Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 4)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...
Sunday, October 2, 20221:42 PM(View: 16)
Nguồn: Spiritdaily.com Hôm nay là ngày mùng 2 tháng 10, cũng là ngày lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh của mỗi người. Xin các Thiên Thần bảo vệ, hướng dẫn và chúc phúc cho gia đinh của chúng con. Amen.
Sunday, October 2, 202212:50 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Một người quen hỏi tôi: "Cô có muốn đi hành hương tại Medjugorje không?" "Dạ có, tôi muốn đi hành hương Medjugorje." Tôi cảm thấy dường như có lời mời gọi mà tôi phải đến nơi ấy vì một lý do nào đó.
Sunday, October 2, 202212:22 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Cảm nghiệm của bà June Klines, chủ bút:
Sunday, October 2, 202212:12 PM(View: 12)
Cảm nghiệm của một người: Mẹ tôi đi hành hương Medjugorje và trở về nhà vào đêm hôm ấy. Mẹ tôi kể về chuyến hành hương của bà. Đó là một cảm nghiệm thích thú. Từ đó, mẹ tôi tỏ ra rất bình an và siêng năng cầu nguyện chuỗi Mân Côi nhiều hơn trước. Tôi nghĩ: “Chúa Giêsu thật sự là Chân Lý. Chúa quá tuyệt vời."
Sunday, October 2, 202211:40 AM(View: 11)
Sáng hôm nay 28/9/2015, gia đình tôi tham dự Thánh Lễ tại nhà thờ St. Barbara. Cha chủ tế là Lm Ramon Cisneros, một vị linh mục từ nhà thờ Trái Tim Vô Nhiễm mới đổi về đây được hơn 2 tháng. Điều đặc biệt là sau khi rước lễ xong, ngài hướng dẫn cả nhà thờ đọc 3 lần Kinh Tha Tội của Thiên Thần Hòa Bình dạy cho 3 thị nhân Fatima:
Sunday, October 2, 20226:34 AM(View: 10)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Đây là cảm nghiệm của cô Mia Salazar với chương trình hoa quả của Medjugorje: Tôi lớn lên trong một gia đình Công Giáo.
Saturday, October 1, 20225:20 PM(View: 18)
https://www.spiritofmedjugorje.org Cảm nghiệm của bà Deb McEllistrem, Ohio, Hoa Kỳ: Hôm ấy là ngày Chúa Nhật. Tôi đi Lễ lúc 7:30 giờ sáng. Tôi đã cầu nguyện với Chúa như sau:
Saturday, October 1, 20224:36 PM(View: 14)
Cảm nghiệm của bà Deb McEllistrem, Ohio, Hoa Kỳ: Tôi vẫn tiếp tục đọc các thông điệp của Đức mẹ ban cho nhân loại. Đức Mẹ luôn ở với Chúa trên Thiên Đàng. Vì thế những lời mà Mẹ ban cho chúng ta thì đem lại nhiều lợi ích cho linh hồn chúng ta và t

CN 5669: TẠ ƠN CHÚA

Wednesday, September 21, 20227:07 AM(View: 67)

ctt6CN 5669: TẠ ƠN CHÚA

Tại nhà thờ Thánh Linh thuộc thành phố Fountain Valley, Nam California thì mỗi tháng đều có Thánh Lễ chữa lành vào buổi tối thứ Hai của tuần thứ 2 trong tháng, bắt đầu từ lúc 6:00 giờ chiều. Sau đó là nghi thức chữa lành.

Mỗi buổi sáng trong tuần: Từ Thứ Hai đến Thứ Bẩy đều có chầu Thánh Thể từ 7:00 am đến 9:00am

Mỗi thứ Ba trong tháng nhưng chưa ấn định là thứ Ba nào trong tháng, có một buổi chầu Chúa Giêsu Thánh Thể, bắt đầu lúc 7:00 giờ tối.

Những buổi chầu rất ấm cúng và cảm động. Trong suốt một tiếng đồng hồ, có những bài thánh ca, những lời nguyện được dâng lên. Mọi người đều rất sốt sắng tham dự.

Vào lúc 5:30 giờ vào mỗi buổi chiều Thứ Tư hàng tuần, bắt đầu lúc 5:30 giờ chiều thì Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh có một giờ chầu ngắn ngủi trong 20 phút để cầu nguyện cho mọi nhu cầu, nhưng đặc biệt là cầu cho đất nước Việt Nam yêu dấu.

Xin kính mời mọi người tham dự để chúng ta thờ lạy Chúa và cầu nguyện cho nhu cầu của thế giới, của đất nước, các linh mục, các linh hồn, các gia đình và ý nguyện cho cá nhân.

Tôi nhớ hồi còn nhỏ, tôi thường hay tham dự các buổi chầu Thánh Thể vào buổi tối tại nhà thờ Thánh Phanxico Xavier, Huế. Người ta thường gọi đó là nhà thờ Nhà Nước, ở trước trường nữ sinh Jean D'Arc.

Sau cuộc đời dâu bể thì tôi mới nghiệm ra rằng đó là ơn gọi đặc biệt mà Chúa đã ban cho tôi, để rồi tôi luôn quấn quít bên Chúa mọi lúc trong cuộc đời đầy bấp bênh và đau buồn của mình.

Tôi tự hỏi:


"Tại sao một đứa con gái mới có 9, 10 tuổi mà cứ đi bộ đến nhà thờ luôn mãi trong khi bạn bè đông đảo ở gần nhà mình mà không tới nhà họ chơi?"

Những lúc khổ đau, buồn phiền, cô đơn, bịnh tật và khi có những nỗi lo âu ngút ngàn, tôi luôn tìm đến nhà thờ để được ở gần bên Chúa Giêsu Thánh Thể, để được Chúa an ủi và nâng đỡ. Tôi đã khóc rất nhiều với Chúa khi mọi sự không suôn sẻ, khi mất mát xẩy ra và khi gia đình có nhiều vấn đề nan giải.  

Nhưng khi ở trong một bầu không khí linh thiêng của các Thánh Lễ và các buổi chầu vì có Lời Chúa, đèn nến, âm nhạc và những bài thánh ca hay ho thì tôi cảm thấy được vui hơn, được gần gũi Chúa hơn. Và đó là niềm an ủi luôn thấm sâu vào tâm tư của tôi.

Tôi luôn cảm thấy hạnh phúc và ấm áp khi được ở cùng Chúa và cộng đoàn trong những giờ có Thánh Lễ và buổi chầu Thánh Thể.

Trong suốt hơn 20 năm qua, kể từ năm 1999 cho đến gần đây, tôi thường hướng dẫn các cuộc hành hương đi Âu Châu, đặc biệt là tới linh địa Medjugorje, nước Bosnia. Các buổi chầu Thánh Thể vào buổi tối ở đó luôn rất đánh động tâm hồn mọi người.

Người ta đàn hát rất hay và làm cho không khí thêm ấm cúng và cảm động. Vì thế ai đi ở đó về thì cũng nhớ những buổi chầu Thánh Thể vào buổi tối ở bên đó. Tôi thường vào youtube.com để hiệp thông với các khách hành hương từ khắp nơi đến nơi đó.

Điều mà tôi tâm đắc nhất ở đạo Công Giáo là có sự hiệp thông toàn cầu, hiệp thông giữa giáo hội Vinh Hiển trên Thiên Đàng, giáo hội đau khổ nơi luyện ngục và giáo hội chiến đấu trên trần gian.

Tôi cũng nghiệm ra rằng chỉ có Chúa là niềm hạnh phục, là Đấng Chữa Lành và là Nguồn Bình An cho con người đau khổ.

Tôi cảm tạ Chúa luôn mãi vì tôi được theo đạo Công Giáo, được tham dự Thánh Lễ hàng ngày, được hiệp thông với các Thánh và các linh hồn luyện ngục và mọi người trên thế giới. Chẳng phài tôi chọn Chúa mà là Chúa đã chọn tôi.  Con xin tạ ơn Chúa. Amen.

Kim Hà, 21/9/2022