Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 18)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 16)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 12)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 14)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 30)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 26)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 34)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 35)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 35)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 39)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."

CN 5655: PADRE PIO: ĐAU KHỔ LÀ HỒNG ÂN CHÚA BAN #174

Sunday, September 18, 20225:57 AM(View: 48)

cmc99CN 5655: PADRE PIO: ĐAU KHỔ LÀ HỒNG ÂN CHÚA BAN #174

Nguồn: Aleteia.com

Thánh Padre Pio tin rằng khi chúng ta mang thập giá của cuộc đời minh cùng với Chúa Giêsu thì tốt hơn là chỉ suy gẫm về Chúa khi ta ở xa cách Chúa.

Thánh Padre Pio đã cảm nhận được nhiều nỗi thống khổ trong cuộc đời của ngài, kể cả về thể xác và tâm lý. Ngài mang Vết Thương Thánh Chúa Kito trên thân xác. Ngài chịu sự cô độc trong thế giới này trong nhiều năm.

Padre Pio chấp nhận từng nỗi thống khổ vì ngài biết đó là những món quà từ Thiên Chúa mà trực tiếp đến với ngài. Ngài xem đau khổ như một ơn lành chứ không phải là lời nguyền rủa.

Trong tác phẩm: Padre Pio, The True Story, tác giả C. Bernard Ruffin kể lại những tư tưởng của Padre Pio về sự liên quan giữa thống khổ và thánh giá Chúa Giêsu Kito.

Padre Pio nói rằng đau khổ là dấu chỉ ân huệ đến từ Chúa. Người Kito hữu khi nhận đau khổ thay vì phàn nàn về những thử thách và cám dỗ, thì họ nên đi theo Thầy trên bước đường tiến đến đồi Calvary và vác thánh giá nặng nề.

Chúa muốn đặt cây thánh giá nặng nề trên vai của chúng ta: chẳng hạn như khi chúng ta phải nằm bịnh liệt giường. Chúng ta hãy cảm tạ Ngài và nghỉ rằng chúng ta may mắn được vinh dự theo cách ấy.

Hãy nhớ rằng sống kết hợp với Chúa Giêsu trên thánh giá thì hoàn hảo hơn là chỉ suy gẫm về Chúa trên thánh giá. Như thế, đau khổ là một món quà do Chúa gửi đến chứ không phải là lời nguyền rủa làm cho chúng ta trở nên bất hạnh.

Padre Pio đã không chạy trốn những đau khổ trong cuộc đời của ngài. Thay vào đó, ngài ôm lấy đau khổ, nhìn nó là con đưòng cùng đi và hiệp thông với Chúa Giêsu trên thánh giá.

Nếu như chúng ta phải chịu đau khổ cách này hay cách khác trong đời sống thì mong rằng chúng ta hãy bắt chước Thánh Padre Pio để cảm tạ Chúa và xem đó là một hồng ân.

Kim Hà, 18/9/2022