Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 22)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 18)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 26)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 29)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 29)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 27)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 27)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 26)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 41)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...

CN 5643: PADRE PIO LUÔN AN ỦI VÀ GIÚP ĐỠ #167

Thursday, September 15, 20225:36 AM(View: 57)

angel7CN 5643: PADRE PIO LUÔN AN ỦI VÀ GIÚP ĐỠ #167

Nguồn: Padre Pio


1. THIÊN THẦN ĐƯA PADRE PIO ĐI


Một buổi tối vào tháng 6 năm 1930 hay năm 1931 có một người lặng đứng nhìn cánh đồng lúa mì. Bỗng dưng anh ta nhìn thấy cửa sổ của phòng cha Padre Pio vẫn còn có đèn sáng. Ánh sáng rất chói chang làm cho đôi mắt anh mỏi mệt. Sau vài phút, anh bắt đầu nhìn thấy những hàng hàng, lớp lớp thiên thần đi ra, đi vào căn phòng của Padre Pio. Cuối cùng, anh thấy Padre Pio được các thiên thần khiêng ra khỏi phòng của cha.

LM Carmelo da Sessano báo cáo rằng có một tối kia, khi cha cùng đi với Padre Pio đi về phòng. Lúc cha ấy đứng ở trước cửa, cha nghe Padre Pio nói:

"Tối nay, tôi phải đi ngủ sớm."


"Sao cha lại đi ngủ sớm vậy? Con đang đứng nhìn mà ngạc nhiên."


Cha Padre Pio mỉm cười nói:

"Cha nghe đây, tối nay tôi phải có cuộc hành trình xa xôi. Những tôi không cần phải xin phép Bề Trên trong chuyến đi này."

2. CHA PADRE PIO GIÚP ĐỠ NGƯỜI BỊNH

Thư của một người gửi cho cha Padre Pio:

Thưa cha Padre Pio, cha đã giúp con rất nhiều khi con cần tới lời cầu của cha. Cha đã hiện ra với con trong phòng mổ, sau khi con phải trải qua 9 tiếng đồng hồ dài lâu. Cuộc giải phẫu chỉ thành công có 30%. Con đã ngủ trong suốt 3 ngày trời bởi vì bị ảnh hưởng của thuốc gây mê. Thuốc này giúp con bớt đau. Cha đã xuất hiện và mỉm cười, cha làm cho con hiểu rằng mọi sự mổ xẻ đều tốt đẹp.

Con luôn yêu mến cha. Bây giờ xin cha giúp con trong lúc con rất cần cha. Cha ơi, con cầu xin cha nhiều lần trong ngày. Con đã khóc rất nhiều. Con thưa chuyện với cha với lòng mến mộ của con. Con luôn tỉn tưởng cha là một vị thánh tốt lành và thánh thiện. Con cảm tạ cha luôn thương xót và cầu bầu cho con. Amen.

3. PADRE PIO KHUYÊN GIẢI

Trong thập niên 1950, có một đứa trẻ tò mò, đi lòng vòng quanh tu viện. Vậy mà một ngày kia, đứa bé trở nên một người viết nhạc rất giỏi. Đó là anh Lucio Dalla. Mẹ của anh là một người thợ may. Bà thường phải đi thật xa trong mùa Đông tới vùng Puglia để mang quần áo đã may xong mà giao cho các khách hàng.

Lúc đó anh Lucio Dalla chỉ mới có 7 hay 8 tuổi. Để có thể giúp đỡ gia đình kiếm thêm tiền chi phí, anh phải chấp nhận tìm việc làm ở một rạp hát tại vùng Bologna. Chủ nhân rạp hát thuê anh vì biết rằng anh có thể làm cho các khách hàng vui vẻ. Tuy nhiên anh không vui chút nào. Anh nói:
'

“Tôi là một đứa trẻ bất hạnh. Và tôi sống những giây phút đầy bi thảm và bi kịch."

Một ngày nọ, anh thu hết can đảm đến gặp Padre Pio và kể cho cha nghe về những nỗi buồn phiền của anh. Anh bị bắt buộc phải đi chung quanh với một nhóm để làm cho người ta cười. Padre Pio khuyên anh rằng:

"Con phải ngừng ngay việc làm này. Rời bỏ nơi đó mà trở lại trường học. Trong tương lai, con sẽ trở lại sân khấu. Lúc ấy con sẽ vui vẻ bởi vì con sẽ có một công việc làm cho con vui thoả."

Kim Hà, 15/9/2022