Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 19)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 17)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 13)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 14)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 30)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 28)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 34)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 35)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 35)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 39)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."

CN 5663: YÊU QUÝ CÁC THIÊN THẦN BẢN MỆNH (1)

Tuesday, September 20, 20226:39 AM(View: 94)

angel6CN 5663: YÊU QUÝ CÁC THIÊN THẦN BẢN MỆNH (2)

Nguồn: Spiritdaily.com

Thiên Chúa tạo nên các thiên thần. Mỗi một con người đều có một vị thiên thần canh giữ và cầu nguyện cho người đó. Sau đây là một mạc khải mà Chúa Giêsu ban cho cô Maria Lataste để biết rằng Chúa luôn chu đáo lập ra mối thân tình giữa con người và các thiên thần cùng cách mà các thiên thần hoạt động giúp con người. Vì thế, con người cần phải quý trọng các thiên thần để có thể được các ngài giúp đỡ hơn.

Đầu thập niên 1800, có một thiếu nữ trẻ ở vùng Mimbaste, nước Pháp. Cô tên là Maria Lataste. Cô chỉ mới biết đọc và biết viết. Cô Maria Lataste vào tu trong tu viện năm 22 tuổi và chết năm 25 tuổi.

Cô Maria có những cảm nghiệm thần bí ngay từ lúc còn nhỏ. Khi cô rước Lễ lần đầu lúc 12 tuổi, và khi cô chịu Phép Thêm sức thì đó là bước ngoặt của đời cô. Năm 1839 là lúc cô được 17 tuổi. Cô nhìn thấy Chúa Kito hiện diện trên bàn thờ của một ngôi nhà thờ nhỏ trong Thánh Lễ. Chung quanh Chúa có rất nhiều thiên thần bao quanh. Các ngài trông giống như một đám mây sáng láng. Sự kiện này xẩy ra rất nhiều lần.

Trong lúc có cảm nghiệm thần bí này, cô nhận được nhiều lời giảng dạy rất sâu sắc từ Chúa Giêsu. Khi cô được 19 tuổi thì vị linh mục linh hướng bảo cô hãy viết xuống một cuốn sổ về tất cả những điều mà Chúa Giêsu nói ra. Việc này được tu viện biết đến vào năm 1862.

Chúa Giêsu nói rằng sẽ có một vị Giáo Hoàng lên ngôi và tuyên bố về tín điều Vô Nhiễm. Đây là điều tiên báo về sự bầu cử chọn ĐGH Pio IX và sau đó chính ngài tuyên bố về tín điều Vô Nhiễm Nguyên Tội vào năm 1854.

Chúa cho cô Maria biết là cô sẽ chết trước khi được 26 tuổi. Chúa cũng nói về các thiên thần. Ngài bảo rằng Chúa muốn hoàn thành công việc của Ngài là tạo ra con người có thể xác và linh hồn. Qua linh hồn, con người được hiệp thông với các thiên thần. Mối liên hệ mật thiết giữa con người và thiên thần sẽ kéo dài mãi mãi.

Nếu con người biết liên lạc với những thiên thần tốt lành và làm theo lời ngài thì con người ấy sẽ nên tốt. Ngược lại, nếu con người liên lạc với các thiên thần ác thì con người sẽ trở nên xấu xa. Đã có 1/3 thiên thần nổi loạn do sự hướng dẫn của Lucifer.

Tổng Lãnh Thiên Thần Michael đã nói rằng: "Ai bằng Thiên Chúa?" Và các thiên thần sa ngã đã bị đánh đuổi ra khỏi Thiên Đàng, nhưng họ vẫn giữ những ơn thiêng liêng. Từ giây phút ấy, họ ở trên trái đất và luôn cám dỗ loài người để phạm tội, đánh mất ơn cứu độ và rồi sống nơi hoả ngục với ma quỷ.


Chúa Giêsu tiết lộ cách mà các thiên thần hành động. Chúa nói rằng ngài gửi ánh sáng cho nhân loại qua các thiên thần. Rồi các Thiên Thần soi sáng con người bằng 3 cách: Loan báo những bí nhiệm Thánh, hướng dẫn và động viên họ.


Chẳng hạn như Tổng Lãnh Thiên Thần Gabriel hoàn thành sứ vụ của ngài đối với Đức Trinh Nữ Maria trong 3 cách:

-Ngài loan báo mầu nhiệm Nhập Thể. “Bà sẽ có thai một người con trai."

-Ngài hướng dẫn Đức Mẹ về mầu nhiệm này: “Chúa Thánh Thần sẽ ngự xuống trên Bà và quyền uy của Đấng Tối Cao sẽ phủ bóng trên Bà."

-Rồi ngài an ủi Bà: "Đừng Sợ!"

Các Thiên Thần cũng chỉ dẫn cho loài người những điều gì tốt lành và khuyến khích con người hãy hành thiện. Các ngài có thể làm mọi sự một cách hữu hình và vô hình.

Lạy Các Thiên Thần Bản Mệnh của mọi thành viên trong gia đình, gia tộc của chúng con, xin các ngài chúc phúc cho chúng con. Amen.

Xin các ngài loan báo tin vui, hướng dẫn và động viên, an ủi chúng con trong những lúc chúng con gặp nguy hiểm và đau buồn. Amen.

Kim Hà, 20/9/2022