Saturday, September 24, 20226:24 PM(View: 15)
14- Tín thác nơi sự quan phòng của Thiên Chúa. Hãy tin lời của cha, Thiên Đàng và trái đất sẽ qua đi trước khi con mất sự bảo vệ của Chúa. 15- Học hỏi giống như Mẹ Maria. Trên Thánh Giá của Chúa Kito, và con sẽ cảm thấy được an ủi.
Saturday, September 24, 20226:22 PM(View: 11)
Nguồn: Padre Pio 1- Nếu con không yêu thương thì cũng giống như con làm đau con mắt của Chúa.
Saturday, September 24, 20224:30 PM(View: 10)
Nguồn: Mysticpost.com THÔNG ĐIỆP NGÀY 2 THÁNG 9 NĂM 2018 Đức Mẹ ban thông điệp này cho thị nhân Mirjana: “Các con thân mến, Lời của Mẹ rất đơn sơ nhưng chứa đầy tình yêu Từ Mẫu và sự chăm sóc của Mẹ."
Saturday, September 24, 20223:51 PM(View: 9)
Nguồn: Mysticpost.com Đây là những dấu hiệu của thời đại: Những lời nói đầy quyền năng của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, Bosnia: “Các con không thể tưởng tượng nổi những điều gì sẽ xẩy ra hay những gì mà Chúa Cha sẽ gửi xuống trái đất. Đó là lý do mà các con cần phải hoán cải.”
Saturday, September 24, 20221:40 PM(View: 14)
Một hôm, cha Pio đang nói chuyện với một bà có ông chồng vừa qua đời. Trước đây chồng bà đã bỏ bà và 2 con nhỏ để sống với một phụ nữ khác trong 3 năm. Bất thình lình ông bị bệnh ung thư.
Saturday, September 24, 20221:36 PM(View: 13)
Cha Thánh Padre Pio đã gặp gỡ và biết rõ các Thiên Thần Bản Mệnh. Ngài cũng có cách phát biểu nội tâm, cũng phải nhận biết và có cách phản ứng với các thiên thần. Trong lá thư gởi cho Annita, đề ngày 15-7-1913, ngài đưa ra lời khuyên vô giá nói về cách phản ứng khi giao tiếp với các Thiên Thần Bản Mệnh, cách phát biểu và cầu nguyện. Ái nữ của Chúa Giêsu thân mến,
Saturday, September 24, 20221:33 PM(View: 12)
Trong lịch sử, lúc này lúc khác, Chúa đã gởi vài nhân vật ngoại thường xuống Quả Đất để làm cầu nối giữa trời và đất, giúp cho rất nhiều người hưởng được Thiên đàng vĩnh cửu.
Saturday, September 24, 20221:19 PM(View: 18)
Nguồn: Padre Pio Padre Pio chết ngày 23/9/1968. Ba ngày sau, ngày 26/9/1968, có chừng hơn 100,000 người từ khắp nơi trên thế giới đã đến tham dự tang lễ và tiễn đưa cha về nơi an nghỉ cuối cùng.
Saturday, September 24, 202212:55 PM(View: 14)
https://www.ncregister.com/cna Đức Hồng Y O’Malley, 78 tuổi, là một thành viên của Dòng Phanxico Hèn Mọn, kể từ năm 1965. Padre Pio, một Thánh được mến mộ nhất của thế kỷ thứ 20 cũng là một linh mục Dòng Capuchin.
Friday, September 23, 20226:59 AM(View: 36)
Nguồn: Padre Pio 1. Cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino kể: Lúc mà Cha Padre Pio sắp hấp hối, tôi liền chạy đến phòng của cha Mariano,

CN 5628: PADRE PIO CÓ MÙI HƯƠNG THƠM #158

Sunday, September 11, 20229:15 PM(View: 52)

24-4saCN 5628: PADRE PIO CÓ MÙI HƯƠNG THƠM #158


1. Một người đàn ông gặp Padre Pio trong nhiều trường hợp hy hữu. Ông ta kể lại như sau:

"Tôi được nghe người ta kể về Padre Pio là một vị linh mục lạ thường. Người bạn của tôi cũng là một phóng viên như tôi. Bởi vì bạn tôi biết rõ cha Padre Pio nên cha nói chuyện vui vẻ với tôi. 

Phản ứng của tôi là thờ ơ và không tin tưởng nơi cha, nhất là khi bạn tôi kể về những chuyện lạ lùng như là Padre Pio có mùi hương thơm. Padre Pio có thể hiện ra ở hai nơi cùng một lúc.

Tuy nhiên, có những sự lạ bắt đầu xẩy ra cho tôi. Bỗng dưng tôi ngửi thấy một mùi hương thơm của hoa violet ở những nơi mà chắc chắn không thể có mùi hương được. Một ngày kia, hương thơm ấy lại đến với tôi khi vợ chồng tôi đang đi nghỉ hè. Tôi chợt ngửi thấy mùi hương thơm của hoa violet. Vợ tôi tò mò hỏi tôi:

“Mùi hương này ở đâu mà có vậy anh?"

Tôi lật đật hỏi nàng:

“Ủa, em cũng ngửi thấy mùi hương thơm sao?"

Sau đó cả nhóm bạn của chúng tôi đều nói chuyện về Padre Pio và về mùi hương thơm của cha. Những chuyện này làm cho tôi suy nghĩ mãi trong một khoảng thời gian lâu dài. Rồi vợ tôi bàn:

“Nếu em là anh thì em đã lập tức đến vùng San Giovanni Rotondo”.

Thế là ngay hôm sau, vợ chồng tôi cùng đi đến nơi ấy để gặp cha. Khi tôi ở ngay trước mặt cha Padre Pio, ngài nói với tôi:

"Ôi, thật là lâu rồi cha mới thấy con đến đây."

Thế là tôi có dịp nói chuyện vu vẻ với cha.

2. Padre Pio và cha Don Orion.

Ngày nay, giáo hội nhớ đến cha Don Luigi Orione như là một vị linh mục rất được mến mộ. Ngài thành lập ra nhóm Little Opera of Divine Providence. Ngài được ĐGH John Paul phong thánh vào năm 2004.

Trong thời gian mà Padre Pio bị Toà Thánh Vatican điều tra khoảng từ năm 1923 đến năm 1930 thì không có một ai dám làm bạn với ngài. Duy chỉ có một người trong giáo hội bảo vệ cho Padre Pio, đó là cha Don Orion.

Năm 1925 có một người đau tay đến gặp cha Padre Pio. Ông ta nói rằng chính cha Don Orion gửi ông đến với Padre Pio. Ông kể:

"Tôi có vợ và 4 con. Tôi phải làm việc để nuôi cả gia đình. Nhưng vì tôi bị đau cánh tay nên không ai mướn tôi cả. Cha Don Orion bảo tôi đến vùng San Giovanni Rotondo mà xin Padre Pio chữa lành cho tôi. Cha Don Orion bảo tôi rằng:

"Anh hãy nói với Padre Pio rằng chính tôi gửi anh đến gặp ngài. Hãy xin cha Padre Pio chúc lành cho anh, một ơn lành trọng đại cho cánh tay của anh."

Padre Pio bắt đầu cười nói:

"À, xin anh nói với cha Don Orion rằng nếu như ngài bảo như thế thì tôi phải vâng lời ngài để chúc lành cho cánh tay của anh. Nếu anh gặp cha Don Orion thì cho tôi gửi lời thăm ngài nhé!"

Thế là ông ta được chữa lành cánh tay. Khi cha Don Orion biết ông ta được chữa lành thì cha nói:

"Anh thấy chưa? Tôi đã nói với anh rằng Padre Pio là một vị thánh thật sự mà."

Kim Hà, 11/9/2022