Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 12)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 14)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 16)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 14)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 16)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 15)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 15)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...
Sunday, October 2, 20221:42 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Hôm nay là ngày mùng 2 tháng 10, cũng là ngày lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh của mỗi người. Xin các Thiên Thần bảo vệ, hướng dẫn và chúc phúc cho gia đinh của chúng con. Amen.
Sunday, October 2, 202212:50 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Một người quen hỏi tôi: "Cô có muốn đi hành hương tại Medjugorje không?" "Dạ có, tôi muốn đi hành hương Medjugorje." Tôi cảm thấy dường như có lời mời gọi mà tôi phải đến nơi ấy vì một lý do nào đó.

CN 5619: ƠN CHỮA LÀNH LÀ TỪ THIÊN CHÚA

Saturday, September 10, 20227:52 PM(View: 71)

24-4saCN 5619: ƠN CHỮA LÀNH LÀ TỪ THIÊN CHÚA

Ngày nay có nhiều người Công Giáo đã đi xa lạc đức tin. Họ bỏ nhà thờ, không hề đi Lễ mà cũng không xưng tội. Họ bỏ các Bí Tích Thánh mà không hề ăn năn, thống hối và không có mặc cảm tội lỗi nào.

Họ sống chung với nhau và mang tội xác thịt. Họ không làm đám cưới. Họ uống thuốc ngừa thai và thuốc phá thai. Uống thuốc ròng rã mấy chục năm. Đến khi họ lập gia đình, muốn có thai thì không thể có thai được.

Đơn giản là họ đã giết chết các mầm sống trong cung lòng. Họ giết hết các trứng trong tử cung. Vì thế họ không còn khả năng sinh con nữa.

Theo lời Đức Mẹ Fatima nói thì có nhiều linh hồn xuống hoả ngục vì tội xác thịt. Đức Mẹ Fatima phán:

"Có nhiều linh hồn vào hoả ngục vì tội xác thịt nhiều hơn các tội lỗi khác."

Vậy mà giới trẻ ngày nay phạm tội xác thịt rất nhiều: Sống thử, sống với nhau thoải mái không cần hôn phối hay hôn thú. 

Con người lần mò đi trong bóng tối của linh hồn để tìm kiếm những đạo giáo khác mà tưởng rằng mình là người thông minh và đầy óc sáng tạo.

Là người Công Giáo, chúng ta không tin rằng linh hồn có thể đi từ người này sang người kia, cũng chẳng là cách chữa lành.

Giáo Lý Công Giáo nói rằng cách chữa lành linh hồn là do việc thành khẩn xưng tội, cầu nguyện, xin cha linh hướng và soi sáng tâm linh, và lãnh nhận Bí Tích Thánh Thể...

Linh hồn tự nó không thể chữa lành cho chính nó được. Chúng ta đi tìm ơn chữa lành từ Thiên Chúa qua các Bí Tích Thánh.

Chắc chắn các bậc cha mẹ cảm thấy rất buồn khi mang con cái sang Mỹ mà giờ đây họ thấy con cháu bỏ đạo. Ngày Chúa Nhật thay vì đi lễ thì xem bóng chầy, bóng đá và bóng rổ trên TV hay đi chơi xa.

Xin Chúa cho các con cháu chúng con tìm thấy rằng chính Chúa là nguồn ơn cứu độ vĩ đại của cuộc đời chúng con. Amen.   

Kim Hà, 10/9/2022