe nhiều câu chuyện rất hay về Padre Pio.

Ba của tôi xuất thân từ vùng Salerno. Bên gia đình chú của tôi ở Martino có một phụ nữ nhận được phép lạ từ Padre Pio.

Tôi cũng nhận được nhiều dấu hiệu lạ lùng. Tôi nhớ có lần con trai tôi là Carlo lên cơn sốt rất cao, khoảng gần 40 độ. Lúc đó, tôi cũng có một cơn sốt cao nên tôi nằm trên giường bịnh. Tôi có một giấc mơ về Padre Pio. Ngài nói với tôi:

"Con ơi, hãy thức dậy đi, con trai của con đang bịnh đó!"


Thế là tôi tỉnh giấc và mới biết rằng con trai tôi là cháu Carlo đang bịnh sốt cao.

Con tôi Carlo rất sùng kính Chúa Giêsu Thánh Thể. Cháu đã có những lần dự Thánh Lễ mà Padre Pio cử hành. Cha suy gẫm rất lâu khi khi cha cử hành Thánh Lễ vì dường như ngài đang ở trên đồi Calvary với Chúa.

Chúng ta đều biết rằng Padre Pio rất sùng kính Thiên Thần Bản Mệnh của ngài. Con trai tôi cũng thế. Con tôi gọi tên Thiên Thần Bản Mệnh của cháu là Gabriel.

Padre Pio thường nói chuyện với Thiên Thần Bản Mệnh của ngài. Ngài có lòng thương xót các linh hồn ở luyện ngục. Con trai tôi Carlo cũng có những thị kiến là có một số linh hồn luyện ngục xin cháu cầu nguyện cho họ.

Trong khi cha Padre dâng lễ cầu cho mọi nhu cầu thì con trai tôi là Carlo, dù không phải là linh mục nhưng cháu cũng luôn cầu nguyện và xin lễ cho các linh hồn.

Khi gia đình chúng tôi ở vùng Assisi thì con trai tôi cầu cho tất cả mọi người và cầu cho các linh hồn luyện ngục, nhất là các linh hồn không có ai cầu cho họ.

Padre Pio luôn cầu với Tổng Lãnh Thiên Thần Micae thì con tôi cũng luôn cầu với TLTT Micae. Gia đình tôi cũng đã đến hành hương ở Núi Sant'Angelo.

Tôi nhớ rằng ngày hôm ấy, gia đình tôi đi xe taxi và người tài xế ấy biết rõ về Padre Pio tại vùng San Giovanni Rotondo. Ông ta kể cho chúng tôi rằng khi ai đó có một căn bịnh khó chữa thì Padre Pio luôn khuyên họ hãy đến núi Thánh Sant'Angelo và đến hang động San Miguel.

Thánh Phanxico thành Assisi cũng là một vị Thánh mà con tôi sùng kính. Con tôi cũng có lòng mến mộ Đức Mẹ Maria. Cha Padre Pio đặc biệt sùng kính Mẹ Fatima.


Tôi nhớ có lần gia đình tôi đến vùng San Giovanni Rotondo rồi cũng đi đến vùng Pompeii với người tài xế taxi. Lúc đó, tôi bảo con tôi hãy đeo giây an toàn. Thế rồi chúng tôi gặp một tai nạn xe nhưng không ai bị thương cả. Xe taxi ấy bị hỏng. Ông tài xế kể rằng mỗi khi ông ta đến nhà thờ ở Pompeii thì ông đều thấy có những trở ngại xẩy ra cho ông.

Nói tóm lại, tôi cảm thấy Padre Pio rất gần gũi với gia đình tôi. Con của tôi Carlo có lần đã lấy tiền mà cháu để dành trong con heo đất để tặng cho một linh mục và nhờ ngài giúp những người nghèo khó. Con tôi luôn ái mộ các tu sĩ Dòng Capuchin.

Kim Hà, 30/9/2022