Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 58)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 48)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.
Friday, January 20, 20235:25 AM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Friday, January 20, 20235:00 AM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Chúng tôi tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Thursday, January 19, 20234:27 PM(View: 69)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tháng 2 năm 1973, một người tên là Dr. Bernard Beitman bỗng dưng bị ho sặc sụa và bị nghẹt cổ. Ông ta không thể thở nổi mà cũng không thể nuốt được. Điều lạ là ông ta không ăn, cũng không uống mà tự nhiên bị cơn bịnh này.
Thursday, January 19, 20233:47 PM(View: 57)
Nguồn: Robert Gillespie Ông Maté Sego sinh năm 1901 và mất năm 1978. Ông sống trong làng Bijjakovici, ở gần Đồi Hiện Ra tại Medjugorje.
Thursday, January 19, 20232:24 PM(View: 48)
Một người đàn ông luôn thức dậy vào mỗi buổi sáng đến nhà thờ cầu nguyện. Một ngày nọ, sau khi mặc quần áo, ông đi bộ đến nhà thờ. Khi đến gần nhà thờ ông bị té và quần áo bị dơ. Đứng lên, ông về nhà thay quần áo rồi lại đi bộ đến nhà thờ. Khi đến gần chỗ cũ ông lại bị té. Cũng vậy, đứng lên quay về nhà thay quần áo rồi lại đi...
Wednesday, January 18, 20234:31 PM(View: 66)
Nguồn: CNA Newsroom Một người say rượu bị thương sau khi ăn cắp tượng Thánh Micae và bị té vào mũi gươm của tượng Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae tại một nhà thờ ở vùng Monterrey, nước Mexico.

CN 5679: LẮNG NGHE THIÊN THẦN BẢN MỆNH #183

Saturday, September 24, 20221:36 PM(View: 160)
angelCN 5679: LẮNG NGHE THIÊN THẦN BẢN MỆNH #183

Cha Thánh Padre Pio đã gặp gỡ và biết rõ các Thiên Thần Bản Mệnh. Ngài cũng có cách phát biểu nội tâm, cũng phải nhận biết và có cách phản ứng với các thiên thần.

Trong lá thư gởi cho Annita, đề ngày 15-7-1913, ngài đưa ra lời khuyên vô giá nói về cách phản ứng khi giao tiếp với các Thiên Thần Bản Mệnh, cách phát biểu và cầu nguyện.

Ái nữ của Chúa Giêsu thân mến,
Xin cho tâm hồn con luôn là Đền Thờ của Chúa Thánh Thần, xin cho Chúa Giêsu gia tăng lửa mến trong linh hồn con, và xin cho Ngài luôn mỉm cười về con, như Ngài làm với các linh hồn Ngài yêu quý. Xin cho Đức Mẹ cũng mỉm cười về con trong mọi sự kiện trong đời con, và đền bù cho con về sự vắng mặt của người mẹ trần gian của con.

Xin cho Thiên Thần Bản Mệnh của con luôn canh giữ con, và hướng dẫn con trên con đường gồ ghề của cuộc sống. Xin cho Thiên Thần Bản Mệnh luôn gìn giữ con trong ân sủng của Chúa Giêsu và dắt tay con để con không vấp chân vào đá. Xin Thiên Thần Bản Mệnh che chở con dưới bóng cánh của ngài để con thoát khỏi mọi sự lọc lừa của thế gian, ma quỷ và xác thịt.

Này Ái nữ Annita, hãy sùng kính Thiên Thần Bản Mệnh. Thật an ủi biết bao khi biết rằng chúng ta có một thần linh, từ khi làm người tới lúc lìa đời, không bao giờ rời xa chúng ta dù chỉ trong khoảnh khác, ngay cả khi chúng ta phạm tội. Và vị thần linh này luôn hướng dẫn và bảo vệ chúng ta như một người bạn, một người thân.

Cũng rất an ủi khi biết rằng thiên thần này còn không ngừng cầu nguyện cho chúng ta, dâng lên Thiên Chúa mọi hành động tốt lành, mọi ý nghĩ và mọi ước muốn của chúng ta, nếu chúng thuần khiết.

Ôi! Vì sự tốt lành, đừng quên người bạn vô hình này, hằng hiện diện, hằng sẵn sàng lắng nghe và an ủi chúng ta. Ôi, sự thân mật tuyệt vời! Ôi, tình bạn phúc lành! Ước gì chúng ta có thể hiểu như thế! Hãy luôn đặt ngài trong tâm trí của chúng ta. Hãy thường xuyên nhớ tới sự hiện diện của Thiên Thần Bản Mệnh, cảm tạ ngài, cầu nguyện với ngài, luôn duy trì tình bạn tốt lành. Hãy cởi mở với ngài và tâm sự với ngài về đau khổ của mình. Hãy luôn sợ xúc phạm sự thần khiết trong mắt ngài. Hãy biết điều này, và hãy nhớ đến ngài. Ngài dễ bị tổn thương, rất nhạy cảm. Hãy hướng tới ngài trong những lúc đau khổ, rồi con sẽ cảm nghiệm sự giúp đỡ hữu ích của ngài.

Đừng bao giờ nói rằng con đơn độc trong cuộc chiến chống lại kẻ thù; đừng bao giờ nói rằng con không có ai để trải lòng ra và tâm sự. Như vậy thì thật là rất bất công với Thiên Thần Bản Mệnh.

Về các phát biểu nội tâm, đừng lo lắng, hãy bình tĩnh. Điều con phải tránh là tâm hồn con bám chặt vào các phát biểu nội tâm đó. Đừng đề cao chúng; hãy chứng tỏ rằng con dửng dưng. Con không nên coi thường cũng không yêu thích hoặc ước muốn những điều như vậy. Hãy luôn phản ứng với các tiếng nói đó thế này:

“Lạy Chúa Giêsu, nếu đúng là Ngài nói với con, xin cho con hiểu các sự kiện và các lời nói của Ngài, đó là nhân đức thánh thiện trong con.”

Hãy hạ mình trước Thiên Chúa và tín thác vào Ngài; hãy dùng năng lực của con, nhờ sự trợ giúp của ân sủng, khi thực hành các nhân đức, và hãy để cho ân sủng tác động trong con như Thiên Chúa muốn. Các nhân đức là những gì thánh hóa linh hồn và không là hiện tượng siêu nhiên.

Đừng lầm lẫn khi cố gắng hiểu cách phát biểu nào đến từ Thiên Chúa. Nếu Thiên Chúa là tác giả của chúng, một trong các dấu hiệu chính là ngay khi con nghe thấy các tiếng nói đó, chúng sẽ làm đầy linh hồn con bằng sự sợ hãi và lẫn lộn, nhưng rồi chúng sẽ làm cho con ở trong sự bình an của Thiên Chúa. Ngược lại, khi tác giả của chúng là kẻ thù, chúng bắt đầu bằng một sự an toàn giả tạo, sau đó là sự dao động và sự phiền muộn không thể diễn tả.

Cha chắc chắn rằng Thiên Chúa là tác giả của những cách phát biểu đó, nhưng chúng ta phải rất cẩn trọng bởi vì kẻ thù thường pha trộn nhiều công việc của nó với những cách phát biểu đó. Nhưng điều này sẽ không làm con sợ: đây là thử thách đối với cả các vị thánh lớn và đa số các linh hồn được soi sáng, và họ có thể được chấp nhận trong cách nhìn của Thiên Chúa. Con phải cẩn thận để không tin vào những cách phát biểu quá dễ dàng, xử lý các điều đó có liên quan cách con phải hành động và điều con phải làm. Con nên đón nhận chúng, rồi trình bày với cha linh hướng của con và chấp nhận quyết định của ngài.

Vì thế, đó là cách tốt nhất để đón nhận các phát biểu nội tâm với sự cẩn trọng, sự khiêm nhường và sự dửng dưng. Hãy hành động theo cách này và mọi thứ sẽ gia tăng công trạng của con trước mặt Thiên Chúa. Đừng lo lắng về linh hồn con; Chúa Giêsu yêu thương con rất nhiều. Hãy cố gắng đáp lại tình yêu này bằng cách tiến bộ cáng ngày càng nhiều về sự thánh thiện trước mặt Thiên Chúa và loài người.

Hãy cầu nguyện, thời gian chưa đến lúc ngưng cầu nguyện. Hãy ủng hộ các khó khăn mà con trải nghiệm khi làm việc này với lòng kiên nhẫn và khiêm nhường. Cũng hãy sẵn sàng chịu đựng sự chia trí và sự khô khan, con không nên bỏ cầu nguyện và suy niệm trong bất cứ trường hợp nào. Chính Thiên Chúa muốn đối xử với con theo cách này để con tiến bộ về tâm linh.

Hãy tha thứ cho cha nếu cha kết thúc ở đây. Chỉ có Thiên Chúa biết khó khăn như thế nào khi cha viết lá thư này. Cha rất mệt. Hãy cầu xin Chúa có thể sớm giải thoát cha khỏi thân xác này.

Cha chúc lành cho con, cùng với Bề Trên Francesca. Cầu chúc con sống và chết trong vòng tay của Chúa Giêsu.

Ký tên LM PADRE PIO
TRẦM THIÊN THU (chuyển ngữ từ catholicfb.com)