Friday, September 30, 20228:56 PM(View: 7)
https://www.spiritofmedjugorje.org Sau đây là một phần của cuộc phỏng vấn giữa LM Livio Fanzaga của Radio Maria và cô thị nhân Marija vào ngày 25/7/2022:
Friday, September 30, 20222:55 PM(View: 8)
Nguồn: Life of the Mystic Luisa Piccarreta Nhà thần bí Luisa Piccarreta (1865-1947) là một nhà thần bí quan trọng với các thông điệp đáng giật mình trong thời đại của chúng ta.
Friday, September 30, 202212:22 PM(View: 11)
Nguồn: Padre Pio Sau đây là cuộc phỏng vấn với bà Señora Antonia Salzano, Mẹ của Chân Phước Carlo Acutis. Bà kể về chuyện của Padre Pio và con trai của bà:
Friday, September 30, 202211:40 AM(View: 11)
Nguồn: Exorcist Diary #208: Demons 'teach' us about prayer Anh David là một người mà trước đây đã thờ quỷ và bị quỷ nhập. Nay anh trở lại đạo Công Giáo. Tôi bảo anh hãy cầu nguyện những kinh giải thoát. Anh cũng vẫn dự những buổi trừ quỷ. Anh đang từ từ cầu nguyện...
Friday, September 30, 202210:57 AM(View: 11)
1. Bão Ian càn quét nước Mỹ, 17 người thiệt mạng, hàng triệu người rơi vào cảnh mất điện. Cơn siêu bão...
Friday, September 30, 202210:19 AM(View: 11)
Nguồn: Padre Pio Sau đây là một số cảm nghiệm về Padre Pio: 1. Tôi muốn kể cho các bạn nghe điều đã xẩy ra cho tôi hôm nay.
Thursday, September 29, 20229:55 PM(View: 16)
Đối với người Mỹ thì trong 3 tháng cuối năm, từ tháng 10 đến cuối tháng 12 là một mùa Lễ Hội rộn ràng và trọng thể. Bắt đầu mùa Lễ Hội với Lễ Halloween 31/10, rồi Lễ Tạ Ơn cuối tháng 11 và Lễ Giáng Sinh 25/12. Giờ này các tiệm buôn đã nhộn nhịp bầy bán đồ dùng cho các ngày Lễ.
Thursday, September 29, 20229:00 PM(View: 17)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Trong Thánh Lễ thì chính Chúa Giêsu hiện diện một cách sống động. Ngài sử dụng vị linh mục chủ tế để dâng Lễ tạ ơn Chúa Cha.
Thursday, September 29, 202210:58 AM(View: 24)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary: Khi thánh lễ được cử hành thì tấm màn voan che chắn giữa Thiên Đàng và trái đất được vén lên và nơi bàn thờ thì Thiên Đàng và trái đất hiệp nhất. Lời của Thiên Đàng được công bố. Đó là những gì mà đôi mắt của chúng ta không thấy như...
Thursday, September 29, 20225:06 AM(View: 30)
Xin Chúa soi sáng và ban ơn can đảm cho những người làm cha làm mẹ để họ giữ lại đứa con của minh. Dù cho Prop 1 có thắng hay không thì thai nhi vẫn được chào đời.

CN 5626: CUỘC SỐNG TU TRÌ BAN ĐẦU CỦA PADRE PIO #157

Sunday, September 11, 20221:33 PM(View: 72)

holyspiritCN 5626: CUỘC SỐNG TU TRÌ BAN ĐẦU CỦA PADRE PIO #157

Nguồn: Padre Pio

Năm 1910, Padre Pio viết lời quyết tâm để giữ:

"Có 4 tiếng đồng hồ để suy niệm. Phải đọc ít nhất là 5 chuỗi Mân Côi. Làm các tuần cửu nhật dâng lên Đức Mẹ Maria Pompei, Thánh Giuse, Thánh Micae, Thánh Anthony, Thánh Phanxico, Thánh Tâm Chúa Giê su, Thánh Rita và Thánh Theresa".

Trong lá thư ngày 3/12/1912 mà ngài viết cho Padre Agostino, ngài tâm sự:

"Con xin báo tin tốt cho cha là vào ngày 27 tháng vừa qua thì ba của con và anh của con đã trở về nhà từ nước Mỹ. Cả hai đều mạnh khoẻ cả."

Sức khoẻ của Padre Pio không tốt. Tháng 10 năm 1911, Bác sĩ Antonio Cardarelli tại vùng Naples, đã khám sức khoẻ tổng quát cho Padre Pio và gừi ngài đi dưỡng bịnh tại vùng Venafro. Theo bản báo cáo của bác sĩ thì vị tu sĩ trẻ này vì lý do sức khoẻ yếu kém mà không có thể đi xa được. Đó là lý do mà ngài được gửi đến vùng Venafro là nơi có tu viện gần nhất.

Trong một tháng rưỡi mà ngài ở tại tu viện vùng Venafro, cộng đoàn nhận ra có những hiện tượng siêu nhiên xẩy ra như sau:

Ngài ngất trí trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Ngài nhận được cuộc hiện ra trong vài phút.

Tại vùng Venafro, Cha Agostino đã viết trong nhật ký như sau:

'Bắt đầu từ tháng 11 năm 1911, tôi đang hiện diện với cha Evangelista là Bề Trên của tu viện thì có một số vụ ngất trí xẩy ra và có nhiều vụ mà ma quỷ quấy phá."

"Satan hiện ra với hình dáng một phụ nữ khoả thân rồi nhẩy múa tưng bừng. Nó còn hiện ra như là cha linh hướng, cha Bề Trên, ĐGH Pio X, Thiên Thần Bản Mệnh, Thánh Phanxico, Đức Mẹ Maria...Nó còn hiện ra với những hình dáng ghê rợn, với một đạo quân của ma quỷ."

"Có những lần dù không có các cuộc hiện ra nhưng Padre Pio bị ma quỷ đánh đập tàn nhẫn cho đến khi ngài bị chẩy máu. Ngài bị hành hạ và tra tấn. Chúng làm ồn rồi nhổ nước miếng. Ngài có thể được giải thoát khỏi mọi sự tấn công nếu như ngài kêu tên Cực Trọng của Chúa Giêsu."

Padre Pio luôn có thể phân biệt sự hiện hình của ma quỷ hay sự hiện ra của Thiên Dàng. Ngài chỉ cần nói:

"Ngợi khen Chúa Giêsu!"

Nếu chúng là ma quỷ thì chúng biến ngay đi.

Kể từ năm 1910 đến năm 1916 thì Padre Pio phải trở về nhà riêng ở vùng Pietrelcina để dưỡng bịnh vì sức khoẻ của ngài quá sức yếu kém. Bởi vì ngài đã là linh mục nên việc ở tại nhà được xem như không tốt. Lẽ ra ngài phải ở trong tu viện. Vì thế cha mẹ ngài chuẩn bị cho ngài ở một nơi riêng biệt. Nơi ở này chỉ cách xa nhà của ngài một quãng ngắn. 

Tại gần nhà thì có một ngôi nhà chỉ có một căn phòng. Đó là nơi gọi là La Torretta (Một tháp nhỏ). Người ta có thể leo cầu thang cao mà vào nhà. Thế là Padre Pio ở lại nơi ấy sau khi được thụ phong linh mục năm 1910. Ngài phải dưỡng bịnh cho đến khi ngài đến vùng Foggia và tu viện ở San Giovanni Rotondo.

Nơi nhà này chỉ có một cái bàn, một cái giường và một cửa sổ. Tại nơi này, ngài viết nhiều lá thư cho vị linh mục linh hướng. Cũng tại đây mà ngài có thị kiến nhiều cuộc hiện ra của Chúa Giê su và các Thánh. Ngài cũng bị ma quỷ quấy phá, tấn công và cám dỗ. Ngài bị bịnh triền miên, ngài thường bị ói mửa, đổ mồ hôi, chóng mặt, và sốt cao.

Về đêm, có nhiều tiếng động kinh hồn phát ra từ phòng của ngài. Cuối cùng ma quỷ tạo một tiếng nổ lớn làm cho các bức tường rung chuyển và làm cho các tu sĩ khác sợ hãi.


Padre Pio kể cho cha Benedetto nghe rằng:

"Các loài ma quỷ vì không thể chiến thắng con được nên chúng tạo ra tiếng nổ vì chúng quá tức giận."

Ngài cũng thường hay có những cơn sốt cao, đó là những cơn sốt thần bí. Chính Padre Pio kể rằng các cảm nghiệm bịnh của ngài thuộc về luân lý hơn là về thể xác hay là bịnh tật. Ngài nói rằng cơn bịnh của ngài giống như cái lò lửa, nhưng ngài luôn ý thức điều kỳ lạ này.


Một vị tu sĩ sống gần ngài kể rằng:

"Ngay cả khi ngài bị sốt cao nhưng Padre Pio không gục ngã, nhưng ngài ngồi lên, di chuyển và có thể làm được mọi sự."

Kim Hà, 11/9/2022