Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 11)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 13)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 16)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 14)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 14)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 15)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 15)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...
Sunday, October 2, 20221:42 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Hôm nay là ngày mùng 2 tháng 10, cũng là ngày lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh của mỗi người. Xin các Thiên Thần bảo vệ, hướng dẫn và chúc phúc cho gia đinh của chúng con. Amen.
Sunday, October 2, 202212:50 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Một người quen hỏi tôi: "Cô có muốn đi hành hương tại Medjugorje không?" "Dạ có, tôi muốn đi hành hương Medjugorje." Tôi cảm thấy dường như có lời mời gọi mà tôi phải đến nơi ấy vì một lý do nào đó.

CN 5598: LỜI CẦU ĐẸP LÒNG CHÚA NHẤT

Tuesday, September 6, 20228:40 PM(View: 105)

cg2CN 5598: LỜI CẦU ĐẸP LÒNG CHÚA NHẤT

Nguồn: Aleteia.com

Chúa Giêsu nói rằng không có tuần Cửu Nhật nào tốt hơn lời cầu này. Chỉ cần cầu có 16 chữ mà thôi. Cả ngàn lời cầu nguyện không bằng một hành động tử bỏ chính mình:

"Lạy Chúa Giêsu, con từ bỏ chính mình cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin giúp con."

Tôi đã từng xin Chúa cho những gì mà tôi cần. Toi cứ thấy mình lải nhải những lời cầu xin này từ sáng đến tối:

“Lạy Chúa, xin ban cho con điều này, điều kia." Hay "Lạy Chúa, con cần cái này, cái kia."

Đôi khi trong lúc nói chuyện với các bạn, tôi cũng xin họ cầu thay cho tôi với rất nhiều ý chỉ. Nhiều khi tôi thấy mình cứ lập đi, lập lại đủ điều xin cái này rồi cái kia.

Chúng ta luôn cảm thấy có nhiều nhu cầu vì đó là tình trạng của con người. Nhưng có khi ta quên rằng cần phải ý thức những gì và những ai mà Chúa muốn tặng cho chúng ta.

Chúa nhìn mọi sự khác xa chúng ta. Chúa biết hết những nhu cầu của chúng ta trước khi chúng ta biết về mình. Nhu cầu của chúng ta là vinh danh Chúa. Hãy để cho Chúa có cơ hội ban mọi sự lành thánh và lòng thương xót cho chúng ta.

Cha Don Dolindo Ruotolo, là một vị linh mục người Ý sống từ năm 1882 đến 1970. Ngài hiểu thấu sự tương quan giữa những nhu cầu của chúng ta và sự thiện hảo của Thiên Chúa. Ngài được thụ phong linh mục năm 23 tuổi, Don Dolindo sống một cuộc đời cầu nguyện, hy sinh và phục vụ hết mình. Ngài ngồi toà giải tội, hướng dẫn tâm linh và chăm sóc cho những người thiếu thốn.

Cha Don Dolindo cũng được xem như một vị thánh giống như Thánh Padre Pio.

Khi có những khách hành hương từ thành phố Naples là nơi mà LM Don Dolindo sinh sống đến vùng Pietrelcina gặp Padre Pio thì ngài bảo họ:

“Tại sao các con phải đến đây nếu như các con có Don Dolindo ở thành phố Naples? Hãy đến với ngài vì ngài là một vị thánh!"

Vị linh mục đơn sơ và thánh thiện được mọi người biết đến vì ngài luôn có tinh thần đầu phục Chúa. Ngài biết rõ chiều sâu của những khiếm khuyết loài người và những nhu cầu của con người. Don Dolindo nhìn và hiểu rằng cần phải luôn hiệp thông sâu xa với Chúa.

Chúng ta hãy cứ tiếp tục đem những mối lo âu và mối quan tâm đến với Chúa. Don Dolindo dạy chúng ta hãy dâng những nhu cầu lên Chúa và sống bình an rồi để Chúa tự do chăm sóc chúng ta trong sự khôn ngoan của Ngài. Don Dolindo nói rằng Chúa đã hứa sẽ chăm sóc cho mọi nhu cầu mà chúng ta tín thác nơi Ngài. Chúa Giêsu đã nói với Don Dolindo:

"Tại sao các con cứ bối rối và lo âu? Hãy để Ta chăm sóc cho mọi công việc của các con thì mọi sự được bình an. Ta bảo thật các con: Nếu các con tin tưởng mà hoàn toàn tín thác nơi Ta thì mọi ước mơ của các con sẽ được giải quyết cách tốt đẹp. Cả ngàn lời cầu nguyện không bằng một hành động từ bỏ chính mình. Con đừng quên điều này. Không có tuần cửu nhật nào tốt hơn lời này:

"Lạy Chúa Giêsu, con từ bỏ chính mình cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin giúp con."

Nhiều người đến với cha Don Dolindo và được ơn chữa lành và những hồng ân khác mà họ cầu xin. Họ cũng xin cha Don Dolindo ban các lời khuyên. Những ai xin ngài cầu bầu thì đều làm chứng rằng nhiều hồng ân lớn lao được ban cho họ vì họ sẵn lòng từ bỏ chính mình cho sự quan phòng của Thiên Chúa.

Cha Don Dolindo viết rằng Chúa tỏ lộ cho ngài về sự từ bỏ chính mình. Lời nguyện từ bỏ cần được đọc mỗi ngày hay cầu nguyện trong 9 ngày giống như là làm tuần Cứu Nhật vậy.

Một người chia sẻ:

"Tôi đã và đang cầu nguyện tuần cửu nhật của cha Don Dolindo trong suốt một năm. Tôi nhận ra rằng đó là một lời nhắc nhở về tầm quan trọng là hãy đem mọi nhu cầu của mình và những lo toan dâng lên Chúa. Đó cũng là nguồn an ủi và khuyến khích lớn lao."

Cha Don Dolindo Ruotolo là Tôi Tớ của Chúa, ngài đang được chuẩn bị phong Chân Phước.


Kim Hà, 6/9/2022