Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 19)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 17)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 13)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 14)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 30)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 28)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 34)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 35)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 35)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 39)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."

CN 5653: ĐỌC CHUỖI KINH BẨY SỰ THƯƠNG KHÓ ĐỨC MẸ

Saturday, September 17, 20225:50 PM(View: 59)

mesaubiCN 5653: ĐỌC CHUỖI KINH BẨY SỰ THƯƠNG KHÓ ĐỨC MẸ

Nguồn: Internet


Đức Mẹ Maria nói với Thánh Bridget:

"Mẹ tìm trong các con nhân loại xem có ai động lòng trắc ẩn đối với Mẹ không. Nhưng than ôi, Mẹ chỉ thấy có quá ít người. Xin con đừng quên Mẹ. Hãy nhớ rằng Mẹ đau khổ nhiều."'

Giáo Hội Công Giáo gọi Đức Mẹ là Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo. Tất cả cấc Thánh Tử Đạo tìm được bình an khi họ hướng đôi mắt lên Chúa Giêsu, hiệp thông sự đau khổ của các ngài cùng với Chúa. Nhưng dưới chân cây thánh giá, Đức Mẹ Maria chẳng hề nhận được sự an ủi nào cả.

Khi nhìn thấy Chúa Giêsu chết thảm thương, Trái Tim Mẹ Maria đau đớn tận cùng, vì thế Mẹ nhận được triều thiên tử đạo.

Thánh Bernardine thành Siena nói rằng nỗi thống khổ của Đức Mẹ Maria rất lớn lao nên nếu so sánh với tất cả mọi người thì họ sẽ chết ngay lập tức vì quá đau đơn. Sự trung thành của Đức Mẹ Maria là một chứng từ tình yêu của Mẹ.

Khi chúng ta cầu nguyện Bẩy Sự Thương Khó Đức Mẹ thì chúng ta có thể an ủi Mẫu Tâm Vô Nhiễm của Mẹ và học cách bắt chước tình yêu của Mẹ.

Khi lần chuỗi Bẩy Sự Thương Khó Đức Mẹ thì chúng ta sẽ cảm nhận được niềm đau của Đức Mẹ cùng với cuộc Khổ Nạn Chúa Kito. Chúng ta sẽ thấy mình gần gũi với Mẹ hơn. Sự sùng kinh Bẩy Sự Thương Khó Đức Mẹ đã có từ thời Trung Cổ.

Đức Mẹ khi hiện ra tại Kibeho, Phi Châu trong thế kỷ thứ 20, qua các thị nhân, Mẹ xin mọi người hãy thực hành lại việc cầu nguyện chuỗi kinh Bẩy Sự Thương Khó Đức Mẹ để an ủi Mẹ.

Đây là mà Đức Mẹ đã hứa với thánh nữ Brigita, sẽ ban 7 ơn cho những ai tôn kính và truyền bá lòng tôn sùng Đức Mẹ Sầu Bi.

(Mỗi ngày dành mấy phút đọc 7 kinh Kính mừng và suy ngắm những hạt nước mắt và đau thương của Mẹ).

1. Mẹ sẽ ban bình an cho gia đình họ.
2. Mẹ sẽ soi sáng cho họ hiểu những mầu nhiệm thánh.
3. Mẹ sẽ an ủi họ trong cơn đau khổ và đồng hành với họ trong công việc họ làm.
4. Mẹ sẽ ban những ơn như họ xin, nếu những ơn ấy không trái thánh ý Chúa, hoặc ban ơn thánh hóa tâm hồn họ.
5. Mẹ sẽ bảo vệ họ trong trận chiến thiêng liêng với kẻ thù hỏa ngục. Mẹ sẽ gìn giữ họ mọi lúc trong đời họ.
6. Mẹ sẽ trợ giúp họ cách hữu hình trong giờ "lâm tử". Họ sẽ được thấy nhan thánh Mẹ.
7. Mẹ đã xin Con Thánh Mẹ ơn này, là những ai truyền bá lòng tôn sùng những giọt lệ và đau thương của Mẹ thì họ sẽ được đưa thẳng từ đời này lên hưởng phúc muôn đời, vì tội lỗi họ sẽ được tha thứ hết. Mẹ và Chúa Con sẽ là niềm vui và an ủi của họ muôn đời.

Hãy nhớ rằng mỗi kinh mà bạn đọc trong chuỗi kinh Bẩy Sự Thương Khó Đức Mẹ thì giống như bạn lau những giọt nước mắt của Mẹ. Bạn sẽ suy niệm những lưỡi gươm sầu bi đâm thâu Trái Tim của Mẹ.

1. Lời tiên tri của ông Simeon. (Luca 2:34-35)
2. Chạy trốn sang Ai Cập. (Mattheu 2:13-21)
3. Lạc mất Chúa trong 3 ngày. (Luca 2:41-50)
4. Mẹ gặp Chúa vác Thánh Giá. (Gioan 19:17)
5. Chúa Giê su chịu Đóng Đinh. (Gioan 19:18-30)
6. Đem Chúa Giêsu xuống khỏi thánh giá. (Gioan 19:39-40)
7. Táng xác Chúa Giêsu trong mồ. (Gioan 19:39-42)

Những ai chịu nhiều nỗi thống khổ lớn lao trong cuộc sống thì sẽ được ơn an ủi khi đọc chuỗi Kinh Bẩy Sự Thương Khó Đức Mẹ Maria.

Kim Hà 17/9/2022