Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 26)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 24)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 33)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 47)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 37)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 75)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 34)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 106)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.

CN 5699: SỰ CAO QUÝ CỦA THÁNH LỄ

Thursday, September 29, 20229:00 PM(View: 126)

CN 5699: SỰ CAO QUÝ CỦA THÁNH LỄ

Nguồn: Forums of the Virgin Mary

Trong Thánh Lễ thì chính Chúa Giêsu hiện diện một cách sống động. Ngài sử dụng vị linh mục để dâng Lễ tạ ơn Chúa Cha.

Thánh Brigid kể rằng một ngày kia, khi bà đang tham dự Thánh Lễ thì bà thấy có rất nhiều thiên thần ngự xuống và vây quanh bàn thờ để thờ lạy Chúa.

Chân Phước Enrique Suso cũng kể rằng khi ngài đang dâng Thánh Lễ thì ngài cũng thấy có rất đông các thiên thần đến phủ phục nơi bàn thờ. Một số các ngài đã đến với ngài trong tinh yêu.

Bà Catalina Rivas có thị kiến về những gì xẩy ra trong Thánh Lễ. Có rất nhiều thiên thần ở đó. Các thiên thần rất đẹp đẽ, sáng láng và mặc áo trắng tinh tuyền.

Đức Mẹ nói rằng luôn có các Thiên Thần bản mệnh của những ai đang tham dự Thánh Lễ. Các ngài dâng của lễ của từng người tham dự, rồi đặt trước bàn thờ Chúa.

Trước hết là các thiên thần với hai tay dâng của Lễ của những ai đang tham dự Lễ, nếu như những người này có lòng sốt sắng và có những của Lễ dâng hiến.

Sau đó là các thiên thần đi lên mà không có của Lễ trong tay. Đó là của những người không bao giờ dâng của Lễ mà cũng không chú ý đến Thánh Lễ.

Cuối cùng có những thiên thần rất buồn. Các ngài chắp tay nhưng đôi mắt các ngài nhìn xuống đất. Đó là các Thiên Thần của những ai bị bắt buộc đi Lễ vì lòng của họ không muốn đến dự Thánh Lễ. Các Thiên Thần của những người này chỉ có lời cầu nguyện của các ngài mà thôi.

Đức Mẹ Maria dạy mọi người rằng:

“Các con hãy dâng của Lễ là những nỗi thống khổ, niềm đau, ảo ảnh, niềm vui và những lời cầu xin của các con."

“Hãy nhớ rằng Thánh Lễ có giá trị vô biên nên hãy quảng đại trong việc dâng cúng và cầu xin Chúa cho những nhu cầu riêng của mình."

“Có những linh hồn thánh thiện trong luyện ngục đang cần lời cầu nguyện của các con để được giải thoát. Họ có thể cầu nguyện cho các con nhưng họ lại không thể cầu nguyện cho chính họ. Chính các con là có thể cầu xin Chúa cho họ sớm giải thoát để được gặp Chúa mãi mãi."

Khi cha chủ tế dâng lời truyền phép thì bỗng dưng ngài toả ánh sáng thần linh. Có những luồng ánh sáng mầu trắng và mầu vàng kim nhũ bao bọc ngài.

Khi linh mục dâng cao Mình Thánh thì trong bàn tay của ngài có nhiều ánh sáng toả ra ánh sáng rực rỡ và huy hoàng.

Đó chính là lúc mà Chúa Giêsu ôm lấy cha chủ tế với Mình Thánh của Ngài. Khuôn mặt Chúa Giêsu xuất hiện và Ngài nhìn xuống dân của Ngài đang dự Lễ.

Ánh sáng của Chúa toả lan cho mọi tín hữu đang hiện diện trong Thánh Lễ. Dường như mọi điều siêu nhiên được dấu kín trước đôi mắt trần của chúng ta.

Thánh Lễ rất cao trọng nhưng dường như con người không biết đến giá trị tuyệt vời của Thánh Lễ. Vì thế có những người vẫn còn muốn nghe và trả lời điện thoại di động trong Thánh Lễ. Có những người vẫn nói chuyện riêng với nhau.

Lạy Chúa! xin hãy đốt lên trong lòng chúng con một tình yêu chân thành, để tâm hồn chúng con được bình an và cuộc sống của chúng con luôn được chứa chan hạnh phúc. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen.

Lạy Chúa! Xin soi sáng để chúng con luôn ý thức rằng: chỉ có con đường hẹp mới là con đường dẫn chúng con vào Nước Trời. Xin Chúa thêm sức mạnh để chúng con có thể lướt thắng tội lỗi mà thi hành ý Chúa Cha. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Kim Hà, 29/9/2022