Saturday, September 24, 20226:24 PM(View: 15)
14- Tín thác nơi sự quan phòng của Thiên Chúa. Hãy tin lời của cha, Thiên Đàng và trái đất sẽ qua đi trước khi con mất sự bảo vệ của Chúa. 15- Học hỏi giống như Mẹ Maria. Trên Thánh Giá của Chúa Kito, và con sẽ cảm thấy được an ủi.
Saturday, September 24, 20226:22 PM(View: 11)
Nguồn: Padre Pio 1- Nếu con không yêu thương thì cũng giống như con làm đau con mắt của Chúa.
Saturday, September 24, 20224:30 PM(View: 10)
Nguồn: Mysticpost.com THÔNG ĐIỆP NGÀY 2 THÁNG 9 NĂM 2018 Đức Mẹ ban thông điệp này cho thị nhân Mirjana: “Các con thân mến, Lời của Mẹ rất đơn sơ nhưng chứa đầy tình yêu Từ Mẫu và sự chăm sóc của Mẹ."
Saturday, September 24, 20223:51 PM(View: 9)
Nguồn: Mysticpost.com Đây là những dấu hiệu của thời đại: Những lời nói đầy quyền năng của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, Bosnia: “Các con không thể tưởng tượng nổi những điều gì sẽ xẩy ra hay những gì mà Chúa Cha sẽ gửi xuống trái đất. Đó là lý do mà các con cần phải hoán cải.”
Saturday, September 24, 20221:40 PM(View: 14)
Một hôm, cha Pio đang nói chuyện với một bà có ông chồng vừa qua đời. Trước đây chồng bà đã bỏ bà và 2 con nhỏ để sống với một phụ nữ khác trong 3 năm. Bất thình lình ông bị bệnh ung thư.
Saturday, September 24, 20221:36 PM(View: 13)
Cha Thánh Padre Pio đã gặp gỡ và biết rõ các Thiên Thần Bản Mệnh. Ngài cũng có cách phát biểu nội tâm, cũng phải nhận biết và có cách phản ứng với các thiên thần. Trong lá thư gởi cho Annita, đề ngày 15-7-1913, ngài đưa ra lời khuyên vô giá nói về cách phản ứng khi giao tiếp với các Thiên Thần Bản Mệnh, cách phát biểu và cầu nguyện. Ái nữ của Chúa Giêsu thân mến,
Saturday, September 24, 20221:33 PM(View: 12)
Trong lịch sử, lúc này lúc khác, Chúa đã gởi vài nhân vật ngoại thường xuống Quả Đất để làm cầu nối giữa trời và đất, giúp cho rất nhiều người hưởng được Thiên đàng vĩnh cửu.
Saturday, September 24, 20221:19 PM(View: 18)
Nguồn: Padre Pio Padre Pio chết ngày 23/9/1968. Ba ngày sau, ngày 26/9/1968, có chừng hơn 100,000 người từ khắp nơi trên thế giới đã đến tham dự tang lễ và tiễn đưa cha về nơi an nghỉ cuối cùng.
Saturday, September 24, 202212:55 PM(View: 14)
https://www.ncregister.com/cna Đức Hồng Y O’Malley, 78 tuổi, là một thành viên của Dòng Phanxico Hèn Mọn, kể từ năm 1965. Padre Pio, một Thánh được mến mộ nhất của thế kỷ thứ 20 cũng là một linh mục Dòng Capuchin.
Friday, September 23, 20226:59 AM(View: 36)
Nguồn: Padre Pio 1. Cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino kể: Lúc mà Cha Padre Pio sắp hấp hối, tôi liền chạy đến phòng của cha Mariano,

CN 5610: THỊ KIẾN VỀ LUYỆN NGỤC

Friday, September 9, 20224:14 PM(View: 58)

lnCN 5610: THỊ KIẾN VỀ LUYỆN NGỤC

Bà Maria Simma là một nhà thần bí người nước Áo. Bà được Chúa ban cho một đặc sủng là tiếp xúc với các linh hồn luyện ngục. Bà Maria Simma nhìn luyện ngục bằng cách khác:

Trong luyện ngục có rất đông các linh hồn. Một ngày kia, bà thấy một số đông các linh hồn vô danh mà bà không quen biết. Những ai phạm tội chống lại đức tin thì phải mang một ngọn lửa đen trong trái tim của họ. Những ai phạm tội chống lại đức trong sạch thì mang ngọn lửa đỏ rực.

Thế rồi bà nhìn thấy các linh hồn ở trong nhiều nhóm khác nhau như: Nhóm linh mục, nhóm tu sĩ, nhóm Công Giáo, nhóm Tin Lành và nhóm vô thần.

Các linh hồn thuộc nhóm Công Giáo thì chịu đau khổ nhiều hơn các nhóm Tin Lành. Nhóm vô thần thì có riêng luyện ngục. Thời gian của họ trong luyện ngục dài hơn mà họ không nhận được sự an ủi. Nhóm người Công giáo trong luyện ngục thì được giải thoát nhanh hơn. 

Bà Maria Simma cũng thấy nhiều linh hồn tu sĩ bị vào luyện ngục vì họ lười biếng trong đức tin và thiếu lòng nhân ái. Các trẻ em 6 tuổi có thể chịu đau đớn nhiều trong luyện ngục.

Bà Maria Simma cũng tiết lộ về sự hài hoà giữa tình yêu và Công Lý Thánh của Chúa. Mỗi linh hồn bị trừng phạt tuỳ theo bản chất của tội lỗi mà họ phạm và những dính bén do tội lỗi gây ra.

Sự đau khổ của các linh hồn không giống như nhau. Một số linh hồn chịu đau khổ trên trái đất khi họ chịu cảnh đời khó khăn. Một ngày sống trong luyện ngục khắt khe thì khủng khiếp hơn 10 năm trong luyện ngục nhẹ hơn. Bản án kéo dài.

Có một vị linh mục từ vùng Cologne ở trong luyện ngục từ năm 555 cho đến ngày Lễ Thăng Thiên năm 1954. Tức là ngài ở đó 1399 năm dài. Vì bà Maria Simma chấp nhận chịu đau khổ để đền tội thay cho ngài nên ngài bớt đau khổ hơn.

Có nhiều linh hồn chịu đau khổ nhiều cho đến khi tận thế. Có những linh hồn khác chỉ phải chịu đau khổ trong nửa giờ đồng hồ. Họ chỉ vác thánh giá trong luyện ngục nhẹ mà thôi. Ma quỷ có thể hành hạ các linh hồn trong luyện ngục, đặc biệt những kẻ là nguyên nhân gây nên sự kết án của người khác.

Các linh hồn luyện ngục chịu đau khổ trong sự kiên nhẫn đáng phục. Họ luôn ca ngợi Lòng Thương Xót Chúa vì Chúa đã cho họ thoát khỏi hoả ngục.

Họ luôn biết rằng họ xứng phải chịu đau khổ. Họ than khóc cho tội lỗi của họ. Họ luôn van nài Đức Mẹ của Lòng Thương Xót cứu vớt họ.

Bà Maria Simma cũng đã thấy nhiều linh hồn chờ đợi sự giúp đỡ của Đức Mẹ Chúa Trời. Những ai nghĩ rằng luyện ngục dễ dàng, những ai lợi dụng để phạm tội thì phải đền tội một cách khó nhọc.

Lạy Chúa, xin Chúa tha phần phạt cho các linh hồn ở luyện ngục, nhất là các linh hồn thân nhân, ân nhân và bạn hữu của chúng con. Amen.

Kim Hà, 9/9/2022