Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 58)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 46)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.
Friday, January 20, 20235:25 AM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Friday, January 20, 20235:00 AM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Chúng tôi tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Thursday, January 19, 20234:27 PM(View: 69)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tháng 2 năm 1973, một người tên là Dr. Bernard Beitman bỗng dưng bị ho sặc sụa và bị nghẹt cổ. Ông ta không thể thở nổi mà cũng không thể nuốt được. Điều lạ là ông ta không ăn, cũng không uống mà tự nhiên bị cơn bịnh này.
Thursday, January 19, 20233:47 PM(View: 57)
Nguồn: Robert Gillespie Ông Maté Sego sinh năm 1901 và mất năm 1978. Ông sống trong làng Bijjakovici, ở gần Đồi Hiện Ra tại Medjugorje.
Thursday, January 19, 20232:24 PM(View: 48)
Một người đàn ông luôn thức dậy vào mỗi buổi sáng đến nhà thờ cầu nguyện. Một ngày nọ, sau khi mặc quần áo, ông đi bộ đến nhà thờ. Khi đến gần nhà thờ ông bị té và quần áo bị dơ. Đứng lên, ông về nhà thay quần áo rồi lại đi bộ đến nhà thờ. Khi đến gần chỗ cũ ông lại bị té. Cũng vậy, đứng lên quay về nhà thay quần áo rồi lại đi...
Wednesday, January 18, 20234:31 PM(View: 66)
Nguồn: CNA Newsroom Một người say rượu bị thương sau khi ăn cắp tượng Thánh Micae và bị té vào mũi gươm của tượng Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae tại một nhà thờ ở vùng Monterrey, nước Mexico.

CN 5698: Ý NGHĨA CAO TRỌNG TRONG THÁNH LỄ

Thursday, September 29, 202210:58 AM(View: 142)

holyspirit4CN 5698: Ý NGHĨA CAO TRỌNG TRONG THÁNH LỄ

Nguồn: Forums of the Virgin Mary:

Khi thánh lễ được cử hành thì tấm màn voan che chắn giữa Thiên Đàng và trái đất được vén lên và nơi bàn thờ thì Thiên Đàng và trái đất hiệp nhất.

Lời của Thiên Đàng được công bố. Đó là những gì mà đôi mắt của chúng ta không thấy nhưng chúng ta có thể cảm nhận nhờ đức tin.

Trong Thánh Lễ, mỗi người tham dự Thánh Lễ đều được bao bọc bởi một thế giới siêu nhiên gồm có nhiều thiên thần và các thánh. Tất cả mọi thành phần đều ca ngợi và cảm tạ Chúa. Vì thế không có điều gì trên trát đất mà có giá trị bằng một Thánh Lễ.

Các Thiên Thần Bản Mệnh của chúng ta sẽ giúp đỡ chúng ta trong thời gian này để chúng ta có thể tận dụng tình thế này, nếu như chúng ta vâng lời và không bị chia trí. Có nhiều điều kỳ diệu xẩy ra trong Thánh Lễ, mà đôi mắt trần tục của chúng ta không nhìn thấy. Chỉ có một số ít các nhà thần bí mới có thể nhìn thấy ơn huệ của Chúa và có những điều gì mà Mẹ Maria dạy chúng ta phải hành động trong Thánh Lễ.

Thần Học gia Joseph Ratzinger (ĐGH Benedicto XVI) đã nói rằng Thánh Lễ không phải là buổi họp mặt hay tiệc tùng nhưng mà là điều mà làm cho Chúa hiện diện giữa chúng ta. Chính Chúa hiện diện trong Thánh Lễ qua vị linh mục chủ tế.

Chúa Giêsu Kito mời gọi chúng ta đến với sự hiện diện của Thiên Đàng. Ngài chủ trì Thánh Lễ và hướng dẫn chúng ta đến sự Hiện Diện của Chúa Cha.

 Thánh Lễ là sự tham dự vào việc thờ phượng Chúa trong đền thờ của Thiên Đàng. Bàn Thờ trên trái đất được hiệp thông với Bàn Thờ trên Thiên Đàng.

Mọi sự thiêng liêng xẩy ra như sự hiện diện của Thiên Đàng trong Thánh Lễ mà đôi mắt trần của chúng ta không nhìn thấy.

Do đó, Thánh lễ là Thiên Đàng ở trên trái đất. Chỉ trong một Thánh lễ mà Thiên Chúa từ trời xuống trần gian.

Tuy nhiên, những người hiện đại không tin vào sự thánh thiêng của Thánh Lễ nên họ cho rằng đó là sự tụ họp của cộng đoàn để tưởng nhớ Chúa Giêsu Kito. Toàn thể giáo hội Công Giáo tin rằng từ thế kỷ thứ nhất để thế kỷ thứ 21, thì các thiên thần và các thánh đều hiện diện trong Thánh Lễ.

Thánh Lễ làm cho chúng ta đi từ thế giới này đến thế giới thiêng liêng nơi mà sự tự nhiên và siêu nhiên cùng hợp lại.

Dù chúng ta đang ở trong nhà thờ của giáo xứ nhưng Lời Chúa đưa chúng ta vào thực tại của Thiên Đàng.

Trong phần đầu của Thánh Lễ thì vị linh mục mời gọi cộng đoàn của giáo hội trên trái đất cùng hợp thông với các Thiên Thần và các Thánh, ca ngợi và chúc tụng Chúa Thánh Thiện. Chúng ta hiệp thông với ca đoàn các Thiên Thần và các Thánh trong một bài thánh ca ngợi khen Chúa.

1. Thánh Padre Pio đã nhìn thấy Đức Mẹ Maria hiện diện trong mỗi Thánh Lễ, cùng với các Thiên Thần và triều thần Thiên Quốc. Ngài đã nhìn thấy Thiên Đàng mở rộng, vinh quang của Thiên Chúa và sự huy hoàng khi có sự hiện diện của các Thiên Thần và các Thánh.

2. Thánh Teresa Hài Đồng Giêsu cảm nhận được những điều tương tự trong khi chi Thánh rước Lễ lần đầu.

Vì lý do ấy mà giáo hội nói rằng khi chúng ta ở trong Thánh Lễ thì chúng ta đi vào Thiên Đàng.

Các hình ảnh Thánh đẹp trong những cánh cửa sổ, các bức hình có các Thiên Thần và các Thánh. Ở giữa bàn thờ là Chúa Kito. Lời Chúa giúp chúng ta bước vào Thiên Đàng. Đèn nến, hương trầm, Bàn Thờ, các sách Thánh... Lời Chúa và mọi cử động mà chúng ta làm trong Thánh Lễ đều là những điều được tìm trong Thánh Kinh của Thánh Gioan nói về Thiên Đàng. Vị  linh mục tối cao là Chúa Giêsu Kito trên Thiên Đàng.

Lạy Chúa Giêsu, cuộc đời này vô thường, nay còn mai mất. Xin Chúa cho mỗi người chúng con biết quý trọng từng giây phút hiện tại, trau dồi các nhân đức, và siêng năng tham dự các Thánh lễ để tạ ơn Thánh của Chúa và để chuyển thông ơn Chúa đến các Linh hồn còn sống và các linh hồn đã ra đi trước chúng con. Amen.

Kim Hà, 29/9/2022