Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 22)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 18)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 26)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 29)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 29)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 27)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 27)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 26)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 41)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...

CN 5672: NHỮNG GIỜ CUỐI CÙNG CỦA PADRE PIO #177

Thursday, September 22, 20229:42 PM(View: 50)

rosary-pioCN 5672: NHỮNG GIỜ CUỐI CÙNG CỦA PADRE PIO #177

Lời kể của cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino:

Ngày 22 tháng 9 năm 1968, sau 9 giờ tối hôm ấy, khi cha Mariano rời khỏi phòng số 4 thì tôi bước vào. Padre Pio gọi tôi vào phòng của ngài. Ngài nằm trên giường và nghiêng về bên phải.  Tôi cứ nhìn đồng hồ. Từ đôi mắt đỏ của ngài có những dòng lệ chẩy ra. Padre Pio đã gọi tôi 5, 6 lần cho đến nửa đêm hôm ấy. Ngài luôn có đôi mắt đỏ vì ngài khóc nhưng đó là cái khóc bình an.

Lúc nửa đêm, giống như một đứa trẻ sợ sệt, ngài năn nỉ tôi:

"Xin con hãy ở lại với cha!"

Rồi ngài bắt đầu hỏi tôi liên tiếp về thời giờ. Ngài nhìn tôi với đôi mắt năn nỉ. Ngài nắm chặt tay của tôi. Rồi dường như ngài quên thời gian nên ngài cứ tiếp tục hỏi tôi về giờ giấc:

"Này con, bây giờ thì quá sớm để làm lễ. Vậy sáng nay, xin con hãy dâng lễ cầu cho cha nhé."

Tuy nhiên mỗi buổi sáng tôi đều cầu nguyện cho các ý chỉ của ngài. Sau đó, ngài muốn xưng tội với tôi. Sau khi xưng tội xong thì ngài nói:

"Này con, nếu Chúa gọi cha đêm nay thì xin con cầu nguyện để xin Chúa tha thứ cho những tội bất trung của cha nhé. Xin con cũng nhờ những người khác và các con thiêng liêng của cha cầu nguyện cho linh hồn cha nhé!"

"Vâng, thưa cha, con chắc rằng Thiên Chúa sẽ để cho cha sống lâu hơn. Xin cha chúc lành lần cuối cho mọi người, thân nhân, các con thiêng liêng của cha và những người bịnh tật ạ."

Cha Padre Pio trả lời:

"Được, cha chúc lành cho tất cả mọi người. Xin con xin với cha Bề Trên chúc phúc cho cha lần cuối cùng."

Thế rồi Padre Pio xin tôi đọc lời khấn Dòng lần cuối để cha đọc theo. Lúc trước đó, cha Padre Pio đã nói với tôi rằng:

"Này con, cha không thể thở tốt ở trên giường được. Xin con cho cha đứng lên. Nếu cha ngồi trên ghế thì cha có thể thở tốt hơn."

Vào lúc 1, 2, 3 giờ sáng thì ngài thường hay dậy sớm để chuẩn bị làm Lễ. Trước khi ngồi trên ghế thì ngài thường bước đi 4 bước trong hành lang.

Vào đêm hôm ấy, tôi nhận thấy rằng ngài bước đi thẳng như một người trẻ. Vì thế tôi không cần phải nâng đỡ ngài. Khi ngài đến cửa phòng thì ngài nói:

"Nào chúng ta đi ra một chút đi."

Tôi bèn đi theo ngài và nắm tay ngài. Chính ngài bật đèn lên và đi đến gần cái ghế. Ngài ngồi xuống cái ghế rồi nhìn chung quanh cái hành lang. Dường như ngài đang tìm kiếm cái gì đó. Sau 5 phút, ngài lại muốn trở về căn phòng của ngài. Tôi cố gắng nhấc ngài lên nhưng ngài bảo tôi:

"Tôi không thể đứng."

Dường như ngài nặng cân hơn. Tôi thưa ngài:

"Thưa cha, xin cha đừng lo, con đưa xe đẩy cho cha."

Rồi tôi nhấc ngài ngồi vào xe đẩy. Trong phòng khi tôi đặt ngài ngồi trong cái ghế bành thì ngài dùng tay trái chỉ vào tôi và nói:

"Con đem cái xe lăn ra chỗ khác đi."

Khi vào phòng, tôi thấy cha bắt đầu xanh xao hơn. Mố hôi cha chẩy trên trán. Đôi môi cha bắt đầu run rấy. Ngài tiếp tục cầu nguyện lời cầu một cách yếu ớt: "Giêsu, Maria, Giuse."

Tôi bèn gọi một thầy Dòng nhưng Padre Pio ngăn tôi lại và nói:

"Con đừng đánh thức ai cả."

Tôi bắt đầu chạy đi vài bước ra khỏi phòng của Padre Pio nhưng ngài lại gọi tôi trở lại. Tôi lập tức trở lại, nhưng ngài cứ bảo tôi:

"Con không được gọi ai cả, hãy để cho họ ngủ."

Tôi bèn năn nỉ:


"Cha ơi, xin cho con đi gọi người khác vào ạ."

Kim Hà, 22/9/2022